Cách kiểm tra windows của bạn là 32 bit hay 64 bit

     

Khi họ cần tải ứng dụng về máy tính xách tay thường tất cả 2 phiên bản 32 bit với 64 bit. Vậy làm thế nào để biết phiên bản nào mê say hợp. Trong nội dung bài viết này, FPT shop sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra windows của bạn là 32 bit hay 64 bit


Kiểm tra Windows đang cần sử dụng là bạn dạng 32 bit tốt 64 bit

Bước 1:Trên màn hình hiển thị máy tính, các bạn nhấn chuột đề nghị vào This PC (Trường hợp screen chưa có hình tượng này, bạn có thể mở StartThis PC).Sau đó lựa chọn Properties.

*

Bước 2:Tại đây, các bạn quan sát ở mục System type, mục này đang ghi rõ sản phẩm tính của bạn đang sử dụng loạiWindows 32 bit tuyệt 64 bit.

*

Cách chất vấn một áp dụng là 32-bit xuất xắc 64-bit

Kiểm tra bởi Task Manager

Bước 1:Mở Task Manager bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC hoặc nhận chuột buộc phải vàothanh quy định Taskbar Windowssau kia chọnTask Manager.

*

Bước 2: dịp này, cửa sổ Task Manager hiện tại lên. Chúng ta chuyển tab Details để tất cả thêm tin tức về các tiến trình đã hoạt động.

*

Bước 3: Tại tab Details, các bạn nhấn loài chuột phải vào trong 1 bất kỳ, chọnSelect Columns.

*

Bước 4:Cửa sổ Select columns hiện nay lên, các bạn tìm cùng tích vào dòng Platform. Sau đó nhấn nút OK để lưu lại.

*

Cột Platform đang hiện ra các kiểu áp dụng của tất cả tiến trình gồm trong danh sách.Giờ bạn hãy kéo xuống với tìm xem test ứng dụng của khách hàng là 64-bit giỏi 32-bit nhé! bởi vì mình áp dụng Windows 10 64-bit nên nhiều phần ứng dụng đa số là 64-bit, Windows 32-bit cũng tương tự.

*

Kiểm tra bằng hành lang cửa số Properties

Việc áp dụng Task Manager như phương pháp trên sẽ gặp mặt chút cực nhọc khăn, vì thực tiễn là danh sách các tiến trình làm việc trong tab Details cũng chính là khá dài. Cũng chính vì vậy giải pháp kiểm tra bằng cửa sổ Properties sẽ dễ dàng và gấp rút hơn. Properties là cửa sổ có thể chấp nhận được bạn coi thông tin cụ thể về toàn bộ các phần mềm, tập tin, folder ổ đĩa… và nhiều thứ không giống trên hệ điều hành và quản lý Windows 10.

Xem thêm: How To Guide - Google Keeps Stopping Xiaomi

Bước 1: chúng ta nhấn chuột đề nghị lên lối tắt (shortcut) của phần mềm bạn muốn kiểm tra. Tiếp nối chọn Properties.

*

Nếu ứng dụng đó không có lối tắt thì hãy truy vấn vào thư mục tải đặt nghỉ ngơi trên ổ cứng, rồi bấm chuột phải lên file *.EXE. Sau đóchọn Properties nha.

*

Bước 2: hành lang cửa số Properties đã xuất hiện, bạn tìm và lựa chọn tabCompatibility,rồi tích vào trong dòng Run this program in compatibility mode for. Sau đó,click chọn vào danh sách các hệ điều hành ngay lập tức dưới.

*

Khi chúng ta click vào menu tuyển lựa hệ điều hành, giả dụ xuất hiện trước tiên trong list là Windows Vista thì đó là một trong những phần mềm/ứng dụng 64-bit – và chỉ sử dụng được trên Windows 64-bit nhưng mà thôi.

Ngược lại, nếu cái brand name xuất hiện đầu tiên là Windows 95 hoặc cái tên nào khác thì đó là một phần mềm/ứng dụng 32-bit.

Như trên hình là Windows 95, đó là một vận dụng 32 bit.

Hoặc như hình phía dưới, hiển thị Windows Vista đó là một áp dụng 64 bit.

*

Một để ý nhỏ, là khi xem xong, chúng ta bỏ tích sinh sống ô Run this program in compatibility mode for,rồi hãy ngừng hoạt động sổ.

Ngoài hai biện pháp trên, còn có một cách sử dụngCommand Prompt để xác minh một cách đúng mực kiểu của một ứng dụng. Đó là sử dụngcông cụSigCheckđược tạo vày Microsoft.

Trên đây là một số phương pháp để kiểm tra xemứng dụng là 32-bit hay 64-bit trên nền tảng gốc rễ sử dụng Windows 10. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting