Lỗi itaxviewer không đọc được file xml

     

Vừa qua, Tổng cục Thuế đã cho ra đời phiên bản mới duy nhất của vận dụng đọc tờ khai thuế định hình XML – iTaxViewer. Phần mềm đọc tờ khai XML này cung ứng đọc tất cả các report tài chính, report hóa đơn, thông tin nộp thuế, tờ khai tháng/quý. ở bên cạnh đó, ứng dụng iTax còn làm người thực hiện xem lại câu chữ tờ khai và chữ ký kết điện tử. Thuộc xem chi tiết hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm iTaxViewer trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi itaxviewer không đọc được file xml


*

1.Hướng dẫn thiết lập và sử dụng phần mềm iTaxViewer bắt đầu nhất

Bước 1: Tải ứng dụng iTaxViewer theo link:

https://ihtkkresource.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt_resource/resources/iHTKK/iTaxViewer.rar

Bước 2: Tiến hành setup phần mềm. Ở giao diện trước tiên nhấn nút Next nhằm bắt đầu.


*

*

*

*

2. Trả lời sửa một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm iTaxViewer

2.1. Sửa lỗi iTaxViewer tệp hồ sơ không đúng định dạng

Trong trường phù hợp iTaxViewer tệp hồ sơ không đúng định hình thì đa phần là vì file của chúng ta cũng có thể đặt tên không đúng định dạng hoặc thư mục chứa file iTaxViewer sai định dạng. Rõ ràng là phần mềm iTaxViewer sẽ không thể gọi được file, thư mục file bao gồm chứa giờ đồng hồ Việt gồm dấu hoặc cam kết tự đặc biệt, hoặc hoàn toàn có thể là vì chưng tên tệp tin quá dài.


Cách xử trí là để lại tên đến đúng format tiếng Việt không vệt hoặc rút ngắn lại hơn nữa tên file

2.2. Sửa lỗi iTaxViewer không phát âm được file XML

2.2.1. Lỗi bởi vì định dạng File


Nếu là lỗi vị định dạng file thì người dùng thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: soát sổ xem ví như như iTaxViewer không hiểu được file XML vì chưng không đúng format thì cố định file này có ký tự quánh biệt, có dấu hoặc là folder chứa file đó bao gồm vấn đề. ITaxViewer không có khả năng đọc những file tất cả ký tự đặc biệt hay chữ giờ đồng hồ Việt. Đây cũng là hướng dẫn hiểu file XML đặc trưng mà người dùng cần chú ý.

Nếu chính xác là file XML đó gồm ký tự tiếng việt thì phải thực hiện đổi lại tên mang lại file.

Bước 2: người dùng rất có thể nhấn F2 để nhấn thay tên hoặc nhấn vào phải vào file chọn Rename để biến đổi tên mang đến file XML.

2.2.2. Lỗi vì chưng File hỏng

Việc iTaxViewer không đọc được file XML cũng rất rất có thể là vị file XML đó đã bị hỏng và hoàn toàn có thể thử lại bằng cách tải lại file XML đó rồi sử dụng iTaxViewer để xem rất có thể đọc được xuất xắc không.

2.3. Sửa lỗi mở tệp tin XML bên trên iTaxViewer

Lỗi tệp làm hồ sơ không đúng định dạng: Để sửa lỗi, tắt vỏ hộp thoại thông tin rồi mở ứng dụng iTaxViewer. Trong giao diện chủ yếu iTaxViewer nhấp vào mục xuất hiện rồi tìm tới thư mục lưu tệp tin XML nhằm mở là được.

Xem thêm: Cách Chặn Trang Web Trên Chrome Android ? _ Trợ Lý Trình Duyệt

Lỗi mã hồ nước sơ, lỗi phiên bản không đúng: khám nghiệm lại thư mục lưu trữ file XML và chắc hẳn rằng các thư mục hầu như không dấu. Tên file XML lưu giữ cũng không dấu để tránh các lỗi xảy ra.

Lỗi ko mở được 1 số ít file XML: Trường hợp này thường gặp gỡ khi bạn dùng nâng cấp iTaxViewer lên phiên bạn dạng mới nhất với không mở được một vài file XML. Hãy thử xóa file không mở được và tải lại tệp tin đó nhằm đọc trên iTaxViewer là được. Đây là bí quyết mở file XML có lợi cho những doanh nghiệp.

Trên đấy là hướng dẫn thiết đặt iTaxViewer phiên bạn dạng mới duy nhất và lý giải sửa một số lỗi thường gặp mặt trên ứng dụng iTaxViewer.


Các format file hóa đối chọi điện tử?

Hóa đối chọi điện tử gồm hai format là tệp tin PDF và file XML.

Đối với tệp tin hóa đối chọi điện tử dạng PDF là tệp tin hình hình ảnh thể hiện nay nội dung kinh tế nghiệp vụ của hóa đối chọi điện tử. File này còn có hình dạng như 1 tờ hóa solo dạng giấy thông thường giao hàng người đọc tiện lợi kiểm tra thông tin hàng hóa, pr thương hiệu mặt mua. Mặc dù nhiên bạn dạng PDF này không có giá trị pháp lýHóa solo điện tử format XML là tệp tin chứa tương đối đầy đủ dữ liệu của hóa đơn. Đây là định dạng có giá trị pháp lý khi nộp tờ khai thuế.

3 phương pháp đọc hóa solo điện tử định dạng xml hiệu quả nhất hiện nay nay

1. Đọc hóa solo điện tử trên phần mềm itaxviewer của Tổng viên Thuế

Itaxviewer là ứng dụng đọc hóa đối chọi điện tử file xml cần sử dụng để cung cấp các doanh nghiệp lớn đọc hóa đơn điện tử với nộp tờ khai.


Hướng dẫn cách đọc hóa 1-1 file xml bên trên itaxviewer:

Bước 1: Tải phần mềm Interview về máy với giải nén, chọn khu vực lưu và tiến hành setup phần mềm.Bước 2: Mở giao diện ứng dụng Itaxviewer và lựa chọn “Tệp hồ nước sơ” nhằm mở tệp hóa đối chọi điện tử đề nghị đọc. Hóa đơn điện tử tệp tin XML sẽ được hiển thị cụ thể trên màn hình.Bước 3: Vào phần “Thêm hóa đơn” kế tiếp tải hóa 1-1 lên cùng ấn “Kiểm tra”Bước 4: Đọc kết quả kiểm tra hóa đối kháng trên phần mềm

Itaxviewer là phần mềm chỉ rất có thể đọc dữ liệu hóa đối kháng trên hệ quản lý Windows. Do vậy, ứng dụng này có tương đối nhiều hạn chế với hệ quản lý khác trên thị trường.

2. Đọc hóa solo điện tử bên trên trang website của MISA meInvoice

Một cách cho những người muốn sử dụng thử chức năng đọc hóa đối chọi điện tử là sử dụng anh tài đọc hóa đối kháng trên trang web meinvoice.vn


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show