Tổng hợp lệnh xóa rác trong cad, hướng dẫn cách làm nhẹ bản vẽ cad quá nặng

     

Khi thiết kế phiên bản vẽ 2d hoặc 3 chiều trên Autocad thì chắc hẳn rằng không thể làm lơ lệnh xóa layer. Thực tế, có rất nhiều cách xóa layer trong Cad rất 1-1 giản, hối hả và thiết yếu xác. Dưới đấy là 3 cách thịnh hành nhất mà chúng ta có thể áp dụng khi thiết kế bạn dạng vẽ trong cad mà lại jdomain.vn sẽ bật mý đến bạn.

Bạn đang xem: Tổng hợp lệnh xóa rác trong cad, hướng dẫn cách làm nhẹ bản vẽ cad quá nặng

Ý nghĩa của vấn đề xóa layer vào Cad

Trong quá trình thiết kế phiên bản vẽ, nói cả đối với người học autocadlâu năm cũngsẽ không thể thực hiện thao tác làm việc vẽ chuẩn xác các đối tượng người dùng từ đầu mang lại cuối cơ mà không gặp bất cứ sai sót nào. Chính vì vậy, việc tiến hành các giải pháp xóa các layer không dùng trong cad đã giúp vứt bỏ được đông đảo layer thừa, bị sai phần trăm hoặc kích thước ra khỏi phiên bản vẽ, góp cho phiên bản vẽ được hoàn hảo và đúng chuẩn hơn.

*

Thao tác xóa layer không cần sử dụng trong cad sẽ giúp bạn gồm được bản vẽ hoàn thành nhất

Nhiều tín đồ thường nỗ lực chỉnh sửa lại layer khi bị sai. Tuy nhiên, theo lời khuyên của những nhà thiết kế chuyên nghiệp hóa thì cách làm này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, thậm chí còn còn ảnh hưởng đến tỉ lệ thành phần của toàn bạn dạng vẽ. Vì chưng vậy, cách cực tốt là bạn nên dùng lệnh nhằm xóa layer vào Cad.

Các phương pháp xóa layer trong Cad

Trong ứng dụng Cad, có không ít lệnh xóa các layer quá hoặc không nên với làm việc đơn giản, gấp rút và đúng mực tuyệt đối. Nhưng lại theo reviews của những người dân chuyên về phần mềm Autocad, thì tất cả 3 biện pháp xóa layer trong Autocad chuyên nghiệp hóa nhất mà chúng ta nên áp dụng. Rõ ràng như sau:

Cách xóa layer vào Autocad bằng lệnh Laydel

Đối với phương pháp xóa layer này thì các bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

- bước 1: Nhập lệnh Laydel trên phần mềm Cad, tiếp đến nhấn Enter để hiển thị lệnh.

*

Xóa layer bằng lệnh Laydel

- cách 2: Click chuột lựa chọn layer bắt buộc xóa cùng nhấn Enter.

*

Chọn layer buộc phải xóa với nhấn Enter

- bước 3: Lúc này, hình ảnh sẽ hiển thị 2 ô là Yes và No. Nếu bạn muốn xóa layer thì click vào Yes còn nếu còn muốn hủy lệnh thì các bạn chọn No.Khi tiến hành xóa layer vào Cad theo cách này, bạn nên chăm chú là không nhằm layer phải xóa dưới dạng layer hiện nay hành. Vì chưng khi ấn xóa sẽ làm cho mất toàn bộ dữ liệu vào layer gốc.

Cách xóa layer bằng lệnh Purge

Trong Autocad, lệnh Purge hay còn được gọi là lệnh tắt PU. Nhiệm vụ chính của lệnh này là dùng để xóa các bản vẽ rác. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm xóa hầu hết layer, text style hoặc dimension block... Phương pháp xóa layer quá trong cad bởi lệnh Purge như sau:

- cách 1: các bạn nhập lệnh PU tiếp nối nhấn Enter để hiển thị lệnh.

*

Cách xóa layer bằng lệnh Purge

- cách 2: Khi hộp thư Purge hiện lên, bạn tiến hành chọn phần lớn layer mà bạn muốn xóa. Bạn cũng có thể chọn từng đối tượng người sử dụng trong layer hoặc chọn hàng loạt các layer và xóa hết.

*

Chọn các layer bạn có nhu cầu xóa bởi Lệnh Purge

- bước 3: Chọn Purge All, từ bây giờ sẽ gồm một bảng tùy chọn khác hiện nay lên, vào bảng này bạn thực hiện chọn Purge all items.

Xem thêm: 3 Cách Gỡ Bỏ Các Phần Mềm Không Cần Thiết Trong Win7, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trên Win 7

*

chọn Purge all items để xóa

Bước 4: chúng ta cũng có thể chọn xóa 1 layer hoặc tất cả layer theo chúng ta muốn

Lưu ý: trong bảng tùy chọn sẽ sở hữu những ngôi trường hợp cho bạn lựa chọn

- Xóa 1 layer thì chúng ta chọn Purge this item

- Xóa tất cả các layer thì chúng ta chọn Purge all items

*

Cách xóa layer theo lệnh Purger

- bước 5: Sau khi chọn chấm dứt thì các bạn nhấn nút Close để kết thúc lệnh.

*

Cách xóa layer bằng tác dụng gộp layer

Cách xóa layer tiếp theo cũng được nhiều người áp dụng vì tính đơn giản và dễ dàng và chính xác cao đó chính là gộp layer trong cad. Đối với phương pháp này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

- cách 1: Nhập lệnh Laymrg tiếp đến nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh.

*

Xóa layer bởi Lệnh Laymrg

- cách 2: lúc lệnh hiện lên trên bối cảnh thì bạn click vào layer nên chuyển sang một số loại layer khác với nhấn Enter.

*

Click vào layer cần chuyển sang các loại layer khác và nhấn Enter

- cách 3: hình ảnh hiển thị Merge khổng lồ Layer. Các bạn chọn layer mong mỏi gộp và chọn OK.

*

Gộp layer và xóa là bí quyết giúp bạn cũng có thể xóa các layer cùng lúc

Bước 4:Bạn chọn Yes nếu như muốn gộp layer cùng No nếu bạn có nhu cầu hủy lệnh.

*

Kết thúc lệnh xóa layer thừa trong cad

Khi thực hiện lệnh xóa các layout vào cad theo những này thì các bạn cần để ý là không được nhằm layer mà bạn cần chuyển quý phái layer khác ở dạng layer hiện nay hành.

Tại sao không xóa được layer trong cad

Nguyên nhân gây ra lỗi ko xóa được layer vào cad

Đây là từng lỗi cơ bạn dạng mà những người mới học autocad tiếp tục mắc phải. Đó là trong vượt trình cấu hình thiết lập bạn đã vô tình chỉnh vào cơ chế Lock Layer

Lưu ý: khi bạn đã chọn vào tùy chỉnh thiết lập khóa layer thì đối tượng người sử dụng sử dụng layer này sẽ bị

- ko thể đào thải được layer đó trong bảng Properties

- ko xóa được đối tượng người tiêu dùng trong giao diện

*

Lỗi không xóa được layer trong Cad

Cách sửa lỗi không xóa được layer vào cad

Bạn click vào bẻ khóa layer và thực hiện các thao tác xóa layer theo 1 trong 3 cách đã trả lời ở bên trên là xong.

Khi sử dụng ứng dụng Autocad, sát bên việc việc áp dụng lệnh xóa layer thì bạn phải nắm được cách sử dụng các lệnh không giống như: lệnh phóng lớn thu nhỏ đối tượng, lệnh xóa đối tượng, lệnh copy đối tượng người sử dụng và toàn bộ phiên bản vẽ, lệnh giảm đối tượng, lệnh vẽ con đường tròn, lệnh vẽ đường thẳng, lệnh trim đối tượng, lệnh scale đối tượng theo 1 phương cùng 2 phương... Để nâng cấp kiến thức và học hỏi và giao lưu thêm những kỹ năng, liên quan đến ngành thiết kế, fan hâm mộ hãy đk tham gia thêmkhóa học 3 chiều maxcơ bạn dạng và nâng cao đến từ chuyên gia số 1 jdomain.vn.

Giờ đây, khi thiết kế bản vẽ, nếu gặp trường vừa lòng layer đang xây cất bị sai sót thì bạn nên áp dụng một trong các 3 giải pháp xóa những layer không sử dụng trong cad nêu bên trên để bạn dạng vẽ được đúng chuẩn và hoàn thành xong hơn.Chúc bạn thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting