Công nghệ lấy nét theo pha là gì, nó hoạt Động như thế nào

     

Lấy đường nét theo trộn là gì là giữa những từ khóa được gg tìm kiếm nhiều duy nhất về chủ đề lấy nét theo pha là gì. Trong bài viết này, jdomain.vn vẫn viết nội dung bài viết lấy đường nét theo pha là gì? vì sao có mang nét theo pha?

*

Lấy đường nét theo trộn là gì? nguyên nhân có rước nét theo pha?

lấy nét theo pha là gì?

*

Galaxy S5 là chiếc smartphone trước hết được tích hợp cấp độ lấy nét theo pha

lấy nét theo trộn (Phase Detection auto Focus) là công nghệ lấy nét được thừa kế từ máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. khác như công thức phát hiện tại theo cấp độ tương phản (contrast detection) thường dùng, công nghệ quét nét theo pha có thể chấp nhận được tốc độ bắt nét nhanh hơn, chính xác hơn và hội tụ đúng vào chủ thể, đặc biệt quan trọng kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Các cảm ứng Phase Detect sẽ khiến điều chỉnh ống kính thêm vào.

Bạn đang xem: Công nghệ lấy nét theo pha là gì, nó hoạt Động như thế nào

Cơ chế hoạt động của công nghệ lấy nét theo pha

Trong camera quét nét theo pha, cặp cảm biến (sensor) cảm quang quẻ một chiều được sắp xếp để chúng chỉ tất cả duy nhất một hàng điểm hình. Mỗi cặp sensor cảm quang khiến cho một điểm get nét auto. Mỗi pic được tách sử dụng hai pic riêng biệt với sự giúp đỡ của nhị ống vi kính (micro len) không giống nhau với được tụ họp lại vào 2 sensor cảm quang. Ví như nó k tập trung vào nhị sensor cảm quang, máy ảnh sẽ kiểm soát và điều chỉnh ống kính lại để hình ảnh tụ họp lại vào vị trí cặp sensor và làm cho mặt cảm quang. Nếu hình xuất hiện trên mặt cảm quang quẻ là như nhau thì máy ảnh đang get nét chính xác vào thứ thể.

*

Mô hình cơ chế lấy nét theo pha

Cơ chế get nét theo trộn có tốc độ cao bởi module lấy nét được thiết kế độc lập với thuật toán đối chiếu trùng/lệch pha k quá phức tạp. bên cạnh đó cơ chế lấy nét theo pha đòi hỏi thiết kế cồng kềnh, khó khăn vì đề xuất tốn thêm chân trời cho phòng gương lật cùng module lấy nét riêng. Chủ yếu vị vậy, nhiều camera của những thiết bị sử dụng công nghệ này hay có click thước lớn và lồi thoát khỏi thân máy, điển hình giống như iPhone 6 với Galaxy S6. bên cạnh đó, các vấn đề với get nét theo pha cũng tương tự với những vấn đề của lấy nét theo độ tương phản. ảnh chụp ở hoàn cảnh thiếu sáng sủa hoặc những ngành mà sự không giống biệt về độ tương bội phản thấp sẽ bị mờ.

*

Cụm camera được tích phù hợp công nghệ lấy nét theo pha thường có click thước khá to

Sự không giống biệt giữa technology “Dual Pixel” và lấy nét theo pha

“Dual Pixel” là một công nghệ tiên tiến độc nhất vô nhị của module máy hình trên Galaxy S7. “Dual Pixel” về thực chất tương trường đoản cú với công nghệ get nét theo trộn trên điện thoại thông minh hiện nay, đa số máy hình DSLR với máy hình k gương lật vừa mới sử dụng công nghệ dạng này theo hướng dẫn này hoặc cách khác. không đều thế, Samsung vừa mới không sử dụng tên gọi get nét theo pha nhưng mà đặt cho một tên gọi khác vì những cải thiện mới duy nhất của hãng không giống giống như bất cứ điều gì chúng ta đang thấy trước đó trên smartphone. Đó được nhìn thấy như là chức năng get nét theo pha thế hệ 2.0 cho toàn cầu điện thoại thông minh.

Xem thêm: Vietnam Zip Code, Ho Chi Minh City Postal Code, Ha Noi 2021, Zip Code Vietnam

*

Dual Pixel được coi là chức năng quét nét theo pha thay hệ 2.0

Sự khác biệt giữa “Dual Pixel” với công nghệ get nét theo pha cũ nằm ở mức độ quét nét ngơi nghỉ từng điểm ảnh. Nếu giống như với PDAF thì chỉ có khoảng 5% tổng cộng điểm hình trên cảm ứng được click hoạt khả năng lấy nét theo pha. Trong những lúc đó, technology “Dual Pixel” của Samsung đang cung cấp mức độ lấy nét theo trộn trên mỗi điểm ảnh của cảm ứng máy hình. Điều này cho phép máy hình đủ nội lực nhanh chóng tập trung chuẩn xác vào thị trường trong khung, bất cứ vị trí của nó. hệ thống này hoạt động rất tích cực, thậm chí đủ sức theo tiêu hợp lý của máy hình chuyên dụng.

*

Cũng đều là lấy nét theo pha, nhưng all các điểm ảnh trên cảm biến Dual pixel đều được kích hoạt lấy nét theo pha

Về phần Apple, họ vừa mới gọi công nghệ quét nét theo pha của bản thân bằng thuật ngữ “Focus Pixels”, thực tế đó chỉ nên thuật ngữ tiếp thị thôi còn thực chất công nghệ vẫn là lấy nét trộn tiêu chuẩn. Qua không ít bài phân tích, mẫu iPhone 6 đích thực gây ấn tượng về khả năng lấy nét đối với thế hệ iPhone 5s trước đây sử dụng cơ chế lấy nét theo so sánh độ tương phản. tuy nhiên, khi so sánh với “Dual Pixel” của Samsung thì “Focus Pixel” của táo bị cắn còn bên dưới một bậc.

Quan sát chung, giống như câu chuyện vi xử lý tám lõi k tốt hơn tư lõi, lấy nét theo pha chẳng phải lúc nào cũng ưu việt hơn get nét laser, lấy nét theo độ tương phản tốt camera kép. không rất nhiều thế, những ông to công nghệ giống như Samsung, Sony và Apple hiện tại đều đặt tinh thần vào công nghệ quét nét theo pha khi phối hợp nó với quét các công nghệ quét nét không giống nhằm bổ trợ cho nhau trong câu hỏi nâng cao khả năng chụp hình của smartphone.


Chuyên mục: Domain Hosting