Làm sao để biết win 32 hay 64 bit

     

Tên gọi các phiên bạn dạng Win 32bit với 64bit khá quen thuộc với người tiêu dùng Windows. Tuy vậy không phải người nào cũng biết biện pháp xem máy tính 32bit tuyệt 64bit bỏ ra tiết. Do vậy, bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn cách xem máy tính xách tay 32bit xuất xắc 64bit trên những hệ quản lý Windows 7, 8/8.1 và 10, hay thậm chí còn cả Win XP.

Bạn đang xem: Làm sao để biết win 32 hay 64 bit

Cách xem máy tính 32bit tuyệt 64bit bên trên Windows

Sự khác biệt cơ bạn dạng nhất thân phiên bản Win 32bit và Win 64bit chính là dung lượng RAM được hỗ trợ. Theo đó, cùng với Win Win 64bit đã nhận tương đối đầy đủ dung lượng trên RAM có dung tích hơn 4GB, còn Win 32bit chỉ bên dưới 3GB. Vị vậy, để bảo đảm an toàn hoạt rượu cồn trơn tru của sản phẩm tính, người tiêu dùng cần kiểm tra xem phiên bạn dạng Windows mà máy tính mình đang cần sử dụng là 32bit xuất xắc 64bit.


*

Vậy làm nắm nào để biết win 32bit hay 64bit? Hãy tham khảo bài viết dưới phía trên để biết cách tự kiểm tra đơn giản và dễ dàng và công dụng nhé!

1. Biện pháp xem máy vi tính 32bit tốt 64bit bằng DirectX Diagnostic Tool 

Để rất có thể kiểm tra máy tính 32bit tốt 64bit bởi DirectX Diagnostic Tool, những người hãy xem thêm từng cách hướng dẫn chi tiết dưới phía trên nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở hộp thoại DirectX Diagnostic Tool bằng cách nhấn tổ hợp Windows Key + R. Tại hộp thoại Run xuất hiện, nhập trường đoản cú khóa “dxdiag” để kiểm tra nhanh thông số kỹ thuật máy tính của bạn.

Sau đó dìm OK nhằm kích hoạt lệnh dxdiag với mở hộp thoại DirectX Diagnostic Tool hiển thị trên màn hình hiển thị máy tính.

Bước 2: tiếp theo tại mục System Information đã hiển thị các thông số kỹ thuật cụ thể trên máy vi tính như: tên hệ điều hành, phiên bạn dạng directX, thông số kỹ thuật vi xử lý, dung lượng bộ lưu trữ RAM…


*

Đặc biệt, bạn để ý kiểm tra thông tin phiên phiên bản hệ điều hành quản lý trên thiết bị là Win 32bit tuyệt 64bit tại mục Operating System. Ví dụ, nếu như dòng tin tức có nội dung: Windows 10 home Single Language 64-bit, nghĩa là máy tính xách tay bạn đang áp dụng phiên phiên bản Win 64bit.

Bước 3: Kiểm tra các Thông tin khác trên máy tính xách tay như bộ lưu trữ RAM, card màn hình, driver Sound âm thanh tại các tab Display và Sound tương ứng.

Ví dụ, để kiểm tra thông số kỹ thuật Card màn hình, bộ nhớ lưu trữ RAM, Driver của DirectX đang được tải đặt, các bạn nhấn lựa chọn tab Display. Còn trong phần Sound cung cấp cụ thể thông tin driver âm thanh đã được cài bỏ lên trên máy tính, bao gồm: tên, số phiên bản, thời hạn cài đặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Obs Stream, Quay Màn Hình Máy Tính, Cách Live Stream Facebook Với Phần Mềm Obs Studio

2. Các giải pháp kiểm tra không giống trên Windows 7, 8 với 10

Có thể thấy lệnh dxdiag khá bổ ích khi kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn rất có thể tham khảo một số bí quyết xem máy tính xách tay 32bit giỏi 64bit trên Windows tương xứng như sau:

2.1. Trên laptop Windows 7

Trên máy tính xách tay Win 7, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào hình tượng Computer trên màn hình desktop rồi chọn mục Properties. Vào mục System vẫn hiển thị đầy đủ thông tin phiên phiên bản đang cần sử dụng là Win 32bit tốt 64bit. Đây cũng là cách xem máy vi tính 32bit hay 64bit Win XP vận dụng tương tự.


*

2.2. Trên laptop Windows 8/8.1

Tương tự như trên hệ quản lý và điều hành Windows 7, người tiêu dùng nhấn chuột buộc phải vào hình tượng This PC trên màn hình hiển thị desktop rồi lựa chọn Properties. Trên mục mục System type sẽ cung ứng thông cho thấy hệ điều hành và quản lý đang thực hiện là win 32bit hay 64bit.

2.3. Trên máy tính Win 10

Với Windows 10, chúng ta nhấn chuột đề nghị chọn hình tượng This PC trên màn hình desktop với đó chọn Properties. Tựa như như trên Win 8, tại mục System type đang hiển thị phiên bạn dạng bạn đang cần sử dụng trên sản phẩm công nghệ là 32bit giỏi 64bit.


*

Như vậy, cách xem máy tính 32bit tốt 64bit chỉ với một số thao tác dễ dàng như trên bạn đã có thể kiểm tra tin tức thiết bị. Các phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng kết quả trên Windows 7, 8.1 với 10 hiệu quả, giúp ích cho người dùng.


Chuyên mục: Domain Hosting