Malicious software removal tool là gì

     

hàng tháng một lần, một phiên bản mới của pháp luật Xóa phần mềm ô nhiễm sẽ mở ra trong Windows Update. Qui định này đào thải một số phần mềm ô nhiễm và độc hại khỏi hệ thống Windows, nhất là những hệ thống không bao gồm chương trình kháng vi-rút được download đặt.

Hãy đừng quên công cụ này không thể thay thế sửa chữa cho một chương trình kháng vi-rút vững vàng chắc. Nó không auto chạy vào nền đông đảo lúc và chỉ phát hiện một vài loại phần mềm độc hại phổ biến hóa và thế thể.
Bạn đang xem: Malicious software removal tool là gì

Công cụ đào thải phần mềm ô nhiễm và độc hại là gì?

Microsoft tạo phiên phiên bản mới của lý lẽ này vào thứ cha của tuần sản phẩm công nghệ hai mỗi tháng - nói theo một cách khác là vào “Patch Tuesday”. Nó chỉ xuất hiện như một bản vá không giống trong Windows Update. Nếu trang bị tính của chúng ta được đặt tự động cài để Windows Updates, nó sẽ tự động hóa được cài đặt. Trường hợp bạn thiết lập các bạn dạng cập nhật theo cách thủ công, rất có thể bạn đang setup nó như một trong những phần của các bước cập nhật thủ công - phía trên được xem là một phiên bản cập nhật quan liêu trọng, không chỉ là là một bạn dạng được đề xuất.

sau khoản thời gian Windows tải xuống phiên bạn dạng mới nhất của công cụ loại trừ Phần mượt Độc hại của Microsoft, nó sẽ tự động hóa chạy vào nền. Hiện tượng này kiểm tra các loại phần mềm ô nhiễm phổ biến, ví dụ và loại bỏ chúng nếu như tìm thấy chúng. Nếu hầu hết thứ phần đa ổn, Windows đang chạy công cụ âm thầm trong nền mà lại không có tác dụng phiền bạn. Nếu nó phát hiện nay thấy sự lây nhiễm với khắc phục nó, lý lẽ sẽ hiển thị một báo cáo cho bạn biết phần mềm độc hại nào đã làm được phát hiện và sẽ ảnh hưởng xóa sau khi bạn khởi cồn lại máy tính.

LIÊN QUAN: vì sao Windows có nhiều virus rộng Mac cùng Linux

Microsoft đã trình làng công chũm này từ phần nhiều ngày của Windows XP, lúc Windows rất không bình an - bản phát hành đầu tiên của Windows XP thậm chí không có tường lửa được bật theo mặc định. Trang Công cụ sa thải phần mềm độc hại của Microsoft cho biết “Công thay này kiểm tra máy tính của doanh nghiệp xem bao gồm bị lây nhiễm phần mềm ô nhiễm và độc hại cụ thể, phổ biến (bao gồm Blaster, Sasser với Mydoom) hay không và giúp sa thải phần mềm lây nhiễm nếu nó được search thấy.” để ý ba nhiều loại phần mềm ô nhiễm và độc hại vẫn được tế bào tả tại đây vào năm năm trước - đây là những các loại sâu phổ cập đã truyền nhiễm nhiều khối hệ thống Windows XP vào năm 2003 cùng 2004, mười năm trước. Microsoft đã ra mắt công thay này nhằm diệt những nhỏ sâu phổ biến này và những loại phần mềm ô nhiễm phổ trở thành khác khỏi hệ thống Windows XP mà lại không cần setup phần mềm phòng vi-rút.

*

Tôi bao gồm cần chạy pháp luật này không?

bạn không bắt buộc phải lo ngại về điều khoản này. Đặt Windows tự động cài để các bản cập nhật hoặc để Windows chú ý bạn về các bạn dạng cập nhật và cài đặt nó với các bạn dạng cập nhật bảo mật thông tin mới không giống khi chúng lộ diện hàng tháng. Nguyên lý sẽ bình chọn máy tính của bạn trong nền với giữ im lặng nếu mọi thứ gần như ổn.

tất cả những gì bạn cần làm là bảo đảm an toàn rằng bản cập nhật được thiết lập từ Windows Update. Bạn không phải lo ngại về vấn đề chạy công cụ theo phong cách thủ công, tuy nhiên bạn bao gồm thể. Chế độ này không liên tục chạy vào nền và quét gần như thứ các bạn mở, vị vậy nó tương thích với những chương trình chống vi-rút khác cùng sẽ không ảnh hưởng đến chúng.

*

nguyên nhân bạn vẫn cần ứng dụng chống vi-rút

Công cụ này không thể sửa chữa thay thế cho ứng dụng chống vi-rút.

Xem thêm: Triển Khai Phần Mềm Từ Server Xuống Client, Triển Khai Phần Mềm Trên Domain

Nó chỉ bao hàm các các loại phần mềm ô nhiễm cụ thể, bởi vì vậy nó sẽ không loại trừ tất cả những trường thích hợp lây nhiễm. Nó cũng chỉ nhanh chóng quét những vị trí thông thường để tra cứu phần mềm độc hại và sẽ không còn quét toàn thể hệ thống của bạn. Tệ rộng nữa, chính sách này chỉ chạy một lần từng tháng với không quét trong nền. Điều này tức là máy tính của chúng ta có thể bị nhiễm virus với nó sẽ không còn được khắc phục cho tới một tháng sau khi có phiên phiên bản mới của công cụ.

LIÊN QUAN: Microsoft sắp xong hỗ trợ đến Windows XP vào thời điểm năm 2014: phần nhiều điều bạn nên biết

Công cụ sa thải phần mềm ô nhiễm là vũ khí cơ mà Microsoft thực hiện để khử sâu và phần mềm ô nhiễm khó chịu đựng khác khỏi khối hệ thống bị nhiễm nhằm chúng không bị nhiễm trong vô số năm. Nó không phải là một công cố kỉnh giúp bảo vệ bạn trong câu hỏi sử dụng máy tính hàng ngày. Nếu bạn muốn xem danh sách khá đầy đủ các phần mềm ô nhiễm và độc hại mà nó các loại bỏ, chúng ta có thể tải xuống công cụ, chạy nó theo cách thủ công và nhấp vào links "Xem kết quả chi tiết của quy trình quét" sau thời điểm quét nhằm xem tất cả các loại phần mềm ô nhiễm khác nhau. đang kiểm tra.


Microsoft đã tiếp tục cập nhật công vậy này mang đến Windows XP cho đến ngày 14 tháng 7 năm 2015, tuy vậy họ ngừng hỗ trợ cho Windows XP vào trong ngày 8 tháng tư năm năm trước . Mà lại nó ko thể sửa chữa cho việc có một hệ quản lý được vá và sử dụng một chương trình chống vi-rút vững vàng chắc.

*

Chạy hiện tượng và xem nhật cam kết theo cách bằng tay

Bạn không cần thiết phải chạy công cụ theo phong cách thủ công. Nếu nghi hoặc máy tính của bản thân mình bị lây truyền virus, xuất sắc hơn hết bạn nên quét nó bằng một chương trình kháng vi-rút chuyên được dùng có thể vạc hiện phần nhiều mềm độc hại hơn. Nếu như bạn thực sự ý muốn chạy công cụ theo cách thủ công, chúng ta có thể tải xuống từ Trang download xuống của Microsoft với chạy nó tương đương như ngẫu nhiên tệp .exe nào khác.

khi chúng ta chạy công cụ theo cách này, bạn sẽ thấy một giao diện đồ họa. Công cụ thực hiện Quét nhanh khi bạn chạy trong nền, nhưng bạn cũng có thể thực hiện tại Quét toàn cục hoặc Quét thiết lập để quét tổng thể hệ thống của doanh nghiệp hoặc những thư mục rõ ràng nếu các bạn chạy nó theo phong cách thủ công.

*

sau khoản thời gian công nuốm chạy - theo cách bằng tay thủ công hoặc tự động trong nền - nó sẽ tạo nên một tệp nhật ký mà chúng ta có thể xem. Tệp này được để tại% WINDIR% debug mrt.log - đó là C: Windows debug mrt.log theo khoác định. Bạn có thể mở tệp này trong Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bạn dạng nào khác nhằm xem kết quả quét. Nếu khách hàng thấy một tệp nhật ký gần như trống rỗng nhưng mà không có report sự cầm nào, thì nguyên tắc không phát hiện tại ra ngẫu nhiên sự chũm nào.

*

bởi vậy, đó là nguyên nhân tại sao Công cụ loại bỏ phần mềm ô nhiễm và độc hại liên tục lộ diện trong Windows Update. Bạn không lúc nào phải chú ý đến lao lý này. Miễn sao bạn đang chạy một chương trình chống vi-rút tốt, nó sẽ kiểm soát nhanh trong nền mỗi tháng và không có tác dụng phiền bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting