Chia sẻ kinh nghiệm làm việc freelance qua mạng jobs, employment

     
*

Đối với một số trong những người, lúc tìm vấn đề làm freelance qua mạng tức là họ đam mê “cuộc phiêu lưu” được làm chủ chính mình hoặc cảm giác hồi vỏ hộp khi 1 mình thực hiện tất cả công việc. Với một vài người khác, bọn họ chọn thao tác freelance vì muốn tự chế tác “áp lực” cho bản thân. Khi đó, chúng ta phải luôn cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa thay vị để “dòng đời chuyển đẩy”.

Bạn đang xem: Chia sẻ kinh nghiệm làm việc freelance qua mạng jobs, employment

Bất kể nguyên nhân bạn chọn việc làm freelance qua mạng là gì thì có nhiều điều yêu cầu làm để thành công cũng như có khá nhiều sơ suất rất có thể xảy ra khiến cho bạn thất bại. Hãy cùng tìm hiểu làm cụ nào nhằm tìm bài toán làm freelance qua mạng cùng các sai trái cần kị khi bắt đầu làm việc như một freelancer nhé.

Cách tìm vấn đề làm freelance qua mạng lập cập và hiệu quả

Các website việc làm cho freelance

Một nơi hiệu quả để tìm việc làm freelance qua mạng là các trang web việc làm freelance, mà lại ở đó các bạn sẽ đặt giá bán thầu mang lại các công việc và quý khách sẽ trực tiếp contact với các bạn nếu phù hợp. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể xem thêm các trang web việc có tác dụng freelance dành cho lĩnh vực của bạn.

Một điều bạn phải nhớ là công việc mà bạn tìm thấy trên những loại website này có thể không phải lúc nào cũng là các bước mà bạn sẽ muốn trong thời gian dài bởi vì khi có tương đối nhiều sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cho các bước thì nấc lương được trả sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ mới bước đầu thì đó có thể là một cách đi cân xứng có thể giúp cho bạn có thêm các kinh nghiệm trong lúc đang kiếm tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Tìm kiếm trên các trang web vấn đề làm thông thường

Một số bên tuyển dụng vẫn sử dụng các trang web vấn đề làm và tuyển dụng thường thì dụng để đăng tin tức việc làm cho freelance qua mạng, vị vậy những trang như jdomain.vn thiệt sự rất đáng để tham khảo.

Tận dụng buổi tối đa những tài khoản trên social của bạn

Nhiều doanh nghiệp sử dụng những phương tiện media xã hội để tuyển dụng freelancer và chúng ta cũng có thể dùng các tài khoản làng hội của mình để tìm kiếm cơ hội. Dưới đấy là một số cách bạn cũng có thể tìm việc làm freelance qua mạng trên những phương tiện truyền thông media xã hội:

– Tìm những công ty đang có nhu cầu về freelancer bằng phương pháp tra cứu giúp tên công việc như Freelancer viết nội dung hay chuyên gia SEO freelance.

– Theo dõi các công ty cơ mà bạn quan tâm và địa chỉ với các bài đăng của họ

– Đăng bài trên social về vấn đề bạn là một freelancer.

– theo dõi và làm cho quen với các freelancer khác trong lĩnh vực của bạn. Họ rất có thể chuyển các bước cho bạn nếu bọn họ quá bận rộn.

Sử dụng Google nhằm tìm kiếm câu hỏi làm freelance qua mạng

Biết cách tìm kiếm kết quả trên Google rất có thể mang lại điểm mạnh rất lớn cho chính mình khi tìm bài toán làm freelance qua mạng. Bạn phải sử dụng các từ khóa đúng mực với quá trình cần tìm.

Một số mẹo hay giúp cho bạn tìm thấy việc làm freelance qua mạng

– Đừng gửi cùng một email cho nhiều nhà tuyển dụng. Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn giả dụ dành thời hạn để coi qua trang web của chúng ta và chỉ dẫn một lý do cụ thể cho biết tại sao chúng ta lại phù hợp với họ.

– sẵn sàng CV tìm câu hỏi và những mẫu công việc. Hãy bảo đảm an toàn CV của khách hàng đã được update và tập trung

– sẵn sàng CV kèm theo các quá trình mẫu – đảm bảo CV của bạn được cập nhật và triệu tập vào kinh nghiệm liên quan tới sự việc ứng tuyển. Các khách hàng tiềm năng hoàn toàn có thể sẽ ao ước xem các mẫu quá trình của bạn (như bài viết, sản phẩm thiết kế…), vì chưng vậy hãy gửi đến họ trong e-mail ứng tuyển của bạn. Sẽ giỏi hơn nếu bạn cung ứng các mẫu quá trình liên quan liêu đến công việc mà nhiều người đang tiếp cận.

Bạn có thể không nhấn được ý kiến từ bên tuyển dụng mà bạn có nhu cầu hợp tác mà lại biết đâu bọn họ sẽ gìn giữ hồ sơ của người sử dụng để tìm hiểu thêm vào phần đông lần sau.

Xem thêm: Mật Khẩu Không Thể Thay Đổi Lúc Này Garena, Không Thể Đăng Nhập Tài Khoản

Một số việc làm freelance qua mạng phổ biến

– IT cùng lập trình

– Thiết kế

– Viết lách, dịch thuật

– phân phối hàng

– Nhập liệu

– Marketing

Những sai lạc mà bạn nên biết về freelance trước lúc quyết trung tâm tìm việc làm freelance qua mạng

Bắt đầu mà không có kế hoạch

Trước khi xác nhận gia nhập vào hàng ngũ freelancer, chúng ta cần nghiên cứu thị trường chuyển động và lên kế hoạch vận động để đạt được hiệu quả tốt nhất, ví dụ là sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp là gì, mức tổn phí là bao nhiêu, cường độ cạnh tranh, điểm yếu và điểm mạnh của khách hàng cũng như cách để marketing hiệu quả… nếu không thao tác làm việc này, có tương đối nhiều khả năng bạn sẽ rơi vào trường hợp khó khăn. Tệ hơn, chúng ta cũng có thể sẽ chạm mặt tổn thất về tài bởi vì đã đầu tư giá cả và thời gian một giải pháp không phù hợp. Vị đó, hãy cẩn trọng và gồm cái nhìn thực tiễn về cách chúng ta tiếp cận vẻ ngoài làm vấn đề freelance qua mạng này.

Không biết tính thù lao như thế nào

Nên tính phí nạm nào chắc rằng là điều mà đa số những người mới ban đầu làm freelance quan tâm đến. Giả dụ tính phí quá cao, chúng ta không thể chốt giao dịch thanh toán hoặc vẫn khiến người sử dụng thất vọng. Giả dụ mức thù lao quá thấp, chắc chắn là khách sản phẩm sẽ nghi hoặc về hóa học lượng quá trình của bạn. Để có được mức chi phí hợp lý, cách đơn giản dễ dàng nhất là xin ý kiến xem thêm của phần đa freelancer có kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực.

Thiếu kỹ năng giao tiếp qua email

Email là một trong những cách dễ dãi để bạn rỉ tai với quý khách hàng khi tìm câu hỏi làm freelance qua mạng cũng như khi thực hiện công việc. Nếu là freelancer mới, bạn có thể nghĩ rằng không cần băn khoăn lo lắng về những kỹ năng chăm sóc khách hàng, mà lại đây có thể là một suy nghĩ sai lầm.

Là một freelancer, đáng tin tưởng và khả năng tìm được hòa hợp đồng mới của công ty phụ thuộc tương đối nhiều vào cha điều: quality công việc, khả năng thỏa mãn nhu cầu đúng thời hạn và chúng ta là bạn nhiệt tình, cẩn thận. Vậy làm cố kỉnh nào khách hàng hàng của bạn biết về sự việc tận trung tâm của bạn? nhiều phần là trải qua cách bạn tiếp xúc trong email. Nếu khách hàng cư xử thiếu thốn tôn trọng hoặc không đánh giá khi thủ thỉ với khách hàng, bạn sẽ không yêu cầu là một công ty đối tác đáng tin cậy.

Chỉ chăm nom đến những dự án bự và quan lại trọng

Khi bắt đầu làm freelancer, chúng ta cũng có thể sẽ phải đảm nhiệm những công việc không lý tưởng. Vì lúc này, người tiêu dùng mơ ước của người sử dụng đã chọn thao tác với các freelancer gồm uy tín hơn. Trường hợp chỉ chờ đợi và chăm nom đến những dự án lớn nhất, đặc trưng nhất, bạn sẽ lãng phí thời hạn và sự nghiệp của chúng ta bị đình trệ.

Bạn nên gồm ý tưởng ví dụ về một dự án tuyệt đối trông sẽ ra sao nhưng đừng để điều ấy ngăn cản các bạn nhận các công việc có phần “nhẹ cân” hơn. Chúng ta đang bước đầu bước vào con phố freelance và triển khai nhiều quá trình khác nhau sẽ giúp bạn giành được cái chú ý toàn tiền cảnh khi phát triển dịch vụ của mình.

Hứa hứa hẹn quá nhiều

Nhằm chốt được thỏa thuận hợp tác với khách hàng, nhiều freelancer mới chuẩn bị hứa hẹn tất cả mọi thứ. Nhưng mang lại lúc thực sự bắt tay vào việc, chúng ta mới phân biệt rằng mình yêu cầu làm vô số việc. Từ bỏ đó, chất lượng công việc bị ảnh hưởng và vấn đề này khiến người sử dụng không hài lòng.

Vậy nên, hãy tỉnh giấc táo quan tâm đến kỹ về các điều chúng ta cũng có thể cung cấp. Với nếu một quý khách hàng “thúc ép” các bạn nhận thêm nhiệm vụ, hãy mạnh dạn từ chối. Đó là cách bạn bảo vệ chất lượng các bước và điều này thường có nghĩa là tránh được các lời phàn nàn.

Không biết cách xử lý số đông lời chỉ trích

Nhiều bạn mới bước chân vào con phố freelance thường không sẵn sàng đồng ý những lời góp ý hoặc phủ nhận từ khách hàng hàng. Họ cảm giác mất niềm tin và kiệt sức cấp tốc chóng. Trái lại, hồ hết freelancer kỳ cựu sẽ “cứng cỏi” rộng với những chủ ý tiêu rất và dữ thế chủ động tìm giải pháp mà khách hàng của họ mong mỏi muốn. Nói phổ biến là họ cai quản cảm xúc một cách chuyên nghiệp hóa hơn. 

Là một freelancer, công việc của chúng ta là kiếm tìm ra đông đảo điều khiến quý khách hàng hài lòng. Vì đó, hãy nỗ lực tìm hiểu hầu hết gì bọn họ muốn, lí do tại sao họ buộc phải điều đó, gửi ra chiến thuật và chuẩn bị tinh thần cho bài toán chỉnh sửa.

Trở thành một freelancer chuyên nghiệp hóa không phải là điều dễ dàng. Các bạn sẽ không bao gồm tiền lương bất biến hoặc các lợi ích, phúc lợi an sinh mà một nhân viên thông thường sẽ được hưởng. Nhưng nếu như bạn có kỹ năng, biết kiếm tìm kiếm cơ hội ở đâu, biết cách liên kết với đúng người và biết cách quản lý các bước thì ai đang đi đúng hướng. Không có loại hình các bước nào có lại cho mình sự chấp nhận ngay nhanh chóng cả và freelance cũng tương tự vậy, chúng ta phải mất tương đối nhiều thời gian và sức lực lao động để mang lại công dụng mong đợi. Nếu như khách hàng đang ao ước trở thành một freelancer, mong muốn rằng đều lời khuyên khi tìm việc làm freelance qua mạng cũng như bí quyết khi thực hiện sẽ giúp đỡ bạn bao gồm sự chuẩn bị tốt hơn. Chúc bạn như mong muốn khi bắt đầu cuộc hành trình dài này.


Chuyên mục: Domain Hosting