Cách kiểm tra ping mạng bằng lệnh ping kiểm tra mạng của bạn

     

Sử dụng mạng internet lâu, vững chắc hẳn bạn đã có nghe qua về Ping. Vậy Ping là gì và phương pháp kiểm tra như thế nào, ý nghĩa thông số của Ping là gì? Hãy thuộc FPT siêu thị theo dõi bài viết dưới đây để triển khai rõ được những sự việc trên nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ping mạng bằng lệnh ping kiểm tra mạng của bạn


1. Ping là gì?

Về phương diện lý thuyết, PING (Packet mạng internet Grouper) là một trong những tiện ích được sử dụng để khẳng định xem một gói tài liệu mạng rất có thể được trưng bày đến một địa chỉ cửa hàng mà không có lỗi tuyệt không. Nói một cách dễ nắm bắt hơn, Ping được dùng để kiểm tra liên kết của hai hay những thiết bị bên trên 1 con đường truyền, hoặc dùng làm kiểm tra liên kết từ vật dụng trạm tới máy chủ mà nó kết nối bằng phương pháp đo tổng thời gian gửi và trả về của gói tài liệu chuẩn.

*

2. Ý nghĩa của Ping

Trong quy trình lướt web, khi chúng ta truy cập vào một trang web để đọc báo, nghe nhạc, xem phim,... Thì cần mất một khoảng thời gian ngắn trang web mới bước đầu tải, này được gọi là độ trễ. Cố kỉnh nên, lệnh Ping cũng góp phần thống kê giám sát được vận tốc duyệt web, mặt khác còn cho biết được chất lượng dịch vụ của phòng mạng ai đang sử dụng.

*

Đối với những game thủ, Ping có lẽ rằng là một thông số không hề xa lạ. Hiện nay nay, những game trên thị phần thường bao gồm hiển thị thông số này bên trên góc screen để cho thấy thêm được tốc độ đường truyền mạng. Trường hợp như con số này lên tới hàng trăm ms (mili giây), chắc chắn việc game play của bạn sẽ bị tác động bởi giật lag.

3. Phương pháp thức hoạt động vui chơi của Ping

Bạn hoàn toàn có thể hình dung đơn giản và dễ dàng như sau:

máy vi tính hoặc máy A đang gửi đi 1 tín hiệu, 1 gói tin đến địa chỉ cửa hàng IP của máy tính, sản phẩm B. Mặt B tất cả nhận được tín hiệu, gói tin từ phía A hay không? bình luận từ B trả về mang đến A và hiển thị thành kết quả của lệnh Ping.

*

4. Bí quyết kiểm tra Ping trên sản phẩm công nghệ tính

Đối cùng với hệ điều hành quản lý Window

Bước 1: các bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run lên.

Bước 2: các bạn hãy gõ tự khóa cmd> nhận OK.

*

Bước 3: Sau khi hành lang cửa số CMD đã được mở chúng ta hãy gõ vào loại lệnh để kiểm tra Ping> Nhấnphím Enter.

Xem thêm: ' Mặt Trời Của Em Zing, 'Mặt Trời Của Em' Phương Ly, Justatee

*

Chú ý: Địa chỉ IP của các nhà mạng:

Bước 4: đánh giá Ping. Hiệu quả sẽ cảm nhận như hình mặt dưới.

*

Đối với hệ quản lý điều hành MacOS

Bước 1: Mở khung tìm kiếm Spotlight bên trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp.

*

Bước 2: Nhập tự khóa “Network Utility” (Tiện ích mạng) vào form tìm kiếm Spotlight giữa màn hình, hôm nay ứng dụng Network Utility sẽ hiện nay ra.

*

Bước 3: lựa chọn vào mục Ping.

*

Bước 4: Nhập địa chỉ mà bạn muốn kiểm tra Ping > dìm Ping.

*

Bước 5: kết quả sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

*

5. Ý nghĩa các thông số khi khám nghiệm Ping

Nếu hiệu quả trả về với time (ms) thấp thì vận tốc mạng của bạn đang sinh sống mức hơi nhanh. Time giao động ổn định có nghĩa là mạng của người tiêu dùng ổn định và khôn xiết tốt. Ngược lại, trường hợp chỉ số time (ms) cao thì mạng của khách hàng đang sử dụng bị chậm, thời gian đánh giá lâu, cùng tất nhiên điều đó sẽ làm bạn vô cùng khó khăn chịu. Nếu bị Request time out tức là không thể bội phản hồi đồng nghĩa tương quan với việc liên kết Internet của chúng ta đang bị gián đoạn hoặc bị ngắt kết nối.

Hy vọng cùng với những share trên đây khiến cho bạn có thêm kiến thức về Ping, giải pháp kiểm tra Ping trên máy tính xách tay cũng như ý nghĩa sâu sắc các thông số của nó. Ví như thấy nội dung bài viết hay, hãy like, giới thiệu để ủng hộ mang lại FPT siêu thị nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting