Laptop không dùng được chuột cảm ứng

     

Chuột chạm màn hình laptop không click được phần nhiều nguyên nhân đến từ lỗi phền mượt trên thiết bị. Chúng ta cũng có thể tự khắc phục bằng phương pháp cập nhật và kiểm soát và điều chỉnh lại các thiết lập hệ thống với lý giải sau đây.


Để khắc chế lỗi chuột chạm màn hình laptop ko click được, chúng ta có thể thử theo thứ tự qua những cách sau đây.

Bạn đang xem: Laptop không dùng được chuột cảm ứng

Những giải pháp khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click được

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là khu vực sử dụng chuột cảm ứng trên laptop, cùng có một nhóm hợp phím để tắt bật kích hoạt khu vực này. Tùy vào dòng máy mà lại phím bật tắt này hoàn toàn có thể là F5 hoặc F9. Các bạn hãy tìm kiếm theo các từ khóa “cách tắt touchpad của máy vi tính Dell/ Asus/ HP” hoặc tùy theo dòng máy mà lại bạn áp dụng để biết thêm cụ thể nhé.

2. Cập nhật driver của chuột

Driver bị lạc hậu cũng có thể là nguyên nhân khiến touchpad trên máy tính không chuyển động gây ra lỗi chuột chạm màn hình laptop ko click được, cho nên vì vậy bạn nên cập nhật driver lên phiên bạn dạng mới nhất.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào device manager rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện lên.

*

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện nay lên. Trên đây, tìm đến dòng Mice and other pointing devices, các bạn sẽ thấy danh sách các driver loài chuột trên máy. Thường thì driver của touchpad sẽ có tên touchpad và nằm tại trên cùng, hoặc đôi khi sẽ mang tên khác, ví như dưới hình là ELAN đầu vào Device nhưng vẫn nằm tại vị trí trên cùng. Click vào driver đó và chọn Update driver.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Oracle 12C Trong 12 Bước, Kèm Hình Ảnh, Cài Đặt Cơ Sở Dữ Liệu Oracle 11G Trên Windows

*

Bước 3: Click vào trong dòng Search automatically for updated driver software và làm tiếp sau các giải đáp hiện ra trên screen để cài đặt về phiên bản cập driver nếu có.

*

3. Điều chỉnh độ nhạy của Touchpad

Touchpad tất cả độ nhạy quá nhanh hoặc quá chậm rì rì cũng đều rất có thể khiến nhỏ chuột cảm ứng không vận động được bình thường.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào dòng xoáy Touchpad Settings rồi click vào công dụng tương ứng vừa hiện nay ra.

*

Bước 2:Một cửa sổ mới đang hiện ra, trên đây các bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ nhạy cảm của con chuột cảm ứng. Click vào mũi thương hiệu để lựa chọn mức độ nhạy bén mà chúng ta muốn.

*

Mức khoác định là Medium. Chúng ta có thể chọn thành High hoặc Slow, kế tiếp khởi hễ lại máy để áp dụng thay đổi rồi kiểm soát lại coi còn lỗi ko nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting