Lỗi không mở được nvidia control panel

     

Khắc phục lỗi Nvidia Control Panel không mở/hoạt động/phản hồi

Driver Nvidia đi kèm theo với một số phần mềm độc nhất vô nhị định, nhưng mà nhiều người tiêu dùng đã report rằng họ quan yếu mở Nvidia Control Panel trên PC của mình. Đây rất có thể là một vấn đề, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tinh chỉnh thiết đặt card hình ảnh của mình. Mặc dù nhiên, gồm một phương pháp để khắc phục sự nắm này.
*

Giải pháp 1 - Kiểm tra ứng dụng diệt virus

Theo tín đồ dùng, một vấn đề thông dụng với những ứng dụng hoàn toàn có thể làphần mềm diệt virus. Đôi khi bạn không thể mở Nvidia Control Panel vì ứng dụng diệt virus của công ty đang can thiệp vào nó. Để hạn chế sự cố, bạn nên kiểm tra cài đặt diệt virus của bản thân mình và bảo vệ rằng công tác diệt virut không ngăn Nvidia Control Panel.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được nvidia control panel

Nếu đó không hẳn là vấn đề, hãy thử tắt một số tính năng khử virus nhất định và soát sổ xem điều đó có hữu ích hay không. Kế bên ra, chúng ta có thể thử tắt trọn vẹn phần mềm khử virus của chính bản thân mình và kiểm soát xem điều này có hữu ích hay không. Vào trường vừa lòng xấu nhất, bạn thậm chí có thể thử xóa ứng dụng diệt vi khuẩn của mình.

Một số người dùng đã báo cáo rằng phần mềm diệt virus AVG đã gây ra sự nỗ lực này, tuy vậy sau khi loại trừ nó, sự núm đã được giải quyết. Ngay lập tức cả khi chúng ta không áp dụng AVG, chúng ta cũng có thể thử xóa ứng dụng diệt virus của bản thân mình và chất vấn xem từ thời điểm cách đây có giải quyết và xử lý được sự thế không.

Nếu vấn đề xóa phần mềm diệt virus giải quyết và xử lý được vấn đề, bạn nên xem xét chuyển quý phái một phương án diệt virut khác. Có tương đối nhiều công nắm diệt virus tuyệt vời trên thị trường, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu được đảm bảo an toàn tối đa nhưng không ảnh hưởng đến hệ thống của mình, các bạn nên suy xét sử dụng Bitdefender.

Giải pháp 2 - kết thúc tiến trình Nvidia Display Contain

Đôi khi một số trong những trục trặc độc nhất vô nhị định rất có thể xảy ra trên hệ thống và điều đó có thể gây ra sự thay với một số trong những tiến trình. Còn nếu không mở được Nvidia Control Panel, gồm lẽ chúng ta có thể khắc phục sự cầm chỉ bằng cách kết thúc tiến trình Nvidia Display Container. Để làm điều đó, chỉ việc làm theo quá trình sau:

1.Mở Task Manager. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng phương pháp nhấnCtrl + Shift + Esc.

2. Xác định vị trí tiến trìnhNvidia Display Container, nhấn vào phải vào nó và chọnEnd Tasktừ menu.

*

Sau khi có tác dụng điều đó, tiến trình sẽ từ bỏ khởi cồn lại và bạn cũng có thể mở Nvidia Control Panel. Hãy đừng quên đây chỉ với một giải pháp thay thế, vì vậy, có khá nhiều khả năng các bạn sẽ phải lặp lại nó sau khikhởi hễ lại PC

Giải pháp 3 - Đảm nói rằng các service cần thiết đang chạy

Để hệ thống vận động bình thường, một số service tuyệt nhất định cần được chạy. Nvidia Control Panel cũng vậy. Nếu khách hàng không thể mở Nvidia Control Panel, chắc rằng các service quan trọng không chạy.

Theo bạn dùng, Nvidia Control Panel dựa trên hai service cùng nếu bọn chúng không chạy, bạn có thể gặp đề nghị sự cầm cố này hoặc một vài vấn đề khác. Để kích hoạt những service yêu cầu thiết, bạn chỉ cần làm như sau:

1. Thừa nhận phímWin + Rvà nhậpservices.msc.Bây giờ nhấnEnterhoặc nhấp vàoOK.

2. Khi cửa sổServicesmở ra, tìmNvidia Display Container LSvà nhấp lưu ban vào nó nhằm mở phần trực thuộc tính.

3. Bây giờ, đặtStartup typethànhAutomaticvà nhấp vào nút Start để ban đầu service. Nhấp vàoApply > OKđể lưu các thay đổi.

4. Bây giờ, xác định vị tríNvidia Network Service Container, đặtStartup typethànhAutomaticvà đảm bảo an toàn rằng service đã chạy.

Sau khi làm cho điều đó, sự nạm với Nvidia Control Panel đã được xử lý hoàn toàn.

Giải pháp 4 - Khởi động vận dụng trực tiếp tự thư mục thiết lập đặt

Nếu quan trọng mở Nvidia Control Panel trên PC của mình nữa, chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề này đối kháng giản bằng cách khởi động áp dụng ngay trường đoản cú thư mục mua đặt. Triển khai điều này khá dễ dàng và chúng ta có thể làm theo quá trình sau:

1. Đi cho tới thư mụcC:Program FilesNVIDIA CorporationControl Panel Client.

2. Định vị và chạynvcplui.exe.

*

Sau khi làm điều đó, Nvidia Control Panel vẫn khởi động nhưng không gặp bất kỳ sự núm nào. Trường hợp muốn, chúng ta cũng có thể tạo shortcut của áp dụng này trên màn hình hiển thị và sử dụng nó nhằm khởi động cấp tốc Nvidia Control Panel.

Nếu muốn, bạn cũng có thể buộc Nvidia Control Panel khởi động tự động hóa với hệ thống. Để làm điều đó, bạn chỉ cần tạo một shortcut của Nvidia Control Panel và đưa nó vào

C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartupLàm như vậy, vận dụng sẽ auto khởi động cùng với hệ thống mọi lúc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Gửi Video Qua Gmail Trên Điện Thoại, Gửi Tệp Đính Kèm Với Thư Gmail

Giải pháp 5 - Tắt tùy lựa chọn Fast Boot vào Windows 10

Windows 10 tất cả một công dụng hữu ích được hotline là Fast Boot, cùng nhờ nó mà khối hệ thống sẽ khởi động cấp tốc hơn so với các phiên bản Windows trước. Nhân kiệt này sẽ không tắt trọn vẹn PC, vấn đề đó sẽ cho phép nó khởi động cấp tốc hơn.

Tuy nhiên, tính năng này có thể gây ra những vấn đề khác nhau như sự chũm với Nvidia Control Panel. Nếu khách hàng không thể mở Nvidia Control Panel, gồm lẽ bạn cũng có thể giải quyết vấn đề dễ dàng và đơn giản bằngcách tắt Fast Boot.

Hãy ghi nhớ rằng hệ thống của các bạn sẽ khởi động chậm rãi hơn một ít so cùng với trước đây, nhưng vụ việc với Nvidia Control Panel sẽ tiến hành giải quyết.

Giải pháp 6 - update driver cùng hệ thống

Nếu chúng ta không thể mở Nvidia Control Panel trên PC của mình, vấn đề có thể là bởi vì driver. Driver Nvidia rất có thể đã lỗi thời với điều đó rất có thể gây ra lỗi này và nhiều lỗi không giống xuất hiện. Để khắc chế sự nỗ lực này, các bạn nên cập nhật driver Nvidia của mình.

Để làm cho điều đó, chỉ việc truy cập website của Nvidia và sở hữu xuống driver mới nhất cho card hình ảnh của bạn. Sau khi chúng ta tải xuống những driver, hãy cài đặt chúng và sự cố sẽ được giải quyết. Nếu không muốn tìm kiếm kiếm driver theo cách thủ công, chúng ta luôn có thể sử dụng quy định của mặt thứ ba.

Ngoài driver, nhiều người tiêu dùng cũng đề nghị bạn update hệ thống của mình. Thực hiện điều này cũng khá đơn giản.

Khi hệ thống và driver được cập nhật, sự cầm cố sẽ được giải quyết và xử lý hoàn toàn.

Giải pháp 7 - setup lại driver từ NVIDIA GeForce Experience

Theo một trong những người dùng, chúng ta cũng có thể khắc phục sự chũm với Nvidia Control Panel chỉ bằng phương pháp cài đặt lại driver từ áp dụng NVIDIA GeForce Experience.

Để có tác dụng điều đó, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

1. MởNVIDIA GeForce Experience.

2. Bây giờ, hãy chuyển mang lại phầnDrivers.

3. ChọnRe-install the driver > Quick install.

4. Tuân theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để hoàn toàn quá trình setup lại.

Khi driver được thiết đặt lại, hãy bình chọn xem sự cố có còn không.

Giải pháp 8 - Đảm nói rằng Nvidia Control Panel không bị ẩn

Đôi khi, các bạn không thể mở Nvidia Control Panel chỉ bởi vì nó bị ẩn. Một số trong những phần mượt hoặc bạn dạng cập nhật Windows hoàn toàn có thể ẩn ứng dụng đó, nhưng có một cách để khắc phục sự cầm này. Để có tác dụng điều đó, chỉ việc làm theo công việc sau:

1. Dấn phímWin + Svà nhậpcontrol panel. ChọnControl Paneltừ danh sách kết quả.

2. KhiControl Panelmở ra, chọnNvidia Control Panel.

3. Nvidia Control Panel hiện thời sẽ mở ra. Đi tớiDesktop, chọnAdd Desktop Context MenuShow Notification Tray Icon.

*

Sau khi làm cho điều đó, các bạn sẽ thấy Nvidia Control Panel trên Taskbar cùng trong thực đơn ngữ cảnh. Chúc bạn thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting