Lỗi err_ssl_protocol_error

     

*

Google Chrome vẫn là lựa chọn ưu tiên cho nhiều người dùng Internet để duyệt web. Nó là nhanh chóng và an toàn nhưng đôi khi được biết là gây ra vấn đề. Ví dụ: khi bạn cố gắng kết nối với trang web, bạn có thể nhận được thông báo lỗi - Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn và hiển thị mã lỗi sau ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR . Trong hầu hết các trường hợp, lỗi này là do sự cố với máy chủ hoặc có thể yêu cầu chứng chỉ xác thực ứng dụng khách có thể không có sẵn. Ngoài ra, cùng một lỗi có thể được gây ra bởi một số lý do khác. Tuy nhiên, dưới đây là một vài giải pháp mà bạn có thể cố gắng khắc phục vấn đề dai dẳng.

Bạn đang xem: Lỗi err_ssl_protocol_error

*

ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR

Để cho phép người dùng duyệt web an toàn trên Chrome, Chrome yêu cầu các trang web sử dụng chứng chỉ đáng tin cậy. Trang web bảo mật phải có chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) đáng tin cậy. Nói cách khác, nếu trang web không có chứng nhận SSL đáng tin cậy trên Chrome, bạn có thể gặp phải lỗi này.


Xem URL của trang web. Nếu kết nối được bảo mật, địa chỉ sẽ bắt đầu bằng https (lưu ý s ở cuối). Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra trạng thái bảo mật trên thanh địa chỉ của Chrome. Làm sao? Ở bên trái địa chỉ trang web, kiểm tra trạng thái bảo mật. Nếu `Bảo mật` với biểu tượng khóa xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, điều đó có nghĩa là trang web được bảo mật. Bên cạnh `Bảo mật`, nếu bạn thấy `thông tin hoặc không an toàn` hoặc `Không an toàn hoặc nguy hiểm`, bạn nên từ bỏ trang web ngay lập tức.


Nếu bạn chắc chắn rằng trang web là chính hãng, hãy tiến hành khắc phục sự cố, như sau:

1> Vô hiệu hóa Giao thức QUIC của Chrome

Vô hiệu hóa phương thức Giao thức QUIC trong Chrome là một trong những phương pháp đã thử và được thử nghiệm để sửa lỗi SSL. Vì vậy, nếu bạn muốn tắt giao thức QUIC trên trình duyệt Google Chrome, hãy sao chép địa chỉ sau và dán vào thanh địa chỉ

chrome: // flags / # enable-quic ” và nhấn Enter.

*

Tiếp theo, chọn “Đã tắt” trong danh sách thả xuống và sau đó khởi động lại trình duyệt Google Chrome của bạn. Sau đây, bạn nên ngừng xem SSL_PROTOCOL_ERROR trong Google Chrome.

2> Định cấu hình cài đặt ngày và giờ chính xác

Đôi khi, thay đổi về cài đặt ngày và giờ cũng có thể gây ra xung đột này. Vì vậy, tốt hơn nên định cấu hình cài đặt này một cách thích hợp

Đầu tiên, nhập cài đặt Ngày và Giờ vào hộp tìm kiếm và chọn cài đặt này. Tiếp theo, nhấp vào “thay đổi ngày & giờ” để thay đổi nó

Nhấp vào “Múi giờ” để thay đổi tương tự.

*

Khi hoàn tất, bấm OK.

3> Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng trình duyệt Internet của bạn

Khi bạn gặp lỗi kết nối ssl, hãy thử khởi chạy Google Chrome ở chế độ Ẩn danh và tải cùng một trang web có lỗi kết nối ssl ở chế độ ẩn danh. Nếu bạn có thể truy cập trang web, bạn có thể chắc chắn rằng một trong các tiện ích mở rộng của bạn đang đưa ra lỗi này. Cố gắng tìm ra phần mở rộng thủ phạm và sau đó vô hiệu hóa nó hoặc loại bỏ phần mở rộng. Để làm như vậy, hãy mở trình duyệt Google Chrome, nhấp vào biểu tượng Trình đơn ở trên cùng bên phải và chọn tùy chọn `Công cụ khác`.

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Tiện ích mở rộng và bỏ chọn tùy chọn Bật được đánh dấu dựa vào tiện ích bạn muốn

Sau đó, nhấp vào Xóa để xóa hoàn toàn.

Xem thêm: Click Quảng Cáo Nhận Tiền - Kiếm Tiền Online Bằng Cách Xem Quảng Cáo

4> Xóa trạng thái SSL

Đôi khi trạng thái SSL có thể vô tình chặn kết nối SSL. Thực hiện các bước sau để xóa trạng thái SSL của bạn:

Mở Pa-nen Điều khiển và nhấp vào Mạng và Internet trong phần Danh mục.

*

Sau đó, chọn Trung tâm Mạng và Chia sẻ và chọn Tùy chọn Internet.

Cuối cùng, nhấp Xóa trạng thái SSL trong tab Nội dung và nhấn nút OK.

5> Thay đổi Cấp độ Bảo mật và Bảo mật Internet của bạn

Nếu bạn đã đặt mức “Cao” là mức độ bảo mật và quyền riêng tư của bạn, nó có thể chặn một số kết nối không xác định, bao gồm cả các kết nối SSL. Điều đó có thể dẫn đến lỗi Err_SSL_Protocol_Error nhấp nháy trên màn hình máy tính của bạn.

Bằng cách thay đổi các cài đặt này thành “Trung bình” hoặc “Thấp”, bạn có thể khắc phục sự cố này và kết nối SSL của bạn sẽ không bị chặn nữa. Để thay đổi mức độ bảo mật và bảo mật internet của bạn, hãy mở Bảng điều khiển và chọn Tùy chọn Internet.

Tiếp theo, chọn tab "https://jdomain.vn/loi-err-ssl-protocol-error/imager_1_8572_700.jpgBảo mật"https://jdomain.vn/loi-err-ssl-protocol-error/imager_1_8572_700.jpg và đặt mức "https://jdomain.vn/loi-err-ssl-protocol-error/imager_1_8572_700.jpgTrung bình"https://jdomain.vn/loi-err-ssl-protocol-error/imager_1_8572_700.jpg.

*

Làm tương tự với tab "https://jdomain.vn/loi-err-ssl-protocol-error/imager_1_8572_700.jpgBảo mật"https://jdomain.vn/loi-err-ssl-protocol-error/imager_1_8572_700.jpg. Sau khi thay đổi các cài đặt này, hãy thử tải lại trình duyệt Google Chrome của bạn một lần nữa để xác nhận xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

5> Loại trừ quét giao thức SSL trong cài đặt Antijdomain.vnrus

Đôi khi, ứng dụng Antijdomain.vnrus có thể gây ra sự cố không xác định. Vì vậy, để khắc phục điều này, chỉ cần đi tới Thiết lập> Cài đặt nâng cao> Lọc giao thức ”>“ SSL ”> `Không quét giao thức SSl`. Tại sao bạn cần phải làm điều này? Bởi vì đôi khi xung đột giữa dữ liệu được mã hóa và chống jdomain.vnrus là không thể tránh khỏi. Nếu phương pháp này giúp bạn khắc phục sự cố thành công thì hãy cập nhật trình duyệt, chương trình diệt jdomain.vn-rút và hệ điều hành của bạn. Ngoài ra, hãy xóa dữ liệu trình duyệt của bạn và thử kích hoạt lại máy quét SSL của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting