Làm thế nào để tối ưu hóa website

     

Lập trình viên sau khi phát triển chấm dứt một website, website chạy ổn định định, không bug thì coi như đã hoàn thành.

Bạn đang xem: Làm thế nào để tối ưu hóa website

Câu chuyện của năm 2018 có đơn giản dễ dàng như vậy?

Tại sao đề xuất tối ưu hoá website?

Theo số liệu hỗ trợ bởi google

*

User facts:47% người dùng muốn trang web load dưới 2 giây40% sẽ bỏ cuộc nếu trang web mất trên 3 giây nhằm load.79% người tiêu dùng sẽ không ghẹ thăm lại một website có performance tồi.52% người dùng cho rằng website load nhanh tác động trực tiếp nối độ trung thành của họ.44% người dùng thở than về vận tốc web với bạn của họ.

Xem thêm: Rồi Thời Gian Sẽ Xóa Hết " (Kiếm Được 6 Bài), Dấu Vết (Nguyễn Hải Phong)

1 giây tăng lên trong load-time giảm 16% độ chấp nhận của fan dùng.

*

Website facts:

79% có size trên 1MB, 53% trên 2MB và 23% bên trên 4MB.Mobile load-time đã giảm 7 giây tuy nhiên vẫn tốn khoảng chừng 15 giây, 53% websites tốn hơn 3 giây để hiển thị.Mobile traffic chiếm phần hơn một phần hai web traffic bên trên toàn núm giới, tuy nhiên tỷ lệ biến đổi thành lợi tức đầu tư lại thấp rộng trên những thiết bị sản phẩm công nghệ tính.

speed equals revenue

70% landingpage mất hơn 5 giây để hiển thị.Google sử dụng một deep neural network với độ đúng mực 90% để cho ra tác dụng sau:giảm load-time được 10 giây, tỷ lệ người dùng thường xuyên sử dụng trang web tăng 123%ngược lại, con số elements trên website tăng trường đoản cú 400 lên 6000, tỷ lệ biến đổi thành roi giảm 95%

faster is better and less is more

Thử nghiệm thực tế:Walmart:Mỗi 1 giây load-time giảm, số lượng đặt hàng tăng 2%Mỗi 100ms load-time giảm, lợi nhuận tăng 1%Tỉ lệ để hàng rất có thể giảm 25% với mỗi 1 giây tăng vào load-time.Amazon A/B Test:Chỉ 100ms load-time rất có thể khiến lợi tức đầu tư giảm xứng đáng kể.GoogleTraffic giảm 20% giả dụ load-time tăng thêm 0.5 giây

SPEED DOES MATTER

*

Load-time tăng 1 giây:

Giảm 11% lượng pageviewsGiảm 16% sự sử dụng rộng rãi của khách hàng hàngGiảm 7% lợi nhuận

Ở Việt Nam, website của thế giới di động được giao hiệu quả chiến lược hiển thị dưới 3000ms, còn tiki và đặc biệt là sendo có vẻ không quan tâm đến việc này lắm. Các chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy trải nghiệm người dùng ở đâu giỏi hơn, ở đâu mọi người mua đồ những hơn.

Dù sao thì trong tương lai, những website chắc chắn rằng sẽ phải suy nghĩ việc optimize webservice. Đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức với những lập trình viên. Liệu toàn bộ những tại sao trên đã khiến chúng ta phải ngồi vô trong bàn và bỏ thời hạn ra có tác dụng một trang web chạy cấp tốc hơn 1-2 giây?

Long story short:

Hãy làm trang của người tiêu dùng chạy thật cấp tốc trên những thiết bị cầm tay và ban đầu tư duy theo hướng mobile-first.

Cùng nhìn lại một chút quá trình vào một website của người dùng theo một flow đối chọi giản:

*

người dùng nhập showroom web → chuyển đến mạng InternetDNS vps (Domain Name Service server) đưa từ URL thành địa chỉ cửa hàng IP → trỏ cho server tất cả IP yêu thương cầuserver nhận request, xử trí requestchuyển lại response cho tất cả những người dùng → browser hiển thị kết quả.

Tin giỏi là bạn cũng có thể optimize website ở tất cả các bước còn tin xấu là sinh hoạt mỗi bước, thời gian nâng cấp có thể chỉ được xem bằng ms (1/1000 giây
Chuyên mục: Domain Hosting