Lỗi 503 service temporarily unavailable

     

Thông báo lỗi “503 Service Unavailable ” là 1 trong Một trong những lỗi khó tính nhất nhưng mà chúng ta tối thiểu đã chạm mặt đề xuất một lượt trong lúc quản lý và vận hành các website không riêng rẽ gì trang web tạo thành bởi mã mối cung cấp WordPress. Trong bài bác trả lời này, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn xác minh nguim nhân tạo ra lỗi và biện pháp sửa lỗi 503 WordPress error.

Bạn đang xem: Lỗi 503 service temporarily unavailable

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable vào WordPress?

Có nhiều lý do tạo lỗi. Chúng tôi đã chỉ ra rằng những nguim nhân một và gợi ý chúng ta có tác dụng cố kỉnh như thế nào để sửa lỗi 503 Service Unavailable kế tiếp.

Lỗi do WordPress Plugin Bug

thường thì WordPress đang không biến thành lỗi, trường hợp nó bị lỗi bạn cần nghĩ về ngay lập tức mang đến các plugins mà bạn vừa cài đặt chế tạo.

Nếu các bạn chạm chán lỗi HTTP.. 503 khi vừa tiến hành cài một plugin mới xuất xắc cập nhật những plugins thì phía trên chính là nguyên ổn nhân dẫn đến lỗi. Chỉ dễ dàng và đơn giản xóa plugin này đi thì đang không còn lỗi ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn không xác minh được đúng chuẩn plugins làm sao gây nên lỗi, hãy triển khai tắt hết tất cả những plugins. Sau đó kích hoạt lại plugin từng chiếc một.

Vô hiệu cục bộ WordPress Plugins

quý khách hàng hoàn toàn có thể xóa những plugin WordPress bằng File Manager trên control panel của hosting của doanh nghiệp. Trong ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng File Manager của hPanel:

Tìm tới thư mục thiết lập của WordPress, rất có thể là trong public_html bạn sẽ thấy tất cả những thỏng mục con như wp-admin, wp-content, wp-includes. Msống thỏng mục wp-content,Chọn thay tên (rename) thư mục plugins thành plugins_disable.
*
Thao tác này để giúp đỡ chúng ta tắt toàn bộ những plugins hiện đang được thiết lập vào WordPress. Mnghỉ ngơi lại trang quản lý admin wp-admin của WordPress, ví như bạn có thể truy vấn được trỏ lại thì lỗi 503 service unavailable chính vì một plugins nào kia gây ra.Thực hiện nay thay tên lại tlỗi mục plugins-old thành plugins như cũ với tài lại trang quản lý admin của WordPress.

Giờ giả dụ lỗi 503 mất, các bạn chỉ việc xác định và xóa plugin gây lỗi ngoài admin dashboard bằng các bước:

Kích hoạt plugin từng mẫu một cùng download lại trang mỗi lần

GHI CHÚ: Nếu lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện sau khi chúng ta kích hoạt một plugin nhất định, ví dụ là plugin kia gồm vụ việc.


Xóa plugin khiến lỗi bằng cách truy vấn vào public_html/wp-content/plugins vào File Manager.

Sau Khi thực hiện các bước trên, lỗi 503 Service Unavailable đã mất tích, chúng ta có thể truy cập lại trang web.

Lỗi về themes

Nếu vấn đề bình chọn tất cả các plugins ngừng cơ mà vẫn còn đấy lỗi, bạn hãy liên tiếp triển khai tựa như với themes để tra cứu nguim nhân. Đặc biệt là sau khi mua theme mới thì gặp gỡ lỗi HTTP 503

Để xử lý vấn đề này, đưa sang theme mang định WordPress, như là Twenty Nineteen, hoặc Twenty Twenty


Ghi chú: Vì vậy Shop chúng tôi khuyên ổn chúng ta luôn duy trì theme mặc định kể cả lúc mua theme bắt đầu để rất có thể sử dụng lại giả dụ gồm lỗi gì xảy ra


Vô hiệu WordPress Theme bằng phương pháp sử dụng File Manager

Các bước triển khai giống như nlỗi plugins mà lại các bạn sẽ tiến hành với thỏng mục themes trong wp-nội dung.

Trong mục file trong hPanel, truy vấn File Manager -> public_html -> wp-content/themes,Tìm cho tới tlỗi mục của theme hiện giờ các bạn thực hiện, bạn có thể đặt lại tên new mang đến theme vẫn sử dụng. ví dụ như bạn đang có theme my-theme thì chuột bắt buộc vào theme kia. Đặt lại tlỗi mục theme kia thành tên my-theme-off. Theme WordPress của bạn sẽ được gửi sang theme mặc định WordPress
*
Sau đó download lại trang thống trị admin của WordPress.Vô hiệu WordPress Theme bằng phpMyAdmin

Nếu bạn không ghi nhớ tên của theme vẫn cần sử dụng là gì, bao gồm bí quyết không giống nhằm loại bỏ hóa theme. Chung tôi sẽ có tác dụng phương pháp này bằng cách gửi thanh lịch sử dụng theme Twenty Seventeen:

Tìm template cùng stylesheet values trong bởi wp_options .

Lỗi 503 bởi mã custom PHP code

Nếu khám nghiệm plugins và themes kết thúc tuy vậy trang web chúng ta vẫn gặp mặt lỗi, chúng ta đang liên tục chất vấn đến những mã PHP.. cấu hình thiết lập nhưng mà chúng ta đang tiếp tế trang web.

Kích hoạt WP_DEBUG

lúc trang web bị lỗi 503 service unavailable, bạn sẽ không truy cập được trang cai quản admin của WordPress đề nghị sẽ không thể sử dụng được các điều khoản hỗ trợ. Lúc bấy giờ, chức năng WP_DEBUG thiệt sự khôn xiết có lợi. Bạn rất có thể bật WP_DEBUG vào File Manager:

Vào hPanel, chuyển tới File Manager -> public_htmlTìm cùng msinh hoạt file wp-config.php ngơi nghỉ tlỗi mục cài đặt của WordPress.Tìm tới WP_DEBUG, nó sẽ có được dạng define (‘WP_DEBUG’, false); Nếu chưa có mục này các bạn hãy thêm nó vào bên trên cái /*That’s all, stop editing! Happy blogging.*/

define ("WP_DEBUG", true);define ("WP_DEBUG_LOG", true);define ("WP_DEBUG_DISPLAY", false);
ini_set ("display_errors", 0);

*
Sau Lúc hoàn tất, nhấn vào nút Save và Close.
Quan trọng: Nếu bạn sẽ cấu hình thiết lập WP_DEBUG vào tệp tin wp-config.php, kích hoạt nó bằng phương pháp chỉnh giá trị từ bỏ false sang true.

Xem thêm: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về File Nén File Để Làm Gì ? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về File Nén (Zip)


Tải lại website, nó sẽ hiển thị mã lỗi cho mình biết.

Ghi chú: quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể coi error logs trong file/public_html/error_log trong tlỗi mục File Manager.


Các lỗi liên quan cho lắp thêm chủ

Nếu bạn sẽ thực hiện công việc bên trên mã lỗi 503 service unavailable vẫn tồn tại, nó hoàn toàn có thể liên quan đế sever.

Các lỗi này có thể xuất hiện với từ bặt tăm sau vài ba phút ít Khi hệ thống ổn điịnh, nếu lỗi ko từ bỏ khắc chế, bạn cũng có thể test một số giải pháp sau:

Giới hạn WordPress Heartbeat:

WordPress Heartbeat là API tích đúng theo chịu đựng trách nhiệm cho việc tự động hóa giữ bài viết, với các hào kiệt tương quan mang đến thời gian thực Nhưng bạn cũng có thể số lượng giới hạn nó bằng plugin Heartbeat Control WordPress.

Để xem WordPress Heartbeat có phải là nguyên nhân khiến lỗi 503 Service Temporarily Unavailable không, thêm mẫu code này vào vào file functions.php của theme hiện nay ai đang thực hiện ngay lập tức sau Lưu lại file cùng cài lại trang web của khách hàng. Nếu trang web hoạt động bình thường, thật tuyệt vời nhất chúng ta đã sửa được lỗi. Nếu vẫn còn đó lỗi, hãy xóa đoạn mã này khỏi file functions.php do WordPress Heartbeat không hẳn là nguyên do tạo lỗi 503.

Giới hạn tỉ lệ Googlebot Crawl

Để lập chỉ mục văn bản trang web của khách hàng, Google cùng các tìm kiếm engine khác thực hiện các tập lệnh chuyên được sự dụng thường xuyên được Call là trình thu thập báo cáo. Chúng thường xuyên xịt thăm website của chúng ta nhằm thu thập câu chữ và xác định các chỉ số xếp thứ hạng không giống.

Quá trình crawling (quét trang) này có thể làm tăng lượng tài nguyên tiêu trúc. Hậu quả là nó hoàn toàn có thể tạo lỗi HTTPhường error 503.

Nhưng nếu như khách hàng tích hợp trang web vào Google Search Console, bạn cũng có thể số lượng giới hạn tỉ lệ crawl rate tối nhiều. Để làm cho vậy hãy vào vào trang settings page, hoặc request Google số lượng giới hạn crawl rate bên trên site của bạn nhỏng sau:

Đăng nhập Google Search Console với lựa chọn Site Setting
*
Chỉ lại Google Craw rate bằng phương pháp kéo tkhô nóng tỉ trọng về bên trái:
*

Ghi chú: Những biến hóa này sẽ có được hiệu lực thực thi hiện hành vào 3 mon. ngoại giả, nếu như khách hàng tất cả phiên bạn dạng non-WWWWWW bạn cần thực hiện cho cả nhị.


Tăng tài nguyên ổn vật dụng chủ

Nếu chúng ta chạm chán lỗi 503 Service Unavailable , hãy soát sổ thêm website tại trang Google Analytics. Nếu chúng ta đang sẵn có lượng truy cập cao hơn nữa bình thường, chắc hẳn là bạn đang bị thiếu vắng tài nguyên ổn hệ thống.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng không tồn tại truy cập to hơn nhưng mà vẫn gặp lỗi 503 trong WordPress, vụ việc có thể vày thiếu hụt ram hệ thống.


Trong ngôi trường vừa lòng này, đã đến khi chuyển tới gói WordPress mới

Nâng cung cấp WordPress Hosting


Lỗi 503 Service Unavailable Error là gì?

503 Service Unavailable error tức là WordPress site vẫn hoạt động, cơ mà VPS bắt buộc truy cập được vì sự việc hiện thời. mà còn, nó vẫn khiến cho tất cả front over và baông chồng kết thúc của admin dashboard không truy cập được. Một ví dụ về lỗi 503 đang hiển thị nhỏng sau:

Tùy vào cấu hình của server, WordPress error này vẫn hiển thị khác biệt một ít. ví dụ như, đó là những mã lỗi chúng ta cũng có thể thấy:

503 Service Unavailable503 Service Temporarily UnavailableHTTP/1.1 Service UnavailableHTTP Server Error 503503 ErrorHTTP 503HTTP. Error 503

Có những lý do tạo ra lỗi 503, tự plugin, theme lỗi đến custom PHP script lỗi, hoặc là sự việc bởi gói hosting hiện tại của doanh nghiệp.

Lời kết

503 Service Unavailable à lỗi phổ biến khi bạn không truy vấn được vào trang web và trang thống trị website. Nó thường xuyên được gây ra vày plugin WordPress, theme WordPress, và các vụ việc không giống.

Đây là tóm tắt giải pháp kiếm tìm ngulặng nhân với sửa lỗi 503:

Vô hiệu plugin WordPress, tiếp nối kích hoạt từng loại mộtVô hiệu theme WordPress hiện nay hành cùng chuyển thanh lịch cần sử dụng theme khoác địnhKích hoạt chế độ WP_DEBUG

Trả lời Hủy


*
Điền vào đọc tin cần thiết.Xin phấn kích đồng ý quy định riêng tứ.Xin vui tươi điền vào lên tiếng quan trọng với gật đầu đồng ý ô chấp nhận về quyền riêng rẽ tứ.

Chuyên mục: Domain Hosting