8 cách khắc phục lỗi dns_probe_finished_nxdomain

     

Khi quy trình lướt web, thỉnh thoảng các bạn không truy cập được trang dù có mạng internet, URL đúng. Đồng thời, lúc này, màn hình sẽ lộ diện thông báo lỗi DNS probe finished nxdomain. Vậy đấy là lỗi gì? bí quyết khắc phục nó như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau của Hosting Việt, để dễ dàng “xử lý” khi chạm chán tình huống tựa như nhé.

Bạn đang xem: 8 cách khắc phục lỗi dns_probe_finished_nxdomain

Cách khắc phục lỗi dns_probe_finished_nxdomain đến Win 10 hoặc trên trình coi ngó Chrome kết quả và cấp tốc nhất bây giờ sẽ được Hosting Việt thông tin trong nội dung bài viết này.


*

DNS_probe_finished_nxdomain là lỗi gì?

DNS là từ bỏ viết tắt của domain Name System. Khối hệ thống này giúp người tiêu dùng internet hoàn toàn có thể truy cập vào bất kỳ website nào, dưới dạng tên dễ dàng nhớ tốt tên đơn giản. Nỗ lực thể, khi người tiêu dùng nhập địa chỉ website vào thanh tìm kiếm thì yêu thương cầu sẽ tiến hành DNS gửi về cơ sở dữ liệu. Sau đó, nó tìm kiếm đúng showroom IP của trang web trỏ đến.

Trong trường hợp, không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu mong của người tiêu dùng thì sẽ sở hữu lỗi xảy ra. Lỗi này xuất hiện khi chúng ta dùng trình duyệt y Chrome truy cập website. Nó xẩy ra do quy trình tìm kiếm thông tin về DNS của hệ thống bị lỗi và thất bạn. Lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome được hiển thị bằng 2 kiểu thông tin là DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN hoặc DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi DNS_probe_finished_nxdomain

Phần lớn người tiêu dùng internet đều không biết đến lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome cho đến khi nó xuất hiện thêm trên màn hình. Tuy nhiên, trong thực tế, đấy là lỗi phổ biến. Để hạn chế và khắc phục chúng, chúng ta có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách 1: Vô hiệu Virtual Private Network (VPN) với Antivirus

VPN cùng công tác diệt virus đóng một vai trò đặc biệt khi máy tính truy cập internet. Nhưng ở bên cạnh đó, rất nhiều ứng dụng này còn có khi chặn một số trong những website. Vày đó, nó cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân làm tạo ra lỗi DNS probe finished nxdomain. Bởi vì vậy, trước khi vào thông số kỹ thuật internet để sửa lỗi, bạn hãy thử tắt VPN và chương trình diệt vi khuẩn trước

Đối với công tác antivirus thì loại bỏ hóa khôn xiết dễ. Các bạn chỉ mở giao diện làm chủ của phần mềm. Kế đến, tra cứu đến chức năng tắt buổi giao lưu của nó.

Còn vô hiệu buổi giao lưu của VPN trên lắp thêm tính, bạn tiến hành như sau:

truy vấn vào Run, chọn Control panel, double bấm vào vào mục “Network Connections”. Sau đó, khối hệ thống sẽ xuất hiện danh sách những mạng liên kết đang có. Bạn chọn VPN ước ao tắt. Chọn tiếp mục “Change settings of this connection”. Nhận nút “Networking” ở cửa ngõ sổ phía trên cùng, sau đó click uninstall. Bạn khởi cồn lại máy tính để vô hiệu hoàn toàn VPN.

Sau đó, bạn thử truy cập lại vào website để chất vấn còn lỗi DNS_probe_finished_nxdomain win 10 nữa giỏi không.

*

Cách 2: Dùng Flushing DNS Cache với Google DNS

Flush DNS cache

DNS cache là một bộ lưu trữ tạm có tính năng lưu trữ toàn bộ thông tin add IP của những trang website đã truy cập trước đó. Vị thế, thực hiện Flushing DNS caches hay xóa cache chính là lệnh dùng để sữa lỗi DNS_probe_finished_nxdomain win 10. Chũm thể, nó vẫn xóa tất cả bộ nhớ tạm tất cả chứa showroom IP cũ không truy cập được, đồng thời, tiến hành tải lại các IP mới. Để Flushing DNS Cache, bạn chạy lệnh Command Prompt bên dưới quyền quản lí trị. 

Cách thực hiện như sau:

- Click vào biểu tượng Windows với mở start menu. Tiếp đến, nhập các từ CMD vào ô tìm kiếm để mở Command Prompt.
*

- Nhập lệnh “ipconfig /flushdns”.

- dịp này, bảng Command Prompt hiện ra như sau:
*
Đổi DNS vps sang Google DNS hệ thống

Nếu xóa cache nhưng mà vẫn quan trọng khắc phục lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome thì các bạn hãy thử đổi DNS vps sang Google DNS server. Theo mặc định, máy tính xách tay sẽ sử dụng DNS server của phòng cung cấp dịch vụ thương mại internet. Và DNS hệ thống mặc định cũng là giữa những nguyên nhân gây lỗi DNS probe. Để tương khắc phục, xuất hiện DNS xuất xắc Google triển khai những server sửa chữa với tốc độ phân giải tên miền cấp tốc và độ tin cậy cao. 

Bạn rất có thể làm theo phía dẫn những bước biến hóa DNS vps sau:

vào windows, mở Control panel, kế đến chọn mục “Network và Sharing Center”. Ở cột menu bên trái, bạn bấm chuột mở “Change adapter settings”. Thời gian này, một danh sách những mạng mạng internet đang cần sử dụng sẽ xuất hiện. Chọn liên kết mạng đang chạy và click yêu cầu chuột, chọn “Properties”.
*
*
Cuối cùng, click OK nhằm hoàn tất.

Sau khi vẫn hoàn tất thay đổi DNS server mang lại máy tính, bạn hãy thử truy cập lại trang web để kiểm tra xem còn xuất hiện thêm lỗi DNS Probe không.

Cách 3: Thay đổi add IP qua Command Prompt

Cách này thực ra là một thủ thuật xóa DNS cache. Do đó, công việc thực hiện giống như như việc áp dụng Command Prompt để xóa cache cơ mà Hosting Việt vừa chỉ dẫn ở trên. Ráng thể, vào CMD, chúng ta gõ theo lắp thêm tự các lệnh sau.

Xem thêm: 8 Thương Hiệu Laptop Tốt Nhất Đáng Sở Hữu Trong Năm 2020, Tổng Hợp 15 Laptop Tốt Nhất 2020

ipconfig/release

ipconfig/all

ipconfig/flushdns

ipconfig/renew

netsh int ip mix dns

netsh winsock reset

Sau khi gõ dứt mỗi dòng lệnh, bạn nhấn Enter làm cho lệnh được thực thi theo đúng thiết bị tự. Những lệnh này không chỉ là được dùng để làm xóa cache, nhưng mà nó còn có chức năng khởi rượu cồn lại địa chỉ cửa hàng IP sản phẩm công nghệ tính, tái khởi động lịch trình Winsock – đây là chương trình điều khiển và tinh chỉnh các áp dụng internet. Các làm việc khởi động này có tác dụng sửa được lỗi DNS probe finished nxdomain.

Cách 4: Reset Chrome Flags

Trình chăm sóc Google Chrome cho phép người dùng có thể thử một số tác dụng chưa thiết yếu thức. Bởi đang trong thừa trình cải cách và phát triển nên các chức năng này chưa tồn tại đủ độ mê say ứng cao trên phần đông thiết bị. Vày đó, nó ko chạy mượt mà và rất có thể xảy ra lỗi kết nối.

Chính vày thế, khi gặp gỡ lỗi DNS Probe, bạn hãy thử reset lại những tính năng này bằng phương pháp gõ “chrome://flags/” vào thanh địa chỉ. Sau đó, một trang mới xuất hiện rất đầy đủ các kĩ năng của trình chuẩn y Chrome. Bạn nhấp vào nút “Reset all khổng lồ default” ở phía trên cùng của góc đề nghị màn hình. Kế đến, chúng ta chỉ việc tắt rồi khởi đụng lại Chrome là xong.

*

Các khắc phục lỗi DNS probe finished nxdomain trên điện thoại

Đối với năng lượng điện thoại, các trình chuẩn y web nhiều lúc cũng mở ra lỗi DNS Probe. Màn hình hiện thông báo lỗi “DNS server not responding” hoặc “server not responding”.

*

Để khắc phục lỗi DNS, bạn phải khẳng định nguyên nhân rồi mới triển khai sửa chữa. Nếu không hẳn do lỗi từ thương mại dịch vụ internet của nhà cung cấp, thì bạn thực hiện khắc phục những vấn đề về DNS.

Bước 1: các bạn vào phần Cài để lên điện thoại.
*
Bước 2: Lựa chọn liên kết vào wifi muốn sử dụng. Sau đó, dấn giữ vào wifi và lựa chọn Modify network (thiết lập kết nối mạng).
*
Bước 3: Tích vào phần Show advanced options (tùy chọn chuyên sâu) nhằm thực hiện tùy chỉnh DNS.
*
Bước 4: tại đoạn IP settings (cài đặt IP), bạn chọn Static (Cài để thủ công). Sau đó, chúng ta lần lượt kiểm soát và điều chỉnh như sau:

- Phần IP: chúng ta điền những thông tin 192.168.1.82

- Phần Gatewway: các bạn điền các thông tin 192.168.1.1
*

- Phần DNS, các bạn điền những thông tin sau: 

DNS 1: 8.8.8.8

DNS 2: 8.8.4.4

Sau đó, bạn nhấn Save (Lưu) rồi đợi máy kết nối. Cuối cùng, bạn mở lại trình chú tâm và chất vấn xem lỗi DNS Probe đã làm được khắc phục chưa.

*

Hướng dẫn phương pháp khắc phục DNS probe finished nxdomain trên điện thoại trên được Hosting Việt thực hiện trên hệ quản lý Android. Với các dòng máy thực hiện hệ điều hành và quản lý iOS và Window phone thì cách thực hiện cũng tương tự. 

Nếu phương pháp trên vẫn chưa khắc phục được lỗi DNS probe finished nxdomain thì hoàn toàn có thể do năng lượng điện thoại của khách hàng là IP tĩnh, còn chỗ phát wifi lựa chọn IP động. Bởi vì thế, bạn thực hiện lại quá trình trên, đến phần setup IP thì chọn DHCP, tiếp đến nhấn nút Save. Bây giờ thiết bị đã ở IP động.


Chuyên mục: Domain Hosting