6 cách khắc phục file excel bị lỗi file excel không lưu Được file excel

     

Sẽ ra sao nếu như bạn đã hoàn tất các công đoạn tính toán/trình bày bảng tính, tuy vậy Excel lại báo lỗi không lưu được file? chúng ta ắt sẽ đề nghị “vò đầu bứt tai” để tìm nguyên nhân khắc phục lỗi cực kỳ thông dụng này vào Excel. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết phương pháp sửa cấp tốc nhé.

Bạn đang xem: 6 cách khắc phục file excel bị lỗi file excel không lưu Được file excel

*

Cách 1: Lưu file mới bởi Save As

Để thực hiện cách này, chúng ta chỉ cần nhấn OK khi thông báo này hiện nay lên. Tiếp đến màn hình Excel sẽ được chuyển sang chính sách Save As. Trên đây các bạn chọn mục Browse rồi lựa chọn vị trí lưu lại file mới và viết tên file là được.

*

Cách 2: đổi khác định dạng file

Nếu như bạn thử giải pháp Save As nhưng mà file vẫn lỗi, vậy bạn thử đảo qua định dạng file cùng lưu coi còn lỗi không bằng phương pháp truy cập File =>Save As => Browse. Hôm nay hộp thoại Save As hiện ra, chúng ta nhấn vào mục Save as type rồi chọn lưu file bên dưới dạng định hình đuôi .xlsx hoặc .xls.

*

Cách 3: loại bỏ hóa Add-ins

Nếu tuân theo 2 biện pháp trên vẫn không lưu giữ được tệp tin thì các bạn cũng có thể thử loại bỏ hóa Add-ins để loại trừ khả năng do những Add-In đang được tùy chỉnh cấu hình ở file gốc khiến cho chính mình không lưu giữ được file.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần lựa chọn thẻ file trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Options ở góc cạnh bên trái phía dưới màn hình.

Xem thêm: Trân Thành Cảm Ơn Hay Chân Thành Cảm Ơn, Chân Thành Hay Trân Thành, Từ Nào Đúng Chính Tả

*

Bước 2: thời điểm này, cửa sổ Excel Options hiện tại ra. Các bạn chọn thẻ Add-ins ở hạng mục bên trái. Tiếp nối chọn Go trên mục Manage Excel Add-ins.

*

Bước 3: dịp này, hộp thoại Add-ins hiện ra. Chúng ta bỏ tích lựa chọn ở tất cả Add-ins đi rồi nhận OK nhằm hoàn tất. Kế tiếp các chúng ta cũng có thể tiến hành thử giữ gìn file xem đã được không nhé.

Ngoài các lý do trên, tệp tin Excel không giữ được rất có thể do một số lý do sau:

Phần mềm khử virus tạo xung đột.Lưu tên tệp tin vượt thừa kí tự cho phép.Dung lượng ổ cứng ko đủ…..

Nếu như chúng ta đã thử những cách làm cho trên mà lại không được thì chúng ta mở một tệp tin Excel bắt đầu và sao chép bằng tay thủ công dữ liệu từ bỏ file gốc sang file excel new và lưu tệp tin lại.

*

Như vậy, bài viết trên đang hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không lưu giữ được file Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting