Lỗi disk i/o liên minh

     

Những lúc liên kết USB hoặc ổ đĩa bên cạnh vào máy tính xách tay, chúng ta có thể đã chạm chán thông tin "I/O Device Error" và bắt buộc truy cập vào ổ đĩa đó nữa.

I/O Device Error là gì?

Nguyên ổn vnạp năng lượng là Input/Output Device Error. Lỗi này thường xẩy ra mỗi khi tất cả xảy ra trên những thứ ngoại vi như ổ cứng xung quanh xuất xắc SSD, khiến cho cho bạn cần thiết truy cập những vật dụng này.Quý khách hàng đã xem: Lỗi disk i/o liên minh

Đây là 1 trong những lỗi hơi thịnh hành cùng có khá nhiều biện pháp sửa siêu nhanh lẹ.

Bạn đang xem: Lỗi disk i/o liên minh

1. Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính

Có các nhiều loại bug hoặc lỗi vặt vãnh trong thời điểm tạm thời có thể dẫn mang đến triệu chứng này, yêu cầu đầu tiên các bạn hãy demo khởi cồn lại laptop một lượt. Nếu vẫn còn đó lỗi thử tiếp những giải pháp dưới.

2. Kiểm tra cáp nối với cổng kết nối

Rút dây cáp sạc ra, bình chọn ở hai đầu dây với cổng cắn coi tất cả bụi bặm bụi bờ gì ko với lau sạch bởi khnạp năng lượng khô nếu như quan trọng, sau đó cắn lại vào đồ vật.

3. Thử cổng tiếp nối USB khác

Nếu cổng tiếp nối USB cơ mà bạn vẫn thường cắm hôm nay lại bị lỗi, vậy thử gặm dây qua 1 cổng không giống. Cũng như trên, hãy đánh giá kĩ để đảm bảo là Output USB của khách hàng không trở nên kẹt bụi bặm hoặc dị vật dụng.

4. Chạy CHKDSK với DISM

Bước 1: Mngơi nghỉ menu Start, nhập cmd vào ô tìm tìm, rồi trong công dụng Comm& Prompt vừa chỉ ra, click vào dòng xoáy Run as administrator.

Cách 2: Nhập vào dòng chkdsk /f /r /x cùng thừa nhận Enter. Tên ổ đĩa nghỉ ngơi đây là các kí tự C/D/E hiển thị vào This PC. Với các ổ đĩa bên cạnh hoặc bộ nhớ quanh đó hay được viết tên là ổ đĩa F.


*

Sau kia chờ một ít nhằm khối hệ thống quét với sửa lỗi, quá trình này có thể tốn vài ba phút.

Nếu khối hệ thống trả tác dụng là không có lỗi, chúng ta có thể thử tiếp quét lỗi bởi DISM.

Bước 1: Mnghỉ ngơi Commvà Prompt bằng quyền admin bằng cách tựa như trên. Sau kia nhập vào trong dòng sau đây rồi nhấn Enter.

Xem thêm: Cách Liên Kết 2 Máy Tính Với Nhau Qua Mạng Lan, Cách Kết Nối 2 Máy Tính Với Nhau Qua Wifi

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Bước 3: Lúc quy trình quét đã hoàn toàn, nhập vào dòng sfc /scannow với dấn Enter.

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver Chịu đựng trách rưới nhiệm vận hành cho các lắp thêm, cùng chúng được Windows 10 update tiếp tục. Nếu thứ đột ngột bị lỗi, có chức năng là do Driver chưa được update.

Bước 1: Mnghỉ ngơi menu Start, nhập Device Manager vào tkhô nóng search tìm rồi clichồng vào tác dụng khớp ứng nhằm msống Device Manager. Tại phía trên các bạn sẽ thấy danh sách toàn cục những Driver gồm bên trên máy vi tính.

Bước 2: Tại mục Disk Driver, click chuột đề xuất vào tên ổ đĩa hiện nay đang bị lỗi rồi chọn Update driver.


*

Bước 3: Clichồng lựa chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình vẫn quét kiếm tìm bản update mang lại driver trong cả chính sách online lẫn offline.

Bước 4: Khi đang dò được phiên bản update, thiết đặt bọn chúng rồi khởi động lại máy tính xách tay.

Dường như bạn cũng có thể test update toàn thể khối hệ thống. Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm msinh hoạt thực đơn Settings, click chọn Update và Security→ Windows Update rồi thiết đặt bạn dạng cập nhật new ví như có.

6. Đổi kí từ bỏ tên ổ đĩa

Bước 1: Mlàm việc menu Start, nhập vào dòng xoáy computer management rồi click vào công dụng khớp ứng.

Cách 2: Cửa sổ Computer Management đã hiện ra. Trong danh mục phía trái, click chọn Storage→ Disk Management.


Chuyên mục: Domain Hosting