Difference between vty line vty 0 4 là gì, line vty 0 4 là gì

     

Dòng vty 0 4 gì? Xin chào các bạn, nhằm giúp chúng ta có thêm tài liệu tìm hiểu thêm hữu ích, trong bài viết dưới phía trên mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình password trên sản phẩm Cisco.

Bạn đang xem: Difference between vty line vty 0 4 là gì, line vty 0 4 là gì

Đang xem: chiếc vty 0 4 là gì

Chúng ta sẽ biết có một vài cách cơ bạn dạng để truy vấn thiết bị Cisco: truy cập từ xa (Telnet, SSH), đường điều khiển. Theo mang định, các thiết bị này hay ko được để mật khẩu. Một điểm sáng nhưng mà lại tôi thấy rất lôi cuốn ở các thiết bị Cisco là nếu con đường truyền vty (Telnet) ko được đặt mật khẩu thì sẽ ko thể truy vấn thiết bị Cisco kia từ xa. Nếu như bạn truy cập vật dụng Cisco bằng Telnet với thiết bị này chưa được đặt mật khẩu, thông báo sau vẫn xuất hiện:

Đang demo 10.1.1.2… MởMật khẩu được yêu cầu, tuy nhiên ko tất cả mật khẩu nào được đặt

Nhưng về cơ bản, ko bạn nào làm cho điều đó, với với tư cách là quản ngại trị viên mạng hoặc một số trong những vai trò không giống trong việc thống trị mạng, việc đặt mật khẩu cho những thiết bị là vấn đề buộc phải.

Mật khẩu Telnet

Như tôi đang nói nghỉ ngơi trên, họ ko thể áp dụng Telnet để truy vấn thiết bị Cisco mà lại mà ko bao gồm mật khẩu. Mật khẩu Telnet được cấu hình trên loại vty (Virtual TeletYpe). Chúng ta có thể thấy chiếc vty trên máy Cisco được cấu ngoài ra sau:

đặc quyền cấp cho 15mật khẩu ciscođăng nhập

Những lệnh này có có nghĩa là gì?

Điều trước tiên chúng ta có thể nhận thấy là shop chúng tôi có thể truy cập thiết bị Cisco này bằng Telnet, vày mật khẩu được đặt – trong trường thích hợp này là cisco – cùng cũng có tức là người làm sao muốn truy vấn thiết bị Cisco. Điều này phải ghi nhận mật khẩu này để truy cập. Một thứ Cisco gồm thể chất nhận được tối đa 16 người tiêu dùng (0 – 15) truy vấn cùng một lúc. Đối với một vài thiết bị Cisco cũ hơn, số lượng người dùng được phép là 5 (0 – 4).đăng nhập có nghĩa là lúc người dùng muốn truy cập vào thiết bị Cisco này thì người dùng đó đề nghị phải nhập password mới hoàn toàn có thể truy cập được, lệnh này rất quan trọng đặc biệt vì nếu ko thiết bị đang ko hỏi mật khẩu lúc người dùng đăng nhập bởi Mật khẩu. Mạng viễn thông. Nếu loại vty được thông số kỹ thuật bằng lệnh ko đăng nhập, người dùng Telnet thời gian vào lắp thêm Cisco này vẫn ko buộc phải nhập mật khẩu.

Xem thêm: Top 3+ Cách Xóa Các File Cứng Đầu Trong Win 7 Win 10, Cách Xóa File Cứng Đầu Trong Win 7 Win 10

đặc quyền cung cấp 15: Lệnh này còn có tức là bất kỳ người sử dụng nào biết mật khẩu đăng nhập của lắp thêm Cisco này dịp Telnet nhập vào sẽ được đưa trực tiếp vào lý lẽ kích hoạt, còn được gọi là cơ chế quánh quyền. Giả dụ lệnh này ko được định thông số kỹ thuật trên thứ Cisco, lúc nhảy Telnet, người dùng sẽ được đưa vào cơ chế người dùng và trong hồ hết các trường hợp, họ nên vượt sang một lớp bảo mật khác để vào qui định bật.

*

Thông thường, công ty chúng tôi sẽ chất nhận được một nhóm người tiêu dùng truy cập trực tiếp vào cách thức đã nhảy của đồ vật Cisco và những người dùng khác phải nhập mật khẩu không giống để rất có thể vào phép tắc đã bật.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể thấy trang bị Cisco được cấu hình như sau:

tên người tiêu dùng user1 password 0 cisco1tên người dùng user2 password 0 cisco2tên người tiêu dùng user3 đặc quyền 15 mật khẩu đăng nhập 0 cisco3dòng vty 0 4đăng nhập địa phương

Những lệnh này có có nghĩa là gì?

Trước tiên, mọi người dùng telnet tới thiết bị Cisco này sẽ được yêu cầu đăng nhập bởi tên người tiêu dùng và mật khẩu nhưng mà họ được hỗ trợ. Ví dụ: thời gian user1 truy cập một máy Cisco, người tiêu dùng này sẽ nên nhập tên người tiêu dùng user1 với mật khẩu cơ mà mà anh ta được cung ứng với cisco1.đăng nhập địa phương Điều này có có nghĩa là tên người dùng và password được thực hiện để xác thực người dùng sẽ được rước từ cơ sở tài liệu được tàng trữ trên vật dụng Cisco này.Bạn có thấy số 0 sau mật khẩu đăng nhập của user1 và user2 ko? Đây là lever nhưng cơ mà mật khẩu được mã hóa. Theo mặc định, mật khẩu đăng nhập được tàng trữ trên sản phẩm công nghệ Cisco dưới dạng văn phiên bản rõ ràng, ko được mã hóa và ở dạng cam kết tự rất có thể đọc được.

*

Chuyên mục: Domain Hosting