Lệnh hiệu chỉnh kích thước trong cad

     

Chỉnh dim vào cad là bước quan trọng đặc biệt khi thực hiện Autocad, nó để giúp đỡ bạn hoàn thiện bạn dạng vẽ về mặt kích thước. Tuy nhiên, để thực hiện được Dim thì khá phức tạp. Vậy cách setup và sử dụng lệnh Dim như vậy nào? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây của Hoàn Mỹ Decor.

Bạn đang xem: Lệnh hiệu chỉnh kích thước trong cad


Lệnh Dim vào Cad là gì? Các hình dạng Dim vào Cad

Dim là viết tắt của từ Dimension là lệnh đo kích cỡ trong Autocad, Dim là nhân tố quan trọng, không thể không có trong ngẫu nhiên một phiên bản vẽ nghệ thuật nào. Sử dụng lệnh Dim trong cad giúp cho tất cả những người dùng có thể xác định được tỉ lệ của các đối tượng cũng giống như toàn bộ bạn dạng vẽ nghệ thuật trong cad một cách bao gồm xác, tiêu giảm sự sai sót trong quá trình in ấn.


Các kiểu dáng Dim trong Cad:

Quick Dimension: giúp bạn đo đoạn trực tiếp hoặc đo nửa đường kính cung tròn một phương pháp nhanh chóng.Linear: Dim đoạn trực tiếp theo phương phía vuông góc.Aligned: Đo đoạn trực tiếp theo phương chéo.Ordinate: diễn đạt tọa độ x,y tương ứng.Radius: Đo bán kính đường tròn.Jogged: Dim ziczac trong cad.Diameter: Dim đường kính hình tròn.Angular: Dim góc giữa hai tuyến đường thẳng.
*
Cách setup dimension vào Autocad

cách chỉnh Dim vào Cad

Cách chỉnh Dim trong Cad được tiến hành một phương pháp khá 1-1 giản, bạn chỉ việc làm theo các bước dưới đây:

– bước 1: Gõ lệnh Dim → Enter nhằm mở hộp thoại Dimension Style Manager. Hộp thoại xuất hiện, lựa chọn New để tạo nên một con đường dim mới.

– bước 2: Mở vỏ hộp thoại Create New Dimension Style để thiết lập cấu hình các thông số mới mang đến lệnh dim. Sau khi tùy chỉnh xong thì các bạn nhấn Continue nhằm tiếp tục.

– Bước 3: Kích con chuột vào tab Symbols & Arrows → trong tab này, bạn tích vào ô Architectural tick vào mục Arrowheads và tiến hành nhập tỉ trọng trong mục Arrow size.

Xem thêm: Bất Ngờ Khi Nhận Ra Cá Mập Cắn Đứt Cáp Quang 2020, Cá Mập Cắn Đứt Cáp Quang 2020

– bước 4: Để chỉnh dim trong cad so với text, các bạn hãy vào mục text để thiết lập cấu hình kiểu chữ.

– bước 5: Để định dạng đường dim, vào mục Lines. Vào mục này cần chăm chú đến 2 nằm trong tính: Extension lines (Mặc định toàn bộ các thông số) cùng Dimension lines (dùng để định dạng mặt đường dim color, linetype, lineweight).

– bước 6: Vào tab Fit, vào tab này, chúng ta cần chăm chú một số nằm trong tính như: Always keep text between ext lines (Giữ chữ nằm giữa đường gióng), Beside the dimension line (chọn đường dẫn ghi chú ko kể text), Use overall scale of (phóng to đồng nhất các kích thước của đối tượng).

– Bước 7: Vào tab Primary Units, trên đây chúng ta cần để ý 3 trực thuộc tính cơ bạn dạng là: Precision (đơn vị số nguyên), Unit format (đơn vị thập phân giữ lại nguyên), Scale factor (thông số ra quyết định đến lệnh dim).

– bước 8: chúng ta nhấn phím Ok để kết thúc lệnh.

*
Cách chỉnh dim trong cad 1-1 giản

Trên đó là những share về bí quyết chỉnh dim vào cad, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn để rất có thể ứng dụng vào bạn dạng vẽ của chính mình ngày càng chuyên nghiệp hóa hơn.


Chuyên mục: Domain Hosting