Cách sửa lỗi laptop không hiện wifi win 10, cách sửa lỗi laptop không bắt Được wifi win 10

     

Một số người dùngWindows 10đang báo cáo rằng gồm sự chũm mạng WiFi không hiện trên Windows 10. Hiện nay tại, lỗi này có thể xảy ra vì chưng nhiều nguyên nhân, bước đầu từ driver WiFi cũ/không tương thích đến một bộ registry bị lỗi.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi laptop không hiện wifi win 10, cách sửa lỗi laptop không bắt Được wifi win 10

Sự cố rất có thể đến từ hai nguồn. Rất có thể phần cứng WiFi/phần cứng máy tính xách tay là lý do gây ra sự cố kỉnh hoặc sự nạm đang xẩy ra do một vài lỗi phần mềm. Nhưng mà hãy để vì sao sang một bên và triệu tập vào các chiến thuật khắc phục sự vậy này.

Trước khi liên tiếp các bạn dạng sửa lỗi, các bạn có thểkhởi rượu cồn lại sản phẩm tínhcủa mình và xem mạng WiFi gồm hiển thị hay không. Trường hợp lỗi vẫn còn, thử các bạn dạng sửa lỗi sau:

Cách 1: nhảy driver mạng

Nếu mạng WiFi của khách hàng không hiện trên Windows 10, nguyên nhân có thể do driver WiFi trên sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp bị tắt. Bật driver mạng có thể khắc phục sự vắt này. Làm theo các bước sau để bật driver mạng:

1. Để open sổRun, chỉ cần nhấn phímWindows + Rcùng nhau.

2. Bây giờ, bạn cần nhậpncpa.cpltrong cửa ngõ sổRunvà sau đó nhấnEnter.

Thao tác này đã mở phầnNetwork ConnectionstrongControl Panel.

2. Nhấp chuột phải vào driver WiFi nhiều người đang sử dụng cùng chọnEnable.Driver WiFi sẽ tiến hành kích hoạt đúng lúc.

*

ĐóngNetwork Connectionsvà khởi cồn lại máy tính của bạn. Coi liệu đồ vật tính của khách hàng có đang hiển thị mạng WiFi. Nếu khách hàng vẫn tất yêu thấy mạng WiFi, hãy triển khai cách sửa lỗi tiếp theo.

Cách 2: tự động hóa hóa service WLAN AutoConfig

WLAN AutoConfig là một Windows service phát hiện và kết nối với mạng không dây. Hiện nay tại, đôi lúc service này sẽ không được khởi cồn tự động, điều này hoàn toàn có thể gây ra lỗi. Làm cho theo các bước sau để tự động hóa hóa service WLAN AutoConfig.

1. Trước tiên, bạn cần nhấn phímWindows + Rtrên laptop của mình.

2. Để mở cửa sổServices, hãy nhậpservices.mscvà nhấnOK.

3. Cuộn xuống nhằm tìm serviceWLAN AutoConfig.Bây giờ, nhấp lưu ban vào nó và cửa sổ“WLAN AutoConfig Properties”sẽ được mở ra.

*

4. Bây giờ, hãy nhấp vào menu drop-down sát bên tùy chọnStartup typevà chọnAutomatic.

*

5. Nhấp vàoApplyvà sau đó nhấnOK.

Khởi rượu cồn lại trang bị tính của chúng ta và nỗ lực kết nối với WiFi.

Nếu lỗi vẫn tồn tại ở đó thì nên thực hiện bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 3: update driver mạng WiFi

WiFi không hiển thị có thể do driver mạng cũ/không cân xứng đã được cài đặt. Update driver WiFi hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề. Có tác dụng theo các bước sau để cập nhật WiFi:

1. Bước trước tiên bạn bắt buộc làm là nhấnWindows + Xrồi nhấp vàoDevice Manager.

Tiện ích Device Manager đang mở ra.

2. Trong cửa ngõ sổDevice Manager, tìmNetwork Adapterstrong danh sách driver và không ngừng mở rộng phần này.

3. Bây giờ, từ thực đơn drop-down, chọn driver bạn đang sử dụng, click chuột phải vào nó cùng chọnUpdate driver.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Giả Lập Android Trên Win 10 Nhẹ Nhất Cho Máy Yếu

*

4. Sau khi làm như vậy, lúc lời nhắc“How vày you want tìm kiếm for the drivers?”xuất hiện, chỉ việc nhấp vào"Search automatically for updated driver software".

*

Bây giờ, Windows đang tìm tìm các bạn dạng cập nhật mang lại thiết bị WiFi trên máy tính xách tay của bạn.

Khởi hễ lại laptop và kiểm soát xem chúng ta có thể kết nối với mạng WiFi không.

Cách 4: Tắt và bật lại router

Trong những tình huống, việc khởi hễ lại router rất có thể giúp bạn kết nối với mạng của mình. Nhà hỗ trợ dịch vụ Internet của người tiêu dùng chỉ định mộtđịa chỉ IPtạm thời cho router của bạn, địa chỉ cửa hàng này sẽ thay đổi theo chu kỳ. Giả dụ router của bạn không cân xứng với IP đã cố gắng đổi, router sẽ không thể kết nối với Internet và cũng không hiển thị trên trang bị tính. Tắt và bật lại router hoàn toàn có thể giúp ích cho quy trình này-

1. Tắt router của doanh nghiệp bằng công tắc thủ công.

2. Rút phích cắn router ngoài ổ cắn điện.

3. đợi một hoặc nhị phút.

4. Cắn lại router vào mối cung cấp điện.

5. Nhảy router.

Kiểm tra xem Windows có thể phát hiển thị mạng hay không. Giả dụ sự cầm cố vẫn tiếp nối thì hãy thực hiện phiên bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 5: Xóa mục registry bằng Command Prompt

Một số mục registry bị hỏng có thể là nguyên nhân khiến bạn không tìm thấy mạng WiFi trên máy tính của mình. Xóa những registry key kia bằngCommand Promptcó thể xử lý vấn đề của bạn:

1. Nhậpcmdvào vỏ hộp tìm kiếm.

2. Click chuột phải vàoCommand Promptvà tiếp nối chọnRun as administrator.

Cửa sổCommand Promptsẽ xuất hiện thêm ở cơ chế admin.

2. Xào luộc và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.

reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f3. Coppy và dán lệnh sau vào Command Prompt cùng nhấnEnter.Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất. Đóng Command Prompt.

netcfg -v -u dni_dneKhởi rượu cồn lại laptop và coi mạng WiFi bao gồm hiển thị cho bạn hay không. Nếu như bạn vẫn gặp gỡ phải vụ việc tương tự, hãy triển khai các bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

Cách 6: kiểm soát xem các service quan trọng có đang làm việc không

Việc phát hiện nay WiFi trên máy tính yêu cầu những service thiết yếu giống như chạy phía sau. Nếu những service thiết yếu này ko chạy, các bạn sẽ không thể phát hiển thị mạng WiFi trên máy vi tính của mình. Để đánh giá xem các service rất cần thiết có đang hoạt động hay không, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

1. Bước thứ nhất để mở luôn thể íchServicesbằng cách nhậpservices.

2. Tìm nhì service này:“Windows sự kiện Log”“Windows Update”, rồi kiểm tra xem trạng thái của chúng có làRunninghay không.

*

3. Xung quanh ra, hãy kiểm soát xem“Remote Procedure call (RPC)”có đang hoạt động hay không.

*

4. Nếu bất kỳ service làm sao trong 3 service này bị dừng/tắt/không chạy, hãy bấm chuột phải vào nó và chọn Start.

Đóng cửa sổServicesvà khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của bạn. Bình chọn xem bạn có thể khám phá mạng WiFi trên sản phẩm công nghệ tính của bản thân không.


Chuyên mục: Domain Hosting