Lỗi i/o device error là gì, cách khắc phục lỗi disk i/o trong windows

     

đều khi kết nối USB hoặc ổ đĩa bên cạnh vào sản phẩm tính, bạn cũng có thể sẽ chạm chán thông báo "I/O Device Error" với không thể truy cập vào ổ đĩa đó nữa.


I/O Device Error là gì?

Nguyên văn là Input/Output Device Error. Lỗi này hay xảy ra mỗi khi có xảy ra trên các thiết bị nước ngoài vi như ổ cứng ngoại trừ hay SSD, khiến cho mình không thể truy vấn các vật dụng này.

Bạn đang xem: Lỗi i/o device error là gì, cách khắc phục lỗi disk i/o trong windows

Đây là 1 trong lỗi khá phổ cập và có tương đối nhiều cách sửa rất cấp tốc chóng.

1. Khởi rượu cồn lại thiết bị tính

Có nhiều các loại bug hoặc lỗi lặt vặt tạm thời thời rất có thể dẫn mang đến tình trạng này, bắt buộc trước hết các bạn hãy thử khởi động lại máy vi tính một lần. Nếu vẫn còn đấy lỗi thử tiếp các cách bên dưới.

2. Kiểm soát cáp nối và cổng kết nối

Rút sạc cáp ra, kiểm tra ở 2 đầu dây và cổng cắm xem có bụi bặm gì không và lau sạch bởi khăn thô nếu đề nghị thiết, tiếp đến cắm lại vào máy.

3. Thử output usb khác

Nếu cổng usb mà chúng ta vẫn thường cắm hôm nay lại bị lỗi, vậy hãy thử cắn dây qua 1 cổng khác. Cũng giống như trên, hãy kiểm tra kĩ để đảm bảo an toàn là cổng USB của chúng ta không bị kẹt bụi bặm bụi bờ hoặc dị vật.

4. Chạy CHKDSK cùng DISM

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập cmd vào ô tìm kiếm kiếm, rồi trong hiệu quả Command Prompt vừa hiện nay ra, click vào trong dòng Run as administrator.

Bước 2: Nhập vào dòng xoáy chkdsk /f /r /x và nhấn Enter. Thương hiệu ổ đĩa ở đó là các kí trường đoản cú C/D/E hiển thị vào This PC. Với những ổ đĩa quanh đó hoặc bộ nhớ ngoài thường xuyên được viết tên là ổ đĩa F.

*

Sau kia chờ một chút ít để khối hệ thống quét với sửa lỗi, quá trình này rất có thể tốn vài ba phút.

Nếu khối hệ thống trả hiệu quả là không có lỗi, bạn cũng có thể thử tiếp quét lỗi bởi DISM.

Bước 1: Mở Command Prompt bằng quyền admin bằng phương pháp tương tự bên trên. Sau đó nhập vào dòng tiếp sau đây rồi dấn Enter.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Bước 2: Chờ đến khi khối hệ thống quét xong. Quy trình này hoàn toàn có thể tốn đến 20 phút tùy ở trong vào tình trạng máy tính xách tay của bạn. Quá trình rất có thể sẽ sựng lại một số lần, nhưng lại hãy kiên trì chờ cho đến khi nó tự trả tất.

Xem thêm: Logo Đơn Giản Mà Đẹp - Bộ Sưu Tập 40 Mẫu Logo Đơn Giản Mà Cực Chất

Bước 3: Khi quá trình quét sẽ hoàn tất, nhập vào dòng xoáy sfc /scannow và nhấn Enter.

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver chịu đựng trách nhiệm quản lý và vận hành cho các thiết bị, và bọn chúng được Windows 10 update thường xuyên. Nếu như thiết bị bất ngờ bị lỗi, có tác dụng là bởi Driver chưa được cập nhật.

Bước 1: Mở menu Start, nhập Device Manager vào thanh tìm kiếm kiếm rồi click vào tác dụng tương ứng để mở Device Manager. Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách cục bộ các Driver bao gồm trên thiết bị tính.

Bước 2: tại mục Disk Driver, click chuột phải vào tên ổ đĩa đang bị lỗi rồi chọn Update driver.

*

Bước 3: Click lựa chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình sẽ quét tìm bạn dạng cập nhật mang đến driver trong cả chính sách online lẫn offline.

Bước 4: Khi đang dò được phiên bản cập nhật, cài đặt chúng rồi khởi đụng lại thứ tính.

Ngoài ra chúng ta có thể thử update toàn cỗ hệ thống. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở thực đơn Settings, click chọn Update và Security→ Windows Update rồi thiết lập đặt phiên bản cập nhật bắt đầu nếu có.

6. Đổi kí tự tên ổ đĩa

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập vào dòng xoáy computer management rồi click vào công dụng tương ứng.

Bước 2: Cửa sổ Computer Management vẫn hiện ra. Trong hạng mục bên trái, click chọn Storage→ Disk Management.

Bước 3: Click chuột đề nghị vào ổ đĩa đang bị lỗi rồi chọn Change Drive Letter and Paths→ Change. Click lựa chọn 1 kí tự không giống trong danh sách rồi lựa chọn OK.


Chuyên mục: Domain Hosting