Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress

     

Sửa lỗi trên wp-admin

Nếu bên trên front-end và back-end của trang web đều lộ diện thông báo lỗi kiểu như nhau là “Error establishing a database connection” thì bạn cần tiến hành thay thế sửa chữa cơ sở dữ liệu.

Bạn đang xem: Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress

Để thực hiện, bạn cũng có thể thêm cái sau vào tệp wp-config.php. Chú ý là thêm trước câu “That’s all, stop editing! Happy blogging” của tệp nhé.

1define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

Sau đó, bạn truy vấn lại trang sau để xem các cài đặt http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Mục đích của vận động này là thay thế một database bị hỏng với thực tế, các bạn không thể singin khi chúng đang trong chứng trạng bị lỗi hoặc hỏng. Vị đó, khi hoàn toàn sửa chữa cũng giống như tối ưu đại lý dữ liệu, chúng ta phải đảm bảo an toàn xóa dòng lệnh này thoát khỏi tệp wp-config.php nhằm mục tiêu bảo mật mang đến website.

Nếu việc sửa chữa thay thế không thể khắc phục và hạn chế được lỗi hoặc bạn chạm chán sự thế hay sự việc phát sinh lúc chạy phiên bản sửa lỗi thì tất cả thể tìm hiểu thêm cách sửa lỗi sau.

Kiểm tra tệp wp-Config

Wp-Config.php là tập tin đặc trưng nhất vào của vượt trình setup WordPress. Do đấy là nơi chúng ta cũng có thể thiết lập cụ thể cho WordPress liên kết tới cơ sở dữ liệu. Khi thế mật khẩu gốc, xuất xắc mật khẩu người dùng databasse, thì bạn cũng phải thay đổi tệp tin wp-Config.php. Vày đó, nhằm kiểm tra lỗi kết nối tới cơ sở tài liệu khi thiết lập WordPress, bạn phải kiểm tra tất cả thông tin trong tập tin và bảo vệ chúng như nhau.

Cách kiểm tra file wp-config rất solo giản, bạn vào wp-config với tìm dòng có nội dung

*

Lưu ý, giá trị DB_Host rất có thể không phải luôn là localhost. Nó sẽ thay đổi tùy vào máy chủ.

Thực tế, có một vài quản trị website có thể khắc phục sự cầm khi chạy WordPress trên máy chủ cục bộ bằng phương pháp thay localhost thành IP.

Ví dụ:

1define(‘DB_HOST’, ‘127.0.0.1:8889’);

Nếu những thông tin trong tệp wp-Config.php chính xác, bao hàm kiểm tra lỗi bao gồm tả, thì rất có thể bị sai điều nào đấy ở vật dụng chủ.

Xem thêm: Cách Xóa Ổ Đĩa Trên Win 10 Đơn Giản, Hiệu Quả, Cách Xóa Ổ Đĩa Windows 10 Với Diskpart

Kiểm tra website Host (MySQL)

Thông thường, lúc website vô số traffic thì lỗi liên kết tới cơ sở dữ liệu cũng rất có thể xảy ra. Về cơ bản, máy chủ lưu trữ (đặc biệt là shared hosting) ko thể xử lý khi bị vượt tải. Vày đó, website đang chạy rất chậm rãi và thậm chí, một số người cần sử dụng còn xuất ra lỗi. Vì chưng thế, khi gặp tình trạng này, bạn nên phải hồi với nhà cung ứng dịch vụ hosting ngay.

Còn máy chủ MySQL đang hoạt động một mình, bạn có thể kiểm tra các website không giống trên cùng một server ( thuê server giá rẻ tại đây) coi có sự việc hay không. Nếu lộ diện cùng một lỗi thì chắc hẳn rằng máy nhà MySQL hiện nay đang bị lỗi làm sao đấy. Dịp này, nếu không có trang web khác trên cùng một thông tin tài khoản lưu trữ (hosting) thì bạn truy vấn vào cPanel, vào tiếp PHPmyadmin và triển khai kết nối với cửa hàng dữ liệu.

– Nếu rất có thể kết nối:

Bạn bắt buộc kiểm tra đại lý dữ liệu người tiêu dùng có đủ quyền truy vấn không. Bằng cách tạo tệp tin mới có tên là testconnection.php với dán đoạn code sau vào.

1

2

3

4

5

6

7

8

Sau đó, hãy bảo đảm đã chuyển đổi người cần sử dụng cùng mật khẩu.

Nếu liên kết được thực hiện thành công, có nghĩa là người dùng đã gồm đủ quyền với phát sinh điều không đúng tại đoạn này. Bởi vì đó, bạn phải kiểm tra lại tệp wp-config nhằm đảm bảo tất cả đã thiết yếu xác, bao gồm quét lại lỗi chủ yếu tả.

– ví như có lỗi kết nối tới đại lý dữ liệu ngay cả lúc vào phpMyAdmin, điều này cho biết đã xảy ra lỗi với thứ chủ. Tuy nhiên, nó cũng không đồng nghĩa với việc máy chủ MySQL bị lỗi mà rất có thể do người dùng không đủ quyền.

Vì vậy, trong quá trình kết nối với phpMyAdmin hoặc ngay cả khi thông qua tác dụng testconnection.php, các bạn nhận được các truy vấn bị từ chối thì nên liên hệ ngay với nhà hỗ trợ máy chủ để được cung cấp khắc phục.

*

Với số đông hướng dẫn trên hi vọng để giúp đỡ bạn hạn chế được lỗi lỗi kết nối tới các đại lý dữ liệu và không xẩy ra chúng cản ngăn trong quy trình thao tác.


Chuyên mục: Domain Hosting