Lý do win 10 khởi động chậm và cách khắc phục

     

Máy tính khởi động chậm chạp không khỏi khiến bạn nặng nề chịu. Vậy vày đâu mà chiếc máy tính Win 10 khởi động chậm? Hãy cùng khám phá những lý do và phương án khắc phục Win 10 chạy chậm rì rì trong bài viết dưới đây nhé!

4 cách khắc phục lỗi laptop Win 10 khởi rượu cồn chậm

1. Tự khắc phục máy vi tính Win 10 khởi đụng chậm bằng cách vô hiệu hóa tài năng Fast Boot

Tính năng Fast Boot (hay Fast Startup) bên trên Windows 10 giúp tối ưu rất tốt quá trình khởi rượu cồn máy tính, kị tình trạng máy tính xách tay khởi cồn lâu lên màn hình. Tuy nhiên, có một nghịch lý khi phía trên lại là 1 trong những nguyên nhân khiến cho máy tính Win 10 khởi rượu cồn chậm hơn nếu như bạn để quá nhiều ứng dụng trên laptop cả khi bật hay tắt lắp thêm tính, bởi vì nó bắt buộc sao giữ lại những vận dụng đó.

Bạn đang xem: Lý do win 10 khởi động chậm và cách khắc phục


*

Do vậy, cách làm máy tính xách tay khởi động cấp tốc Win 10 trong trường hòa hợp này đó là vô hiệu hóa hoặc tắt tác dụng Fast Boot đi theo các bước sau:

Bước 1: thừa nhận phím Windows và truy vấn lần lượt theo mặt đường sau: Control PanelAll Control Panel ItemsPower OptionsSystem Settings

Bước 2: lựa chọn tiếp Choose What the power nguồn buttons do.

Bước 3: Nhấn lựa chọn “Change settings that are currently unavailable” và bỏ chọn mục “Turn on fast startup (recommended)”.


*

Bước 4: tiếp đến bạn cất giữ những đổi khác và khởi động lại máy tính để loại bỏ hóa kĩ năng Fast Boot trên Windows 10.

Cách thực hiện này để giúp đỡ máy tính chạy nhanh hơn, khởi động nhanh hơn, giúp tối ưu năng suất sử dụng thiết bị.

2.Vô hiệu hóa driver card hình ảnh cũ và tải bản mới nhất giải pháp xử lý Win 10 chạy chậm

Trong quy trình sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 10, hãng sản xuất Microsoft luôn luôn được tự động cập nhật phần nhiều phiên bản và tính năng mới nhất cho hệ quản lý điều hành bạn vẫn sử dụng. Quá trình update này được thực hiện auto hoàn toàn theo lịch chu kỳ luân hồi mà rất hiếm người thân yêu đến. Tuy nhiên, đối khi đây cũng là lý do khiến máy tính Win 10 khởi cồn chậm.

Để giải quyết và xử lý được vụ việc này, fan dùng rất có thể tùy chọn bạn dạng cập nhật trình điều khiển (driver) mới nhất dành riêng cho card screen đang thực hiện cho laptop khởi động lâu.

Xem thêm: Cách Tạo Nút Đăng Ký Trên Video Youtube Video 2022, How To Add Subscribe Button On Youtube Video 2022

Chi ngày tiết cách loại bỏ hóa driver card hình ảnh trên Windows 10 tiến hành như sau:

Bước 1: nhận phím Windows và gõ lệnh tìm kiếm Device Manager.

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manager, chúng ta tìm mục Display Adapters với nhấn chuột đề xuất chọn thương hiệu của card giao diện đang dùng rồi chọn "Disable" để vô hiệu hóa hóa nó.

Bước 3: tiếp theo sau bạn tắt máy tính và khởi rượu cồn lại từ đầu rồi thực hiện cài đặt bản phiên phiên bản driver thẻ đồ họa tiên tiến nhất máy tính.


*

Lưu ý: fan dùng có thể tải những phiên bạn dạng driver card hình ảnh từ những trang website chủ yếu của đơn vị phân phối card giao diện đó, lấy một ví dụ như: amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers.

Sau khi cài đặt xong phiên bạn dạng card thứ họa new nhất, bạn thực hiện Reboot máy tính và chất vấn xem triệu chứng khởi động chậm trễ đã được nâng cấp hay chưa nhé!

3. Nâng cấp tình trạng vật dụng khởi rượu cồn chậm bằng phương pháp vô hiệu hóa những ứng dụng khởi động cùng Windows 10

Phần lớn vấn đề máy tính chạy lừ đừ Win 10 gây ra do các ứng dụng được cài đặt khởi hễ cùng đồ vật quá nhiều, khiến cho thời gian khởi cồn bị tăng lên. Việc cài đặt những áp dụng như vậy hoàn toàn có thể giúp các bạn tiết kiệm thời hạn tìm kiếm cùng kích hoạt ứng dụng.


*

Tuy nhiên, nó cũng trở nên tiêu tốn một lượng to tài nguyên khi khởi hễ cùng Windows 10. Giải pháp tốt duy nhất cho vụ việc này chính là tắt sút những ứng dụng khởi cồn cùng sản phẩm không quan trọng đi nhé.

4. Thiết lập lại hệ quản lý Windows 10 new nhất

Sau khi chúng ta đã vận dụng cả 3 biện pháp trên cơ mà chưa nâng cấp được tình hình thì phương án cuối thuộc để xử trí tình trạng máy tính Windows 10 khởi động lừ đừ chính là cài đặt lại phiên phiên bản Windows mới nhất.


*

Lưu ý, trước khi tiến hành thiết lập lại hệ điều hành, người dùng hãy sao lưu giữ lại tất cả những dữ liệu đặc biệt sang USB hoặc ổ cứng di động để đảm bảo an ninh dữ liệu.Hy vọng với tất cả những thông tin và chiến thuật khắc phục tình trạng Win 10 khởi cồn chậm bên trên đây rất có thể giúp chúng ta xử lý nhanh sự việc này và thường xuyên sử dụng máy tính mượt mà, trơn tru nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting