Lỗi không format Được thẻ nhớ, cách phục hồi thẻ nhớ bị lỗi không format Được

     

Thẻ nhớ là phụ kiện có mức giá khá rẻ, là nơi tàng trữ nhiều dữ liệu cho đa số thiết bị công nghệ như máy vi tính bảng, smartphone thông minh, máy gameplay hay camera. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng thì chắc hẳn rằng bạn cũng trở thành vài lần gặp lỗi thẻ nhớ ko format được. Vậy lý do và bí quyết khắc phục triệu chứng trên như vậy nào? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Lỗi không format Được thẻ nhớ, cách phục hồi thẻ nhớ bị lỗi không format Được

Tại sao thẻ nhớ ko format được

Khi thẻ nhớ ko format được dữ liệu thì vấn đề có thể liên quan tới file hệ thống. Lấy ví dụ như như chuẩn chỉnh FAT32 sử dụng trong những thiết bị nhất quyết nhưng khi áp dụng trong một số trong những thiết bị không giống thì tệp tin hệ thống gặp gỡ vấn đề tương thích bắt buộc Windows không nhận diện được. Lúc này thẻ nhớ sẽ không hiển thị được dung tích của nó.

Những nguyên nhân gây ra lỗi có thể bao gồm:


Do thẻ ghi nhớ bật cơ chế cấm ghi tài liệu nên Windows cấp thiết format được.Thẻ lưu giữ bad sector nên tài liệu xáo trộn cùng không format được.Sử dụng cùng 1 thẻ ghi nhớ cho những thiết bị như điện thoại, máy tính xách tay hay máy hình ảnh sẽ làm cho thẻ ghi nhớ bị nhiễm virus và sau cùng virus khiến lỗi.

Vậy thẻ nhớ không format được đề nghị làm sao? Đừng quá lo lắng, chỉ với các cách đơn giản dễ dàng sau trên đây là bạn có thể sửa được với yên tâm sử dụng như dịp đầu.

Hướng dẫn cách sửa lỗi thẻ nhớ không format được

Kiểm tra bắt buộc gạt của chế độ cấm ghi dữ liệu


*

Lúc này hãy sẵn sàng đầu hiểu thẻ nhớ và dây sạc cáp USB để nối đầu gọi với PC. Cách thực hiện như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu đọc thẻ kế tiếp cắm vào cổng tiếp nối usb của PCGọi Command Prompt bằng phương pháp vào theo đường truyền Start menu -> All Programs -> Accessories -> Command Prompt và chạy dưới quyền adminGõ lệnh chkdsk D: /r rồi bấm Enter. Các bạn kiểm tra kí tự cơ mà Windows thừa nhận diện thẻ lưu giữ và thế vào kí từ bỏ D.

Sau khi thực hiện những bước trên, mong chờ để Command Prompt chạy dứt sau đó sửa lỗi file hệ thống tương tự như lọc ra các bad sector (nếu có) trên thẻ nhớ.

Xem thêm: Top 10 Vps Free Đăng Ký Vps Google Không Cần Visa, Đăng Ký Vps Free Không Cần Visa Như Thế Nào

Format thẻ ghi nhớ trên máy tính xách tay nếu điện thoại cảm ứng thông minh Android ko format được


*

Kết nối thẻ lưu giữ vào đầu phát âm và cắn đầu phát âm vào PCTruy cập theo mặt đường dẫn: Start thực đơn -> Control Panel -> System and Security -> Administrative ToolsClick vào Computer Management và chọn Disk ManagementTìm thẻ nhớ ý muốn Format và lựa chọn FormatChuyển định dạng của thẻ lưu giữ sang NTFS rồi click OK.

Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy tháo thẻ ghi nhớ ra tiếp đến lắp vào thiết bị nhiều người đang sử dụng.

Hy vọng khi chạm mặt lỗi thẻ nhớ ko format được thì với các cách khắc phục trên đây, chúng ta cũng có thể tự tiến hành format đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!


HỒ CHÍ MINH

*
Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất và sẵn sàng giao hàng nhanh nhất đến người tiêu dùng Hàng.

WEBSITE ĐỘC QUYỀN


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….

Hà Nội

*
Số 31/6+6A Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho , Quận 1

*
 


THÔNG TIN HỖ TRỢ……………………………………………………..

*


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN…………………………………………………


Chuyên mục: Domain Hosting