Mạng internet là gì? làm thế nào để truy cập internet nhanh?

     

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Bạn đang xem: Mạng internet là gì? làm thế nào để truy cập internet nhanh?


1 - Mạng internet là gì?

Mạng internet thật kỳ diệu và dễ dàng khám phá bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Mạng internet là thư viện lớn nhất thế giới. Tất cả trung tâm mua sắm, trung tâm thông tin, nơi mọi người gặp gỡ nhau đều hội tụ trong đó. Quý vị có thể kết nối với bạn bè và gia đình, tìm kiếm thông tin, mua hàng hóa, thanh toán hóa đơn, chơi trò chơi điện tử, xem phim và làm được nhiều thứ khác nữa trên internet. Điều tuyệt vời nhất là quý vị không cần quá nhiều thứ để bắt đầu. Làm thế nào để truy cập internet Để truy cập internet, quý vị sẽ cần dịch vụ internet, còn được gọi là băng tần.

Nếu quý vị nhấn hoặc gõ vào biểu tượng của ứng dụng trình duyệt web, trình duyệt sẽ bắt đầu chạy.

 

2.2 - Gõ địa chỉ trang mạng

Khi trình duyệt bắt đầu chạy, quý vị sẽ cần phải cho biết trang mạng mà quý vị muốn truy cập. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Gõ vào thanh Address (Địa chỉ). Nhấn nút Enter trên bàn phím.

Miễn là quý vị có kết nối mạng internet, trang mạng sẽ được tải vào trình duyệt của quý vị.

Xem thêm: 503 Service Unavailable Error: What Is A 503 Service Unavailable Error? ?

 

2.3 - Đường dẫn và tìm kiếm trang mạng

Một vài chữ viết và hình ảnh trên trang mạng được gọi là đường dẫn web. Khi nhấn vào đường dẫn trang mạng, quý vị sẽ được đưa sang một trang mới, thường là có liên quan đến tên của đường dẫn hoặc nội dung của hình ảnh mà quý vị nhấn vào. Quý vị có thể nhận biết đó là một trang mạng nếu:

Phần chữ màu xanh hoặc gạch dưới. Khi quý vị di chuyển con trỏ chuột vào đó, đầu mũi tên chuyển thành hình ngón tay đang trỏ.

 

Nếu nhấn vào đường dẫn đó, quý vị sẽ tới một trang web mới, nhưng quý vị luôn có thể quay trở lại trang trước. Nhấn vào nút Back (Quay lại) (mũi tên chỉ về bên trái) ở trình duyệt để quay về trang trước.

 

 

2.5 - Sẵn sàng Lướt web!

Và đó là những điều cơ bản! Sau khi được trang bị kiến thức về trình duyệt web, liên kết trang mạng và công cụ tìm kiếm, bây giờ quý vị đã sẵn sàng để lướt mạng internet!

 

Làm rõ một số thuật ngữ internet.

Công cụ tìm kiếm - Là danh mục các trang miền. Giống như là các trang danh bạ của internet. Địa chỉ trang mạng - Địa chỉ quý vị có thể tìm thấy ở một trang mạng cụ thể. Ví dụ www.jdomain.vn là một địa chỉ trang mạng. Trình duyệt web - Chương trình quý vị sử dụng để vào mạng internet. Liên kết trang mạng - Nút bên trong trang mạng đưa quý vị tới trang khác. Trang mạng - Là một trang thông tin đơn lẻ trên internet. Trang chủ – Một loạt các trang mạng thuộc một cá nhân hoặc công ty.

 

3 - Tóm lại

Mạng internet càng ngày càng phổ biến và tạo một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta , vì vậy thông qua bài viết chúng tôi hướng dẫn bạn một số thông tin cơ bản cách sử dụng mạng internet.

 

 


*

VietWeb gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp suốt chặng đường >8 năm vừa qua!


Chuyên mục: Domain Hosting