Nhận trợ giúp về lỗi không vào Được win 10 không khởi Động Được

     

Bạn vừa nâng cấp hoặc thiết đặt hệ điều hành quản lý Windows 10 và khi nỗ lực khởi động máy tính xách tay của mình, chúng ta phát hiển thị rằng Windows 10 ko boot? Nếu đây là tình huống bạn gặp mặt phải, hãy thử những giải pháp bên dưới để xem liệu chúng có giải quyết được sự cố gắng khởi cồn Windows 10 hay không.

Bạn đang xem: Nhận trợ giúp về lỗi không vào Được win 10 không khởi Động Được

1. Xác nhận rằng máy tính xách tay đã trả tất quá trình POST

Trong những trường hợp Windows 10 ko boot được, vật dụng tính có thể không kiểm soát và điều hành được hệ điều hành. Nếu như khách hàng khởi động máy tính và thanh POST đã đầy hoàn toàn, tiếp nối biến mất, thì nó đã hoàn thành quá trình POST thành công.

2. Ngắt kết nối mọi thiết bị mặt ngoài

Đôi khi phần cứng rất có thể cản trở quy trình boot bình thường của Windows. Vào trường thích hợp này, hãy rút phích cắm của toàn bộ các thiết bị được kết nối với laptop như thiết bị in, trang bị quét, máy ảnh kỹ thuật số, trang bị ghi video, trang bị USB, CD/DVD, trang bị nghe nhạc MP3, đầu đọc thẻ nhớ và ngẫu nhiên thiết bị ngoại vi nào khác mà bạn đã cắm. Chỉ giữ gìn chuột, màn hình và keyboard (nếu áp dụng PC).

Sau khi tiến hành việc này, hãy rút máy tính khỏi ổ kết nối điện trên tường, toá pin laptop, giữ nút mối cung cấp trong 10-15 giây, kế tiếp cắm lại ổ cắm điện và khởi động lại.

3. Kiểm tra thông báo lỗi cụ thể mà chúng ta nhận được

Bạn có thể kiểm tra trực tuyến đường về thông báo lỗi cụ thể mà chúng ta nhận được lúc Windows 10 không boot được. Những thông báo như vậy bao gồm lỗi màn hình đen hoặcmàn hình xanh chết người và phương pháp khắc phục chúng.

*

“Windows Failed khổng lồ Start” 0xc00000f

Một giữa những mã lỗi thường gặp gỡ nhất tương quan đến bài toán Windows 10 không khởi cồn là“Windows Failed to lớn Start” 0xc00000f. Vì sao thường được trích dẫn độc nhất vô nhị cho điều này là lỗi vào BCD (hay Boot Configuration Data).

*

Cách rất tốt để hạn chế lỗi này là sửa chữa BCD. Hãy có tác dụng như sau:

Sau khi chúng ta có phương tiện khôi phục, hãy đính thêm nó vào PC, tiếp đến khởi đụng lại PC. Máy sẽ boot thẳng vào phương tiện khôi phục. (Nếu không, các bạn sẽ có tùy lựa chọn để chọn ổ phục hồi khi PC của khách hàng đang khởi động). Nhấp vàoNexttrên màn hìnhWindows Setup, sau đó nhấp vào“Repair your computer”.

Chuyển đếnTroubleshoot > Command Prompt, tiếp đến nhập các lệnh sau:

bootrec /FixMbrbootrec /FixBootbootrec /ScanOsbootrec /RebuildBcdSau lệnh ở đầu cuối đó, nhậpexittrong Command Prompt, nhấnEntervà khởi động lại PC (không phải cắm phương tiện cài đặt).

4. Kiểm tra liên kết bo mạch chủ

*

Nếu chúng ta nhận được một màn hình trọn vẹn trống khi Windows nỗ lực khởi động, thì có thể nên xem phía bên trong để bảo đảm an toàn rằng toàn bộ phần cứng phần đông được lắp đúng cách dán như bình thường. Dưới đây là các yếu tố chính chúng ta nên xem xét:

-Bộ nhớ/RAM: RAM bao gồm dạng hồ hết thanh nhỏ mỏng, dễ bị bung ra nếu bạn vô tình làm gì đó với máy vi tính của mình. Laptop tiến bộ thường giữ lại RAM trong một vùng ở mặt dưới, có nghĩa là bạn không cần phải mở toàn cỗ máy để kiểm tra RAM. Mở khoang chứa RAM, mang RAM ra và cắn lại để bảo đảm nó được liên kết chắc chắn.

-Ổ cứng hệ điều hành: Một khả năng khác là ổ cứng Windows chính của bạn đã ngắt kết nối với bo mạch công ty (hoặc mối cung cấp điện). Nhấn chắc chắn là cáp SATA và đảm bảo an toàn rằng nó cũng được kết nối cùng với PSU.

-Card PCI-E: Ít có khả năng - tuy nhiên vẫn có thể xảy ra - GPU bị ngắt liên kết hoặc vật dụng PCI-Express khác rất có thể khiến Windows không thể khởi động. Hãy bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các thiết bị rất nhiều được liên kết đúng cách.

5. Khởi đụng ở Safe Mode

Chế độ Safe Mode khởi động máy tính xách tay với những file cùng driver giảm bớt nhưng Windows vẫn đã chạy. Để biết liệu bạn có đang nhảy Safe Mode xuất xắc không, bạn sẽ thấy những từ ở những góc của màn hình. Tham khảo:Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi độngđể biết phương pháp thực hiện.

Nếu sự chũm Windows 10 không khởi rượu cồn vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra xem nó có xảy ra khi sản phẩm tính của bạn đang ở cơ chế Safe Mode xuất xắc không.

Nếu sự việc Windows 10 không boot được không xẩy ra khi ở chế độ Safe Mode, thì cài đặt mặc định cùng driver cơ phiên bản của chúng ta không đóng góp thêm phần gây ra sự cố.

Nếu điều này không hỗ trợ ích gì, hãy thử giải pháp tiếp theo.

6.Reset lại PC

Thực hiện nay reset chất nhận được bạn chọn phần lớn file bạn có nhu cầu giữ lại hoặc xóa, sau đó cài đặt lại Windows.

Lưu ý: toàn bộ các file cá nhân của các bạn sẽ bị xóa và cài đặt được reset lại. Mọi áp dụng bạn đã setup sẽ bị xóa còn chỉ những ứng dụng được setup sẵn kèm theo với PC bắt đầu được cài đặt lại.

7.Thực hiện phục sinh hệ thống

Nếu Windows 10 ko boot sau khi nâng cấp, hãysử dụng System Restorekhi sống Safe Mode để tạo nên điểm khôi phục khi bạn setup ứng dụng, driver hoặc bạn dạng cập nhật Windows bắt đầu hoặc khi bạn tạo điểm phục hồi theo biện pháp thủ công.

Việc phục sinh không ảnh hưởng đến những file cá nhân. Mặc dù nhiên, nó vẫn xóa các ứng dụng, driver và bạn dạng cập nhật được thiết lập sau lúc điểm khôi phục được tạo.

8. Thực hiện sửa chữa tự động

B1:Chèn USB hoặc đĩa cài đặt Windows, sau đó khởi động lại máy tính. Các bạn sẽ thấy một thông tin yêu cầu bạn nhấn phím ngẫu nhiên để khởi đụng từ DVD (Press any key khổng lồ boot from DVD).

B2:Nhấn phím ngẫu nhiên để khởi động từ DVD.

B3:Khi các bạn thấy trangInstall Windowsđược hiển thị, hãy nhấp vàoRepair your computerđể khởi độngRepair your computer.

B4:Trong WinRE, tiếp cận màn hìnhChoose an option.

B5:Nhấp vàoTroubleshoot.

B6:Nhấp vàoAdvanced Options.

B7:Nhấp vàoAutomatic Repair.

Để thực hiện việc này, bạn phải tải xuống Windows 10 ISO sau đó tạo công cụ truyền thông media Creation, bạn cũng có thể thực hiện việc này trường đoản cú một máy tính khác.

Lưu ý: nếu bạn không thấy thông báoPress any key lớn boot from DVD, chúng ta cần biến hóa thứ tự boot trong cài đặt BIOS của chính bản thân mình để khởi rượu cồn từ đĩa hoặc USB.

Hãy cẩn trọng khi biến đổi cài đặt BIOS vị BIOS interface được thiết kế cho người dùng máy tính cao cấp. đổi khác cài đặt rất có thể khiến máy tính của khách hàng không thể boot đúng cách.

Bạn chỉ nên cập nhậtBIOSnếu buộc phải thiết, như khi giải quyết vấn đề tương thích. Nó có thể phức tạp và khiến máy tính không thể chuyển động trong trường hợp có ngẫu nhiên lỗi nào.

Làm theo chính xác công việc dưới trên đây để thay đổi thứ từ bỏ boot, kế tiếp thực hiện nay sửa chữa:

B1:Trong quy trình khởi cồn lại, hãy kiểm tra bất kỳ hướng dẫn nào về cách ngắt khởi động bình thường.

Xem thêm: Cài Đặt Web Server Trên Win Server 2008, Hướng Dẫn Cấu Hình Iis Trên Window Server 2008

B2:VàoBIOS thiết đặt Utility. Hầu như các máy tính xách tay sử dụng phímF2, F10, ESChoặcDELETEđể bắt đầu thiết lập này.

B3:Tìm một tab trong luôn thể ích cấu hình thiết lập BIOS tất cả nhãnBoot Order, Boot OptionshoặcBoot.

B4:Sử dụng các phím mũi thương hiệu để đưa đếnBoot Order.

B5:NhấnEnter.

B6:Tìm thiết bị di động (CD, DVD hoặc ổ flash USB) vào danh sáchBoot.

B7:Sử dụng các phím mũi tên để dịch chuyển ổ lên trên để xuất hiện thêm ở vị trí đầu tiên trong danh sách Boot.

B8:NhấnEnter.

B9:Trình trường đoản cú boot hiện sẽ được đổi khác để boot từ DVD, CD hoặc ổ flash USB.

B10:NhấnF10để lưu giữ các chuyển đổi và bay khỏiBIOS thiết đặt Utility.

B11:Nhấp vàoYestrong cửa sổ xác nhận.

B12:Máy tính của các bạn sẽ khởi cồn lại bình thường.

B13:Hãy để quá trình quét ra mắt trong vài ba phút cùng xóa phần nhiều phần mềm ô nhiễm lây lây truyền vào laptop của bạn.

B14:Chọn ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ, thời gian, keyboard hoặc cách tiến hành nhập khác ưa thích của bạn.

B15:BấmNext.

B16:Nhấp vàoRepair your computer.

B17:Chọn hệ điều hành bạn muốn sửa chữa trị (trong trường hợp này là Windows 10).

B18:BấmNext.

B19:Trên màn hìnhChoose an option, hãy chọnTroubleshoot.

B20:ChọnAdvanced Options.

B21:Nhấp vàoSystem RestorehoặcStartup Repair.

Khi quá trình sửa trị hoàn tất, hãy chất vấn xem sự ráng boot Windows 10 có biến mất hay không, ví như không, hãy thử phương án tiếp theo.

9. Kết nối các đầu ra video khác nhau với sản phẩm tính

Bạn có thể thử các kết hợp đầu ra video clip khác nhau, chẳng hạn như kết hợp dưới và xem sự nuốm Windows 10 boot có tiếp tục không:

Kết nối với 1 adapter không giống từ hình ảnh tích đúng theo sang card rời hoặc ngược lại

Kết nối cùng với một cổng output khác trường đoản cú HDMI lịch sự DVI, DisplayPort sang card vga hoặc bất kỳ kết hòa hợp nào khác

10. Boot vào Safe Mode with Networking

B1:Khởi cồn lại thứ tính.

B2:Khi screen đăng nhập được hiển thị, hãy duy trì phímSHIFTtrong khi chúng ta chọnPower > Restart.

B3:Sau khi laptop khởi đụng lại để mang đến màn hìnhChoose an option, chọnTroubleshoot.

B4:Nhấp vàoAdvanced options.

B5:Nhấp vàoStartup Settings.

B6:Nhấp vàoRestart.

B7:Khi nó khởi động lại, bạn sẽ thấy một danh sách những tùy chọn. Chọn5hoặcF5choSafe Mode with Networking.

Safe Mode with Networking khởi động Windows ở chính sách Safe Mode, bao gồm các driver mạng và service bạn phải để truy vấn Internet hoặc các máy tính xách tay khác trong và một mạng.

Sau lúc ở Safe Mode, chúng ta có thể thực hiện nay các làm việc sau nhằm thử và giải quyết vấn đề Windows 10 không boot được:

Chạy quét System tệp tin Checker (SFC)Chạy luật DISM

11.Thực hiện Clean boot

Hãy tiến hành Clean boot để thải trừ mọi xung đột nhiên phần mềm có thể gây ra sự cố.

Thực hiện Clean boot đến máy tính của khách hàng giúp sút xung đột tương quan đến phần mềm có thể giải thích vì sao gốc rễ của lỗi boot Windows 10 thất bại. Hồ hết xung thốt nhiên này rất có thể do các ứng dụng và service khởi hễ và chạy trong nền bất cứ lúc nào bạn khởi đụng Windows bình thường.


Chuyên mục: Domain Hosting