Hướng dẫn fix lỗi 404 not found wordpress : nguyên nhân và cách khắc phục

     
Error 404 là lỗi thường gặp gỡ nhất của WordPress. Nó rất bất tiện và vô ích cho trang web của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn fix lỗi 404 not found wordpress : nguyên nhân và cách khắc phục

Tin tốt là vấn đề sửa lỗi này rất solo giản, thậm chí là WordPress cũng có tài liệu chi tiết riêng để sửa nó.

Trong bài này, shop chúng tôi sẽ chỉ bạn 3 cách để giải pháp xử lý WordPress error 404:

Vô hiệu themes và plugins.

Trước khi lấn sân vào bài viết, chúng tôi sẽ giải thích lỗi 404 là gì và tại sao gây lỗi.

Nếu chúng ta có hay gặp mặt lỗi WordPress hay xuyên. Bạn nên lưu ý đến sử dụng managed WP host (loại host được quản lý) nhằm có chuyên gia WordPress hỗ trợ riêng mang lại bạn.

Xem thêm: Cách Chèn Link Vào Chữ Trên Facebook Tốt Nhất Bạn Cần Biết, Cách Chèn Link Vào Chữ Trong Bài Post Facebook


WordPress Error 404 là gì (và vì sao gây lỗi)

Lỗi 404 error xuất hiện khi chúng ta cố truy vấn một trang nhưng mà trình duyệt không tìm thấy. Tùy thuộc vào trình duyệt nhiều người đang sử dụng, thông tin lỗi hoàn toàn có thể khác nhau một chút. Ví dụ như Firefox, nếu bạn chạm mặt lỗi 404 thì nó đã hiện mã “404 Not Found” error. Chrome thì lại hiện là “404. That’s an error.”:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vì WordPress cần tối thiểu 1 theme vận động active, việc loại bỏ theme sẽ hiện hành để giúp đỡ WordPress tự rước theme mang định có tác dụng theme. Nó sẽ ảnh hưởng đến giao diện của website, tuy vậy đừng lo. Câu hỏi này chỉ trong thời điểm tạm thời thôi.

Nếu lỗi mất đi, bạn cũng có thể tìm theme new hoặc cài lại theme cũ vì vị lỗi của theme cũ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thử đổi lại thương hiệu theme coi WordPress sau khoản thời gian reset theme lỗi error 404 gồm mất không.

Đọc thêm

Lỗi 404 error không hẳn là lỗi duy nhất mà lại website của chúng ta có thể gặp phải. Đây là danh sách những lỗi thông dụng duy nhất của WordPress với hướng dẫn quan trọng làm cố nào để xử lý chúng:

Lời kết

Error 404 có thể là một lỗi đối chọi giản, nhưng có thể gây hại vô cùng nhiều. Nếu khách truy nã cập không tìm thấy trang bọn họ muốn, họ ngay lức tìm vị trí khác. Tức là bạn mất lượt traffic, và mất luôn tỉ lệ thay đổi cao.

May mắn là, gồm nhiều phương pháp để giúp bạn sửa lỗi này trong WordPress, ví dụ như việc vô hiệu hóa hóa themes với plugins, phục sinh file .htaccess mặc định, cài đặt lai permalinks.

Bạn có ngẫu nhiên câu hỏi làm sao khác, xuất xắc thủ thuật nào đấy để sửa lỗi WordPress 404 error không? Hãy nói tại chỗ này trong phần bình luận dưới nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting