File excel bị lỗi file excel mất Định dạng sau khi lưu và Đóng lại

     

Excel từ lâu đã là 1 công gắng quen thuộc so với dân văn phòng. Tuy nhiên trong quy trình sử dụng sẽ sở hữu được lúc chạm chán tình trạng file Excel bị lỗi định dạng mà lừng khừng xử lý ráng nào. Bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ trình làng cho chúng ta cách tự khắc phục dễ dàng và đơn giản và dễ hiểu nhất.

Bạn đang xem: File excel bị lỗi file excel mất Định dạng sau khi lưu và Đóng lại


Biểu hiện tại của file Excel bị lỗi định dạng

Trước lúc tìm biện pháp xử lý tình huống lỗi này, bọn họ cần phải ghi nhận được mất format là ngôi trường hợp như vậy nào? Bạn thao tác với Excel, vẫn trong quá trình nhập dữ liệu cũng giống như tiến hành chỉnh sửa.

Định dạng lại phông chữ, kích thước, bảng biểu, màu sắc… của sheet đó một phương pháp hoàn hảo. Mặc dù thế trong quá trình lưu tệp tin rồi lật lại định dạng không hề được cấu hình thiết lập như ban đầu. 

*
File Excel bị lỗi định dạng đề xuất làm gì?

Phần cam kết tự đã chế tạo ra trên Excel không hề dễ đọc tất cả phần ký kết tự chèn thêm vào. Chỉ với dữ liệu update thêm vẫn còn đấy nhưng định dạng gần như bị mất không thể như cũ.

Lỗi này thì không gây ảnh hưởng đến đổi khác của dữ liệu nhưng khiến cho người cần sử dụng sẽ cảm thấy khó chịu. Kế quả mình đựng công tạo nên ra không còn như ý muốn. 

Nếu chúng ta đang gặp mặt tình trạng như lỗi vẫn kể trên đây hãy theo dõi nội dung bài viết để gồm cho bản thân những tay nghề ở trường hợp này nhé! 

Nguyên nhân dẫn mang đến file Excel bị lỗi định dạng 

Đối với tình trạng file Excel bị lỗi định dạng hoàn toàn có thể người dùng chạm mặt lỗi cơ bản sau: 

– Do người tiêu dùng đã biến đổi phiên bạn dạng đọc không giống với phiên bản soạn thảo ngay lập tức từ ban đầu. Ví dụ lúc soạn thảo dùng trình soạn thảo Excel 2007 nhưng lại khi mở lại sử dụng phiên bạn dạng Excel 2013. 

– Lỗi do bạn dạng Microsoft Office chưa được cập nhật đầy đủ nên những lúc soạn thảo với mở lại bị mất format lúc đầu. 

*
Chỉ bao gồm 3 lý do chính dẫn cho file Excel bị lỗi định dạng

– Một trường hợp nữa, khi lưu bảng tính không chăm chú định dạng file. Vô tình người dùng lưu file bên dưới dạng Microsoft Excel 5.0/95 Workbook. Định dạng này của các phiên bạn dạng Office thuộc vậy hệ đầu tiên.

Vì là phiên phiên bản đầu tiêu buộc phải mọi tuấn kiệt hỗ trợ, tiện ích đều không không thiếu thốn và giỏi bằng những bạn dạng sau này. Bao gồm vậy mà lại khi mở lên trang tính dễ gặp mặt tình trạng tệp tin bảng tính bị mất format ban đầu. 

Mẹo tránh việc file Excel bị lỗi format

Khi bọn họ gặp chứng trạng lỗi không hề định dạng như cũ sẽ đa số người tự đề ra câu hỏi: “Liệu gồm cách như thế nào để tránh được tình trạng này nữa không?”

Ngay hiện thời sẽ giới thiệu đến mọi người một mẹo bé dại để né bị lỗi định dạng. Đó là trong khi lưu đưa hết về dạng Excel 97 – 2003 Workbook, và tiến hành như lý giải dưới đây: 

– bước 1: lựa chọn file Excel vừa xong xuôi đang nên lưu lại. 

*
Trước lúc lưu file nên quan tâm đến định dạng file suy nghĩ định dạng của nó

– cách 2: Ở tại vị trí Excel Workbook thì hãy lựa chọn Excel 97 – 2003 Workbook.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Nội Dung File Trong Win 7, 3 Ways To Make Windows 7 Search File Contents

– cách 3: Bấm lựa chọn “Save” để bảo quản bảng tính là chấm dứt xuôi. 


Có thể bạn quan tâm:Hé lộ phương thức sửa lỗi không format được số vào ExcelKhắc phục lỗi ko in được tệp tin excel

Các phương pháp sửa lỗi tệp tin excel bị mất định dạng

Sau đây vẫn là những phương pháp khắc phục tình trạng file bị lỗi cấp tốc mà lấy lại kết quả nhất. 

Sửa lại format file Excel 

Sau khi hoàn thành các quá trình cần cần làm so với trang tính. Phương thức lưu trữ về format Excel 97 -2003 đã có được nhắc đến ở chỗ bên trên. Tuy nhiên, để ý để phần đuôi định hình là (*.xls) hoặc (*xlsx) mới chuẩn.

Chính phương thức này sẽ khiến việc mở file dễ dàng hơn nhiều. Dù mở trên một máy vi tính khác cũng không gây ra lỗi mất định dạng như trước đâu nhé!

*
Khi nhận ra lỗi chỉ việc đổi lại format của nó

Thật solo giản, chỉ cách việc biến đổi cách lưu tệp tin đuôi định hình là đã hoàn toàn có thể sửa lỗi này nhanh chóng. 

Chạy lại cái lệnh nhằm sửa lỗi 

Đây là một cách yêu cầu nhiều sự tỉ mỉ cũng như cảnh giác khi thực hiện. Vậy cho nên hãy làm đúng theo các bước sẽ chỉ dẫn được kể đến. 

– cách 1: khi mở tệp tin Excel mà cảm giác định dạng đã bị lỗi thì bấm ngay tổng hợp phím alternative text + F11. Bao gồm ngay một cửa sổ xuất hiện thêm mang thương hiệu Visual Basic. 

– bước 2: sẽ sở hữu được một loạt danh mục hiện ra trong cửa ngõ sổ, bạn chỉ bài toán chọn mục “Insert” rồi đi đến Module. 

– bước 3: tiếp theo sau chỉ việc thực hiện thao tác copy và paste lại phần đa lệnh sau tại hộp thoại hiển thị trên Module. Hãy khắc ghi các lệnh tiếp sau đây để thực hiện sửa lỗi. 

Sub StyleKillDim styT As Style Dim intRet As Style On Error Resume Next For Each styT In ActiveWorkbook.Styles If Not styT.Builtln Then If styT.Name “1” Then styT.DeleteEnd If Next styTEnd Sub 
*
Chỉ bài toán copy rồi paste lại dòng lệnh nhằm máy chạy

– cách 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn F5 để khởi chạy các dòng lệnh tại vỏ hộp thoại Visual Basic trước đó. Rồi chờ đợi khoảng vài phút để cửa sổ chạy hết lệnh. Tiếp đó tắt nó đi và kiểm tra lại phần lỗi Excel sinh sống trên đã có khắc phục như ban sơ hay chưa.


Repair lại file Excel khi phân biệt lỗi 

– cách 1: Hãy mở một file Excel còn mới rồi bấm vào phần tệp tin đi đến open để chuẩn bị mở file. 

– cách 2: Khi vỏ hộp thư thoại xuất hiện nhớ bấm chọn Computer và lựa chọn tiếp “Browse” cùng đi cho file Excel đang gặp gỡ lỗi nhưng chưa được sửa.

– bước 3: dấn mở tệp tin Excel lỗi rồi tiếp tục di chuyển chuột mang đến mũi tên cửa sổ chỉ xuống ở kề bên chữ Open. 

– cách 4: Tại màn hình hiển thị hiển thị phải bấm vào tính năng “Open and Repair” để có thể thực hiện tại mở file thay thế lại các phần lỗi. Sau khoản thời gian xong chúng ta có thể làm đông đảo thứ khác nếu muốn nhưng ghi nhớ bật thông tin trên trang bị tính. Để khi thứ thực hiện kết thúc sẽ có thông tin gửi tới rồi các bạn chỉ vấn đề chọn “Repair”. 

Khi đó, máy vi tính sẽ tự động hóa chạy chương trình triển khai fix lại lỗi của bảng tính Excel. 

*
Mọi người cũng hoàn toàn có thể Repair nhằm khắc phục lỗi

Trong trường hợp vẫn không tồn tại gì xảy ra, tức là file Excel vẫn đang còn lỗi. Khi đó, hãy bấm lựa chọn lại Extract Data giúp phục hồi phần tài liệu đang lỗi là được. 

Trong khuôn khổ bài xích viết, shop chúng tôi đã tiết lộ cho mọi người một số cách thức khắc phục file Excel bị lỗi định dạng. Hi vọng qua đầy đủ nội dung sẽ đề cập, hầu như người có thể áp dụng thành công. Hãy truy cập jdomain.vn thường xuyên để update những thông tin nóng sốt và bổ ích nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting