Cách sửa lỗi not responding trên windows

     

Lỗi not responding là một trong những lỗi rất hay gặp gỡ trên máy vi tính hay máy tính gây ra rất nhiều phiền toái cho tất cả những người sử dụng. Những hiện tượng của lỗi này là thông báo not responding khiêu vũ ra ngăn cản bạn tắt hành lang cửa số và thậm chí khiến máy bị treo, nên khởi cồn lại… cực kì khó chịu.Tuy nhiên nếu hiểu rõ được tại sao gây ra lỗi thì bạn có thể thấy đây cũng không phải là 1 lỗi quá cạnh tranh khắc phục. Cho nên trong chủ thể sửa lỗi máy tính thuộc blog hỗ trợ dưới đây xin được share đến đa số người tại sao và phương pháp sửa lỗi not responding trên windows 10, 8, 7 một cách thuận lợi nhất

Chủ đề cầm tắt trong bài bác viết

3 Tổng hợp những cách sửa lỗi Not responding bên trên windows 10, 8, 73.1 Kiểm tra những phần mềm, vận dụng trên laptop laptop, pc3.2 Sử dụng các công cố gắng khác sửa lỗi Not responding

Lỗi not responding là gì ? Thường gặp gỡ trên các thiết bị nào?

Not responding là hiện tượng kỳ lạ mà mọi người khi truy vấn vào một áp dụng hay ứng dụng nào kia trên lắp thêm tính của bản thân mà vào khoảng thời hạn đó khi giữ hộ tín hiệu áp dụng không được đáp ứng từ đó hệ thống máy tính sẽ tự động ngừng đáp ứng nhu cầu yêu cầu thực hiện mở phần mềm ứng dụng đó. Hiện tượng lạ này xảy ra thường sẽ làm cho mờ đi áp dụng mà mọi fan đang bật rồi hiện thông tin Not responding

Thông thường những thiết bị laptop laptop, pc thực hiện hệ quản lý điều hành win gần như phiên bản từ windows 10, 8, 7 đều phải có khả năng gặp mặt phải trường hợp này. Để bay khỏi trường hợp trên thì bản thân thường yêu cầu bật hành lang cửa số End Task sẽ mở ra để các bạn tắt đi với nếu mọi tín đồ muốn tò mò nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi bên trên thì blog cung cấp xin được liệt kê sinh sống phía bên dưới đây

Nguyên nhân hiện thông báo lỗi Not responding

Do ánh sáng CPU của sản phẩm tính laptop, PC tạo thêm quá caoDo RAM trên windows 10, 8, 7 bị đầy hoặc lỗi, lỗi (trường thích hợp này sẽ khiến ứng dụng thường xuyên gặp gỡ lỗi Not responding)Do ứng dụng ứng dụng xung đột nhiên với hệ thốngDo bộ nhớ tạm thời của sản phẩm tính bị đầy hoặc quá cài trong khoảng thời hạn đóDo virus, trojan.Do driver máy tính bị cũ

Tổng hợp các cách sửa lỗi Not responding bên trên windows 10, 8, 7

Kiểm tra những phần mềm, ứng dụng trên máy tính laptop, pc

Như bản thân đã share ở phần nguyên nhân thì đối với trường hợp vì chưng các ứng dụng gây ra thì rất dễ dãi mọi người có thể làm thao tác dễ dàng và đơn giản nhất nhằm khắc phục chính là reset lại máy vi tính laptop, pc của mình. Mặc dù thế ở phân tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn về lý do cũng như cách xung khắc phục Not responding bằng cách kiểm tra từng phần một dưới nhé

Kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU

Ai cũng biết sẽ có không ít vấn đề phát sinh nếu ánh nắng mặt trời CPU nóng lên vượt quá ánh nắng mặt trời quy định (trên 60 độ C), trong các số đó cũng bao gồm cả lỗi not responding. Bởi vậy, bước trước tiên bạn yêu cầu kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bởi các phần mềm như HWMonitor, AMD Ryzen Master,… trong trường hợp, vật dụng tính của chúng ta quá nóng, hãy chất vấn xem quạt tản nhiệt có chuyển động tốt không. Trường hợp có điều kiện và cảm thấy phải thiết, chúng ta cũng có thể tháo máy với tra keo dán tản nhiệt cho CPU.Bạn vẫn xem: cách sửa lỗi not responding bên trên win 7


*

Kiểm tra RAM

Một một trong những nguyên nhân khởi đầu từ phần cứng nữa là từ bộ nhớ RAM. Nếu bộ nhớ RAM của người tiêu dùng bị đầy hoặc lỗi, bạn cũng trở nên dễ gặp tình trạng Windows not responding. Cách thường thì là chúng ta có thể tháo RAM thoát khỏi CPU và thực hiện vệ sinh dắc cắm RAM, tiếp nối lắp lại đúng vị trí với khởi hễ lại sản phẩm công nghệ xem bao gồm còn lỗi không.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi not responding trên windows


*

Kiểm tra ứng dụng đang chạy

Khi thiết bị tính của người sử dụng bị lỗi not responding tạo cho treo máy, không thể thoát khỏi ứng dụng, mà như mong muốn con chuột vẫn có thể chuyển động được bạn cũng có thể thử giải quyết bằng cách này. Toàn bộ những gì bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del để mở hộp thoại Task Manager như hình:


*

Lúc này bạn có thể tìm tên của ứng dụng hiện giờ đang bị treo để tắt đi. Làm việc để tắt là nháy chuột đề xuất vào tên ứng dụng và nháy End task để thực hiện tắt cửa sổ bị treo đi.


*

Xoá các bớt folder trong bộ nhớ tạm thời

Bộ nhớ tạm thời bị quá thiết lập cũng là giữa những nguyên nhân phổ cập gây ra chứng trạng máy bị chậm, treo máy… Để giải quyết và xử lý vấn đề này bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở vỏ hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập temp vào hộp thoại Run với nhấn Enter.Một vỏ hộp thoại đang hiện ra tương tự như như hình dưới, trên đây bạn cũng có thể nháy chọn để xóa bớt những file không cần thiết, hoặc dìm Ctrl + A để chọn xóa tất cả và nhấn Delete.


*

Quét virus

Virus cũng là trong những nhân tố ko thể một số loại khỏi danh sách những nguồn khiến lỗi vì thế việc quét vi khuẩn cũng là 1 trong những giải pháp không thể vứt qua. Bạn cũng có thể sử dụng Windows Defender hoặc các phần mềm diệt vi khuẩn như Kaspersky, Norton tốt Avast… để quét và phá hủy sự tiến công của virus, đưa laptop trở lại thao tác bình thường.

Cập nhật khối hệ thống

Nếu test vài giải pháp mà vẫn không nạp năng lượng thua, bạn có thể tìm đến giải pháp cập nhật hệ điều hành. Đôi khi việc cập nhật phiên bản update đến máy tính để giúp bạn thoát ra khỏi lỗi not responding vì chưng máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Đối với win 10, nếu bạn muốn tìm bạn dạng cập nhật của hệ điều hành quản lý thì hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở phần Setting. Trong hạng mục hiện ra bạn chỉ cần nháy chọn Update và Security đang thấy các tùy chọn cập nhập được liệt kê sẵn. Từ bây giờ bạn chỉ việc nháy chuột trái vào tùy lựa chọn Windows Update rồi nháy tiếp vào Check for updates như hình bên dưới là được.


Về phần các hệ quản lý còn lại, phần Windows Update sẽ phía bên trong menu Start các bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu thấy bằng cách gõ Windows Update vào form tìm kiếm.


Sau khi thiết đặt xong bạn nhớ rằng Restart lắp thêm và chất vấn xem còn lỗi không nhé.

Cập nhật Driver

Thao tác để cập nhật cũng không tồn tại gì phức tạp, bao gồm hai bước như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở menu Start với gõ Device Manager nhằm tìm cấp tốc tùy lựa chọn này.Sau lúc nháy chọn vào Device Manager các bạn sẽ thấy hộp thoại Device Manager hiện ra, lúc này bạn hãy nháy chuột đề xuất vào từng hartware và lựa chọn Update Driver để cập nhật driver nha.

Xem thêm: Cách Tắt Bình Luận Ảnh Đại Diện Facebook, Cách Tắt Bình Luận Trên Facebook


Sử dụng các công nạm khác sửa lỗi Not responding

Ngoài việc kiểm tra những phần mềm, ứng dụng máy vi tính thì trên windows 10, 8, 7 thì nhà xuất bản cũng cải tiến và phát triển các công cụ sửa lỗi hệ thống cho những người dùng hoàn toàn có thể kể mang lại như Troubleshooter, Clean Boot, System file Checker Scan. Trường hợp hầu hết người không kiếm ra lý do gây lỗi hầu hết người hoàn toàn có thể dùng những biện pháp này.

Dùng giải pháp Troubleshooter

Ngoài ra, win 10 còn cung ứng cho chúng ta một biện pháp vô cùng hữu ích là Troubleshooter. Với công cụ này mang đến phép bạn có thể xem xem công tác nào đang gây nên lỗi, tự đó hoàn toàn có thể nhanh giường khắc phục.

Để áp dụng công cố kỉnh này, bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở bảng chọn Setting, tiếp theo bạn hãy nhập System Maintenance vào thanh tìm kiếm để mở cửa sổ mới. Khi hành lang cửa số mới hiển thị bạn chỉ cần tích chọn vào dòng xoáy Perform recommended maintenance tasks automatically như hình dưới.


Tiếp tục thừa nhận Next và làm theo hướng dẫn của hệ thống. Sau cuối đợi thiết bị quét chấm dứt bạn chỉ cần khởi cồn lại máy là trả thành.

Dùng quy định Clean Boot

Một phương án khác nữa cho mình đó đó là Clean boot. Đây cũng là 1 công cụ khiến cho bạn tìm ra rất nhiều ứng dụng đang tạo ra lỗi trên máy. Để áp dụng bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run chăm dùng. Kế tiếp trong khung soạn thảo các bạn hãy nhập lệnh msconfig rồi nháy OK để mở vỏ hộp thoại.


Khi vỏ hộp thoại được xuất hiện thêm bạn hãy nháy vào thẻ Boot trên thanh tác vụ sống trên thuộc và quăng quật dấu lựa chọn ở trước tùy chọn Safe boot nhé, sau đó hãy nhớ là nhấn OK để chứng thực lại thao tác nữa.


Đến đây chúng ta lại cần thường xuyên mở thẻ General. Trong cửa sổ của thẻ General, đầu tiên các bạn hãy bỏ lựa chọn trước Load startup items, đồng thời cụ vào kia hãy tích lựa chọn trước ô Selective startup như hình bên dưới nhé.


Thẻ sau cuối bạn buộc phải mở là Services. Lúc này bạn chỉ việc tích chọn vào Disable all và nháy OK là xong.


Dùng lý lẽ System tệp tin Checker Scan

Công cụ sau cuối mà bạn thích giới thiệu ở đó là System file Checker Scan. System tệp tin Checker Scan là một cơ chế được tích vừa lòng sẵn trên máy, có chức năng quét và auto sửa lỗi để chắc chắn rằng các file hệ thống đang vận động bình thường. Để áp dụng công chũm này các bạn cũng cần phải mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập cmd cùng nhấn OK để đi đến hành lang cửa số Command Prompt hiện nay lên, bạn chỉ cần gõ câu lệnh sfc /scannow rồi nhận Enter để thực hiện. Hôm nay công cụ System tệp tin Checker Scan sẽ chạy với quét toàn cỗ máy tính cho bạn.


Tổng kết

Trên đó là những chia sẻ nguyên nhân tạo ra lỗi not responding bên trên windows 10, 8, 7 cùng vài cách dễ dàng mà Blog cung cấp tổng phù hợp được ước ao rằng các bạn ứng dụng thành công và gấp rút khắc phục được lỗi not responding trên sản phẩm công nghệ tính. Tuy nội dung bài viết hơi dài nhưng lại nó chứa đựng không hề thiếu cũng như chi tiết nhất về lỗi này phần lớn người rất có thể tham khảo nha. Theo dõi phân mục sửa lỗi đồ vật tính hàng ngày để biết thêm thông tin về nhiều lỗi khác nữa trên máy tính xách tay windows


Chuyên mục: Domain Hosting