Ma dê in việt nam

     

Lúc tôi còn nhỏ khoảng chừng 8, 9 tuổi, đơn vị chỉ có hai mẹ bé vì ba làm ăn trên sử dụng Gòn, các ông anh đi lính tứ tán mỗi người một phương.


Lúc tôi còn nhỏ khoảng 8, 9 tuổi, công ty chỉ có hai mẹ nhỏ vì bố làm nạp năng lượng trên dùng Gòn, các ông anh đi lính tứ tán mỗi người một phương.

Nghe nhắc cái nhà mẹ tôi xây bên trên đất thiết lập lại của một ông làm nghề thầy Pháp, lại sát vách cái Công xi heo bắt buộc âm khí nặng nề.

Ai vô nhà ngồi một lúc tự nhiên ớn lạnh cả sống lưng... Mà thời đó điện tại chợ Quận chập chờn vì phát điện bằng nhà máy đèn đặt tuốt trên sảnh vân động, hể tới 9 giờ tối là tắt điện tối thui... Chính vì vậy mà mỗi buổi tối tôi lại rúc vào mình mẹ co ro chẳng dám đi đâu vì sợ nhỏ ma vô hình dung nào kia ?

Ở vào xóm ai cũng đồn là nhà tôi có MA ? ai cũng nói là hể đến khuya thì họ gặp mấy bóng đen thui từ sau vườn đi vô vòng vòng xung quanh nhà tôi đề xuất hai mẹ nhỏ sợ càng thêm sợ...

Bạn đang xem: Ma dê in việt nam

Người thì nói:

- Nhà mầy trước là nhà của ông thầy pháp phải ổng nuôi vong linh những lắm, nay tuy ổng đi rồi tụi âm binh còn vương vãi vấn phải tụi nó quay trở lại hoài mày phải cẩn thận.

Người thì nói :

- công ty mày sát vách lò heo mỗi tối thọc huyết mấy chục con bắt buộc ma heo biến thành người nhát tín đồ ta???

Người thì nói:

- công ty mày có "Ma Dê" vì cha mày không có ở nhà?

Ủa công ty mình gần cạnh lò heo thì nên nói là ma heo mới đúng chứ?

Mẹ tôi ko đẹp lắm nhưng người mẹ rất có duyên (Chắc vì vậy mà tôi có tới 2 người cha ) nhưng mẹ có sợ ma hay là không thi tui cũng ko chắc lắm... Chỉ sợ cái là giờ đồng hồ sột soạt bên ngoài, giỏi lâu lâu phía bên trong nhà nghe như có bước đi nặng nề y hệt như người say rượu vậy. Lúc thì nghe chó sủa rân trời, lúc thì nghe bước đi dậm hình hịch. Nghe thằng Mừng nó nói:

- Chó sủa dồn bởi vậy là vày tụi nó thấy bé ma, còn chưa hẳn con ma thì cũng là thằng ăn uống trộm.

Nghe nói tới ăn trộm tôi càng hại vì bao gồm lần đêm tối anh tía tôi nghe giờ đồng hồ lục cụp mặt cửa hông nhà anh ráng cây rình chờ cho tên trộm vừa thò đầu vô anh đập một phát vô vách tôn làm tên trộm la oai oái rồi rút đầu chạy trối chết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Root Android Để Làm Gì, Những Lợi Ích Và Hậu Quả Của Việc Root Máy

Một hôm anh tứ được ngủ phép trở lại thăm nhà, nghe tôi nhắc chuyện bên mình tất cả ma anh cười cợt cười không nói gì. Tối đêm kia anh lượm ở đâu về mấy tấm ván lớn cở chừng bằng cuốn tập học tập trò, rồi đóng mấy cây đinh chừng 3 tốt 4 phân, đinh đóng vào một mặt và vị trí kia lòi ra chơm chởm thấy mà ớn... Hỏi anh làm chi vậy anh nói :

- cái này dùng làm bắt mấy con ma...

Nghe anh nói vậy tôi mắc cười trong bụng vì con ma nó biết bay mà sao nhưng đạp đinh được chứ?

Tối hôm đó trước lúc nằm ngủ anh đem mấy tấm ván đã đóng đinh đặt bao phủ nhà... Không biết có bắt được con ma nào không nhỉ. Tôi hồi vỏ hộp trong bụng nỗ lực thức coi con ma bắt được nó ra mần sao? Nhưng new nằm được một thời điểm thì vẫn ngủ khò...

Sáng ngày tiếp theo trong xóm có mấy người đàn ông đi cà nhắc mà ko biết tại sao ? còn mấy người lối xóm bao gồm cả thằng Mừng chạm mặt tôi nó nói :

- Anh bốn mầy coi vậy mà ác. "Ma Dê" nhưng mà ổng cũng bắt được

Từ đó tôi hiểu ra mọi chuyện và hết sợ ma tới bây giờ. Thế ra mấy con ma Dê trong xóm giỏi lảng vảng tới đơn vị nào có chị em góa con côi để... Nhát . /.


Chuyên mục: Domain Hosting