Làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit

     

Rất không ít người mới làm quen cùng với Windows, hoặc cần sử dụng lâu mà lừng chừng hoặc không để ý đến việc xác minh xem vật dụng tính của chính bản thân mình đang chạy hệ điều hành Windows 32bit hay 64bit. Bắt buộc trong khi cài đặt những ứng dụng yêu mong chọn thân 32bit và 64bit thì người tiêu dùng sẽ không tải được hoặc chần chừ chọn phiên phiên bản nào tương xứng cho máy tính xách tay của mình.

Bạn đang xem: Làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit

Việc chọn hệ điều hành quản lý 32bit tuyệt 64bit sẽ giúp bạn cài đặt và thực hiện được nhiều phần mềm, chương trình game hơn so với Windows 32bit. Bảo đảm an toàn phần mềm, chương trình chống lại những cuộc tấn công tốt hơn... Hôm nay jdomain.vn.com.vn sẽ hướng dẫn cho chúng ta những cách kiểm tra xem Windows của mình là 32bit xuất xắc 64bit nhé.

Những biện pháp kiểm tra Windows 32bit tốt 64bit


1. Soát sổ Windows 32bit hay 64bit bằng My Computer

Bước 1: click chuột phải vào hình tượng My Computer/This PC trên màn hình desktop và lựa chọn Properties. Hoặc bạn có thể bấm vào phải vào hình tượng This PC ngơi nghỉ trong Windows Explorer và lựa chọn Properties.

Sau đó chúng ta cũng có thể thấy thông tin ví dụ về hệ thống của mình như Vi cách xử trí (CPU), dung lượng RAM, phiên phiên bản Windows vẫn sử dụng. Ở phần System Type chính là phiên bạn dạng mà ai đang sử dụng.


2. Soát sổ phiên phiên bản Windows bằng phương pháp vào ổ C:

Đơn giản nhất các bạn hãy vào ổ C: máy tính của mình, nếu tất cả hai thư mục là Program FilesProgram Files (x86) thì có nghĩa là máy tính của khách hàng đang thực hiện hệ điều hành và quản lý 64bit. Còn nếu như chỉ bao gồm một thư mục Program Files tức là hệ quản lý điều hành bạn đang sử dụng là 32bit.


Lý giải vày sao lại sở hữu hai thư mục này là lúc bạn thiết đặt phần mềm 32bit thì nó đang vào folder Program tệp tin X86 còn ứng dụng nào 64bit thì nó đang vào folder Program File.

3. Khám nghiệm phiên phiên bản Windows bởi lệnh DXDIAG trong hành lang cửa số RUN

Bước 1: Bật cửa ngõ sổ RUN lên bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R. Sau đó ghi dxdiag vào với bấm OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Qua Mạng Lan Win 7 /8/10 Nhanh Nhất

Tiếp tiếp nối cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ có được thông tin chi tiết về máy tính của bạn, bao gồm phiên bản Windows đã sử dụng. Thông tin vi xử lý, phiên bạn dạng máy, dung lượng RAM... Ở phần Operating System đó là phiên bạn dạng Windows bạn đang sử dụng.

Ngoài ra gửi sang tab Display bạn còn rất có thể xem thương hiệu card màn hình và dung lượng.


4. Kiểm soát phiên bản Windows bằng CMD

Bước 1: Lại là hành lang cửa số RUN, bạn hãy gõ CMD vào với bấm OK.

Trong cửa sổ CMD các bạn hãy gõ systeminfo vào với bấm Enter.

Tiếp đó cục bộ thông số máy tính xách tay sẽ hiện ra cho bạn thấy, ở đoạn System Type chính là phiên bản Windows mà ai đang sử dụng. Ở đây của chính bản thân mình là x64 thì đó là 64bit, còn giả dụ là x86 thì đó là Windows 32bit.

Với bài viết hướng dẫn chất vấn phiên bạn dạng Windows nghỉ ngơi trên đây, bạn đã có thể chất vấn được phiên bản đang thực hiện chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản. Do vậy khi thiết lập phần mượt trên thứ tính các bạn sẽ biết được hãy chọn phiên phiên bản x64 hay x86 của phần mềm đó.


Còn lời khuyên cho mình nếu có dung lượng RAM từ 4GB trở lên thì hãy setup Windows 64bit, lý do chúng ta có thể tham khảo kỹ rộng ở bài viết Lý do nên cài Windows 64bit thay bởi vì 32bit.


*


Chuyên mục: Domain Hosting