Màn hình máy tính mất hết biểu tượng

     

 

  

 

Tại sao trên màn hình máy tính xách tay bị mất không còn icon ứng dụng? 

 

Nguyên nhân nào dẫn cho tình trạng máy tính bị mất không còn icon trên màn hình hiển thị desktop? có khá nhiều nguyên nhân khiến vấn đề này xảy ra, ví dụ như sau:

 

*

 

Do máy bị virus nên máy tính bị mất hết áp dụng trên màn hình

 

Máy tính sau thời hạn sử dụng dài lâu sẽ mở ra tình trạng lan truyền virus. Kéo dài trong thời hạn lâu, những bé virus này sẽ tấn công vào phần mềm máy vi tính gây ra những hiện tượng không ai mong muốn. Trong đó phải kể đến tình trạng trang bị bị mất hết icon bên trên màn hình.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính mất hết biểu tượng

 

Nếu gặp phải trường vừa lòng này, các bạn cần triển khai khẩn trương việc diệt virus. Hiện tại nay, có khá nhiều phần mềm diệt virus cho bạn lựa chọn. Sau thời gian 3 – 5 ngày, nếu sử dụng nhiều, bạn cần thực hiện diệt virus. Nhờ vào vậy, giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dãn hơn.

 

File cache cai quản icon gặp mặt phải vấn đề

 

Việc quản lý icon trên laptop thường thông qua file cache. Khi file này gặp mặt phải vụ việc như lỗi vận động sẽ gây tác động tới biểu tượng icon trên máy. Biểu lộ chính là việc máy tính bị mất hết icon trên desktop.

 

Trường hòa hợp này bạn cần khiến cho đội ngũ kỹ thuật kiểm tra máy, nếu file cache hỏng, họ sẽ trực tiếp hạn chế và khắc phục vấn đề.

 

Cách xử lý máy tính xách tay bị mất không còn icon trên desktop

 

Có hết sức nhiều cách để khắc phục tình trạng máy tính bị mất không còn icon trên screen desktop. Nội dung bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một số trong những cách cụ thể như sau:

 

Trường hợp màn hình vẫn còn thanh Taskbar

 

Nếu màn hình hiển thị desktop bị mất cục bộ icon nhưng vẫn còn đấy thanh Taskbar nghỉ ngơi phía dưới, việc xử lý vẫn trở nên dễ dãi hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn Arrange Icon By -> Show Desktop Icons. Phương pháp làm này đã chỉ hiệu quả với những máy vi tính hiện đang áp dụng hệ điều hành và quản lý Windows XP.

 

Trường phù hợp với các máy sử dụng Win 7, 8, 8.1, 10, các bạn sẽ khắc phục như sau:

 

Chọn Views -> Show Desktop Icons.

 

Trường hợp màn hình hiển thị mất thanh Taskbar

 

*

 

Khi màn hình laptop mất hết hình tượng ứng dụng cùng cả thanh Taskbar phía dưới cũng ko hiển thị báo cáo tình trạng thứ tính hoạt động không ổn định định. Để khắc vụ việc này chúng ta phải tiến hành theo các bước sau:

 

Bước 1: Mở Task Manager. Bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete (Đối với hệ điều hành Win XP) và tổng hợp Ctrl + Shift + Esc với số đông hệ điều hành và quản lý khác.

Bước 2: lựa chọn File -> Run new task.

Bước 3: sau khi hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ việc nhấp vào phần exe -> OK.

Xem thêm: Phần Mềm Giả Lập Android Nào Tốt Nhất Trên Máy Tính Windows, 7 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Tốt Nhất 2022

 

Sau đó, chúng ta cũng có thể kiểm tra lại hình tượng xuất hiện tại trên màn desktop. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể khắc phục vụ việc này trong thời điểm tạm thời chứ không khắc chế tận gốc vấn đề.

 

Xóa file icon Cache

Nếu sự việc nằm ở file icon cache, chúng ta có thể lựa chọn xóa file xem tình trạng có sự biến đổi hay không. Cách thực hiện như sau:

 

Bước 1: Hiển thị cục bộ file icon cùng thư mục ẩn file.

Bước 2: truy cập các đường links sau:

Windows XP: C:Documents và SettingsUserLocal SettingsApplication Data.

Windows 7, 8, 8.1, 10: C:UsersUserAppDataLocal.

Trong đó, User chính là tài khoản thực hiện trên laptop của bạn.

Bước 3: Xóa file IconCache.db, đồng thời sản xuất 1 tệp tin IconCache khác có nội dung trống cùng thuộc tính Read only mang đến file đó.

Bước 4: sau khoản thời gian đã xóa file với lập file mới, các bạn khởi rượu cồn lại máy với nhận kết quả.

Kiểm tra tệp hệ thống

 

Nếu những phương pháp trên vẫn không thu được hiệu quả, bạn có thể kiểm tra tệp khối hệ thống xem có bất kể vấn đề gì tốt không. Nhiều kĩ năng tệp phía bên trong máy tính bị lỗi nên ảnh hưởng đến việc quản lý máy. Khi khắc chế và sửa chữa thay thế tệp, những vấn đề sẽ thay đổi mất.

 

*

 

Cách được nhiều người chọn lọc đó đó là thực hiện nay chạy System tệp tin Checker. Khi đó hệ thống sẽ soát sổ tệp khối hệ thống Windows bị mất, bị hư và auto sửa chữa trị chúng. Lân cận đó, chúng ta có thể chạy khám nghiệm tệp hệ thống bằng cách vào Start -> Run -> Gõ CMD & gõ sfc/scannow. Cuốn cùng chúng ta chọn Run as Administrator.

 

Trên đấy là cách cách xử trí khi chạm mặt tình huống máy tính bị mất hết vận dụng trên màn hình. Chúng ta thấy rất nhiều mẹo này có lợi chứ? Vậy thì đừng ngần ngại để lại comment dưới nội dung bài viết này nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting