Làm sao biết win 32 hay 64 bit cực Đơn giản, cách kiểm tra win 32 hay 64 bit nhanh chóng

     

Cách chất vấn phiên bạn dạng Windows bạn đang chạy là 32-bit xuất xắc 64-bit sau đây chỉ mất vài bước và thực hiện công cụ có sẵn trong hệ điều hành. Nếu khách hàng đang ao ước biết PC đang hoạt động Windows 32-bit tốt 64-bit thì hãy cùng jdomain.vn khám phá nhé.

Bạn đang xem: Làm sao biết win 32 hay 64 bit cực Đơn giản, cách kiểm tra win 32 hay 64 bit nhanh chóng

Tải miễn mức giá Windows 10 mang đến máy tính

Cách nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, 8

Những điều cần chăm chú khi upgrade lên Windows 10

Một thông tin yêu chừng như dễ dàng nhưng tương đối nhiều người bây chừ không hề biết phương pháp xem phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý trên máy tính đang dùng. Đây cũng là tại sao chính dẫn tới lỗi tương xứng khi cài đặt phần mượt mới.

Windows 32-bit và 64-bit bao gồm sự khác biệt khá lớn. Windows 64-bit thông thường có bảo mật xuất sắc hơn và bao gồm nhiều bộ lưu trữ hơn bên trên hệ thống. Vị thế, nếu như không biết máy tính xách tay đang cần sử dụng chạy phiên phiên bản nào thì các bạn sẽ khó xác định phần mềm, game, chương trình cân xứng để sở hữu đặt.

Nếu đang sử dụng PC cung cấp 64-bit, việc chuyển Windows từ 32-bit quý phái 64-bit trọn vẹn miễn phí. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ trả lời bạn cách xem phiên bản hệ quản lý và điều hành là 32-bit hay 64-bit từ bỏ Windows XP cho tới Windows 7, 8 với Windows 10. Đây là phương án gần như có thể áp dụng bên trên mọi máy tính Windows.


Cách coi hệ điều hành của sản phẩm tính 32-bit tuyệt 64-bit

Click chuột yêu cầu vào hình tượng của My Computer (hoặc Computer) và lựa chọn mục cuối cùng, Properties.

Toàn bộ thông tin về laptop sẽ được hiển thị trong bối cảnh tiếp theo, bao gồm cả tin tức về phiên bản của Windows.

Cách này có thể áp dụng cho phần nhiều các laptop và hệ quản lý và điều hành hiện nay

Nhưng nếu cách này không có tác dụng, chúng ta có thể thực hiện cách riêng giành riêng cho từng hệ quản lý ở bên dưới đây.

Kiểm tra phiên bản Windows 10 trên sản phẩm tính

Bước 1: Từ đồ họa chính của dòng sản phẩm tính, những bạn bấm chuột trái vào thanh kiếm tìm kiếm bên dưới thanh Taskbar.


Bước 2: Nhập trường đoản cú khóa "System" vào cùng nhấn Enter hoặc chọn vào mục System (trên cùng), System Infomation trong danh sách hiện ra.

Bước 3: hành lang cửa số mới xuất hiện, chúng ta tìm mục System type trong form System và để ý xem chỉ số trong số đó viết là gì? 32-bit tốt 64-bit? Đây chính là phiên bạn dạng của hệ quản lý và điều hành trên máy tính xách tay của các bạn.

Xem tin tức về phiên bản hệ quản lý và điều hành trong mục System type

Một biện pháp khác mà những người dân đang sử dụng Windows 10 có thể áp dụng, đó là nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC và lựa chọn xuống Properties. Nó cũng trở nên hiện ra một cửa ngõ sổ giống như như trên.


Xem phiên bạn dạng hệ điều hành máy vi tính Windows 7

Bước 1: Cũng từ hình ảnh chính của dòng sản phẩm tính, chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái screen và chọn vào All Programs.

Bước 2: Click vào mục Accessories.

Chọn mục System Tools.

Bước 3: chọn tiếp con chuột trái vào System Infomation.


Bước 4: tới đây cửa sổ System Infomation xuất hiện, các bạn có thể quan liền kề thấy mục System Type sinh hoạt giao diện bên tay phải, tin tức trong đó chính là của hệ điều hành máy vi tính bạn đang cần sử dụng (x64-based PC - có nghĩa là máy tính của doanh nghiệp sử dụng hệ điều hành 64-bit).

x64-based PC có nghĩa là Windows phiên phiên bản 64-bit

Nếu thấy cách này quá phức hợp hoặc vì nguyên nhân nào đó mà không triển khai được, có thể click vào biểu tượng Windows như trên, nhưng lựa chọn Control Panel.

Tiếp tục bấm vào trái vào mục System.

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Trên Mạng Đang Kiếm Tiền Nhiều Nhất, Mộng Kinh Doanh Online: Kiếm Tiền Tỷ Từ Con Số 0

Cửa sổ thông tin laptop của các bạn sẽ hiện ra như bên dưới đây, kiếm tìm mục System type giúp xem phiên bản Windows mà laptop đang sử dụng.

Máy tính áp dụng hệ điều hành quản lý 64-bit

Một phương pháp khác nhưng mà hệ điều hành Windows 7, 8 cũng rất có thể thực hiện, sẽ là chuột yêu cầu vào biểu tượng Computer từ màn hình chính và chọn Manage.


Cửa sổ Computer Management lộ diện như bên dưới đây. Chúng ta chọn mục System Tools (ở 1 trong hai mặt đều được).

Chọn tiếp vào Device Manager.

Chuột trái lựa chọn vào biểu tượng Computer sẽ hiện ra phiên phiên bản của hệ điều hành.

ACPI x64 - based PC

Kiểm tra Windows 32-bit tốt 64-bit bên trên Windows XP

Nếu đang dùng máy tính đời thấp hơn và áp dụng hệ quản lý và điều hành thấp như Windows XP tuyệt cũ hơn, bạn chỉ việc chuột cần vào My Computer rồi vào Properties.

Một cửa ngõ sổ nhỏ tên là System Properties sẽ hiện ra và chúng ta có thể nhìn thấy phiên bản Windows đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit?

Hệ điều hành Windows XP 64-bit

Chọn thẻ General nhằm hiển thị thông tin.

Hệ quản lý điều hành Windows XP 32-bit

Một giải pháp khác cùng với Windows XP, đó là thực hiện lệnh kiếm tìm kiếm "winmsd.exe" với vỏ hộp thoại Run. Kế tiếp chọn System Information / System Summary / thành quả / Processor. Nếu giá trị trong này là "x86", đó là Windows 32-bit còn trường hợp là "ia64" xuất xắc "AMD 64" thì chắc chắn là đó là bản 64-bit.

Xem phiên phiên bản Windows Vista

Bước 1: Click vào biểu tượng Start, nhập từ bỏ khóa "system" vào khung Start tìm kiếm rồi OK.

Bước 2: Trong danh sách Programs, lựa chọn System.

Bước 3: thông tin trong khung System Type đó là kết trái cuối cùng.

Hoặc cũng hoàn toàn có thể chọn Programs / System Infomation / System Summary với quan giáp mục System type, giả dụ là:


x64-based PC nghĩa là bản 64-bit.x86-based PC là bản 32-bit.

Kiểm tra Windows bên trên Windows vps 2003

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa "sysdm.cpl" vào bối cảnh của Start / Run rồi OK.

Bước 2: kiểm tra tab General, nếu:

Windows vps 2003 Enterprise x64 Edition vào mục System thì kia là phiên bản 64-bit.Windows hệ thống 2003 Enterprise Edition là bản 32-bit.

Hoặc sử dụng từ khóa "winmsd.exe" cùng làm tương tự như như khi khám nghiệm trên windows XP, nếu quý giá trong Processor là "x86", máy chúng ta chạy phiên bản 32-bit, trường hợp là "ia64" xuất xắc "EM64T" thì là phiên bản 64-bit.

CHÚ Ý:

Trong nhiều trường hợp bạn cũng có thể thấy hai máy tính với thông số kỹ thuật và đời máy, hệ điều hành giống hệt nhau, dẫu vậy phiên bạn dạng lại không giống nhau. Điều này là do, laptop có hệ điều hành 64-bit có thể chạy cả nhị phiên bạn dạng 32-bit hoặc 64-bit. Tuy vậy nếu máy tính xách tay chỉ thiết lập hệ điều hành quản lý 32-bit, nó sẽ không còn thể chạy phiên bạn dạng 64-bit.Đối với máy tính setup hệ điều hành quản lý Windows XP, Windows Vista, ví như trong giao diện System Properties / General không hiển thị số 32-bit hay 64-bit, các chúng ta có thể sử dụng mẹo bé dại sau để thừa nhận ra. Đó là vào mục System, nếu chiếc thông tin dưới ghi là:Microsoft Windows XP, không tồn tại gì khác: Đây là bạn dạng 32-bit.Windows XP Professional x64 Edition: Đây là bản 64-bit.Các hệ quản lý điều hành Windows 95, Windows 2000 ko có bạn dạng 64-bit.

Trên đây là hướng dẫn bí quyết xem phiên bạn dạng của sản phẩm tính giành cho tất cả các hệ điều hành, các bạn cũng có thể tùy chọn cách đơn giản với dễ thực hiện nhất để đánh giá hệ điều hành và quản lý của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting