Lỗi 403 forbidden la gi

     

Thỉnh thoảng khi bạn đang truy cập vào trang web mình đang tìm kiếm thường sẽ không truy cập được và xuất hiện thông báo lỗi với mã lỗi là 403 cùng một số dòng trạng thái thể hiện lỗi đó. Vậy lỗi 403 forbidden là gì, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi 403 và cách sửa lỗi 403 forbidden như thế nào để có thể tiếp tục truy cập được vào website của mình? Mọi thắc mắc đó sẽ được Nhân Hòa giải đáp qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Lỗi 403 forbidden la gi


*

Lỗi 403 Forbidden là thông báo lỗi khi bạn đang bị chặn truy cập vào địa chỉ web, do địa chỉ đó không có dữ liệu hoặc bạn không có đủ quyền truy cập hay bị chặn bởi hosting.

Lỗi 403 Forbidden hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt, giống như các trang web. Lỗi 403 cũng giống như tất cả các lỗi kiểu này có thể xuất hiện ở bất cứ trình duyệt nào trên tất cả các hệ điều hành. Có khá nhiều trường hợp xảy ra đối với lỗi này như:

+ 403 forbidden trên wp – admin hoặc trang đăng nhập wordpress.

+ 403 forbidden trong quá trình cài đặt wordpress

+ 403 forbidden với bất kỳ page nào trên website của bạn

Ngoài ra cũng có một số lỗi tương tự lỗi 403 forbidden như:

+ -400 bad request

+ -401 unauthorized

+ -404 not found

+ -408 request timeout

+ Một số mã trạng thái HTTP của máy chủ giống với lỗi 500 internal server error

+ 403 forbidden do công ty hosting của bạn cập nhật một số thay đổi nào đó ở hệ thống.


2. Nguyên nhân gây ra lỗi 403

Nếu muốn khắc phục lỗi 403 forbidden error bạn cần tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi error 403 là gì thì mới khắc phục được. Một số nguyên nhân được chỉ ra có thể là do:

+ Cấu hình file .htaccess sai

+ Do sai phân quyền file hoặc folder: Nếu phần quyền file hoặc thư mục của bạn không cho phép truy cập thì tất nhiên khách không thể vào được.

+ Do lỗi plugin hay do plugin không tương thích: Không phải plugin nào cũng phù hợp để cài vào website của bạn và nhiều trường hợp nó khiến việc truy cập web bị lỗi.

+ Do công ty hosting thay đổi cập nhật ở hệ thống gây ra lỗi.

Khi gặp lỗi http/1.1 403 forbidden bạn chắc chắn sẽ thấy rất phiền vì kết nối website của mình bị gián đoạn, thế nhưng khi đã tìm ra nguyên nhân của nó bạn sẽ dễ dàng sửa lỗi này hơn. Phần tiếp theo sẽ chỉ cho bạn những cách sửa lỗi 403 forbidden nhanh và hiệu quả.


3. Cách khắc phục lỗi 403 forbidden

Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi 403 forbidden trên Wordpress và Google Chrome để bạn có thể áp dụng khi gặp lỗi.


Cách sửa lỗi 403 forbidden trên WordPress

Vẫn là câu cũ hãy Backup trước khi tiến hành làm bất cứ điều gì nhé.

*

+ Khắc phục lỗi 403 forbidden do plugin

Đầu tiên bạn cần deactive tạm thời tất cả các plugin bao gồm cả plugin bảo mật đã cài đặt trên wordpress. 

Sau khi tìm ra nguyên nhân của lỗi 403 bạn khởi động lại từng plugin để tìm ra plugin gây lỗi.

Nếu tìm đươc nó, tạm thời đừng dùng nó nữa. Hãy update bản mới nhất hoặc thay bằng plugin tương tự nhé.

+ Khắc phục lỗi do file .htaccess hỏng

Đối với nguyên nhân này khá đơn giản khi khắc phục. 

Đầu tiên bạn cần kết nối đến hosting bằng FTP Client,Cpanel hoặc Directadmin, Sau đó tìm .htaccess file nó nằm ngay trong thư mục gốc của Wordpress ngang hàng với folder. 

Bẩm và tải file .htaccess sau đó xóa file đó khỏi server của mình, quay lại và truy cập vào website. 

Nếu vẫn xuất hiện lỗi 403 thì chắc chắn file .htaccess đang có vấn để nên hãy tạo 1 file mới bằng việc đăng nhập vào khu vực admin trên Wordpress của mình, vào phần settings và chọn permalinks.

+ Khắc phục lỗi do File permissions

Tất cả các file trên website của bạn đều có file permissions, quyền này cho phép bạn có thể truy cập vào các file folders trên website của bạn nên nếu thiết lập không chính xác có thể gây nên lỗi 403 forbidden.

Xem thêm: Cách Tạo Dòng Kẻ Trong Word 2010,2007,2003, 2 Cách Tạo Dòng Kẻ Ngang Cực Nhanh Trong Word

 

Nếu 3 cách trên không thể tìm ra lỗi error 403 là gì thì bạn nên yêu cầu bên hosting kiểm tra lại file permissions có đúng hay không hoặc kiểm tra file permissions trên wordpress bằng việc sử dụng một FTP client.


Cách khắc phục lỗi 403 Google Chrome 

*

+ Tải lại trang 

Hầu hết website đang truy cập bình thường nếu gặp lỗi 403 thì đó chỉ là lỗi tạm thời nên cách sửa lỗi 403 forbidden đơn giản nhất chính là F5 hoặc Refresh của trình duyệt. Nếu tải lại không hiệu quả bạn có thể chờ vài phút rồi thử lại.

+ Kiểm tra lại địa chỉ trang web

Ở 1 số trường hợp khác lỗi 403 xuất hiện do người dùng hoặc chính trang web tạo địa chỉ trang mới sai nên bạn có thể kiểm tra lại địa chỉ mà mình cần truy cập đã chính xác chưa.

+ Xóa Cookies và Cache của trình duyệt 

Trường hợp này thường xảy ra lỗi 403 do trang web đã được lưu trong bộ nhớ Cache của trình duyệt trước đó nên bạn cần xóa hết lịch sử trong bộ nhớ để xóa hết địa chỉ cũ từ máy chủ.

+ Đổi kết nối mạng

Một số máy chủ chung có nhiều website thường bị lỗi hạn chế truy cập với kết nối từ nhà cung cấp internet nên bạn có thể khắc phục bằng cách đổi mạng khác để kết nối.


4. Cách sửa lỗi 403 forbidden trên điện thoại 

Cách sửa lỗi 403 forbidden trên điện thoại hiện nay thường xuất hiện ở điện thoại có hệ điều hành Android nên phần này chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 403 ở Android bằng 3 cách sau.


Cách 1: Xóa dữ liệu trên CH Play

Bước 1: Vào phần cài đặt, chọn ứng dụng, chọn chuyển sang tab tất cả ở điện thoại và xóa dữ liệu/ xóa Cache.

Bước 2: Vào mục cài đặt, chọn ứng dụng, chọn tab “tất cả”, vào mục CH Play và chọn xóa dữ liệu + xóa Cache.

Bước 3: Vào mục cài đặt, chọn “tài khoản” và chọn tài khoản Google rồi bấm xóa tài khoản.

Bước 4: Đăng nhập lại tài khoản Google

Bước 5: Tắt máy và khởi động lại rồi truy cập lại vào CH Play.


Cách 2: Truy cập đúng tài khoản

Lỗi 403 xuất hiện trên điện thoại có thể do bạn từng dùng 2 tài khoản Google để mua ứng dụng trên cùng 1 thiết bị nên bạn chỉ cần truy cập vào Google Play với đúng tài khoản đã dùng và gỡ bỏ ứng dụng đó sau đó cài đặt lại.


Cách 3: Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu 2 cách trên vẫn khiến lỗi 403 xuất hiện thì bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào mục “cài đặt”, chọn “sao lưu và đặt lại” sau đó chọn “đặt lại về dữ liệu gốc” để khôi phục lại điện thoại, khi đó bạn cài lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi 403 còn không nhé.


Lời Kết

Trên đây là tất cả những nội dung về lỗi 403 forbidden mà Nhân Hòa muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Hãy truy cập vào website https://jdomain.vn/ để tìm hiểu thêm, hoặc có nhu cầu mua hosting tên miền... cho doanh nghiệp của mình.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/jdomain.vncom

Bài viết cùng chủ đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cảChuyên mục: Domain Hosting