Làm giảm dung lượng Ảnh, giữ nguyên chất lượng Đơn giản, nén tệp png/jpg lên Đến 80%

     

Giảm dung lượng ảnh tuy nhiên không làm ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh giúp ích mang lại nhiều người. Mặc dù nhiên, việc giảm dung lượng ảnh có nhiều cách khác nhau được cân nhắc sử dụng. Tìm hiểu, lựa chọn cách thức thích hợp giúp mỗi người có được hình ảnh chất lượng để sử dụng, thích hợp với nhu cầu. Cùng jdomain.vn Media tham khảo một vài cách giảm dung lượng ảnh dưới phía trên để áp dụng khi cần thiết cấp tốc chóng, hiệu quả.

Bạn đang xem: Làm giảm dung lượng Ảnh, giữ nguyên chất lượng Đơn giản, nén tệp png/jpg lên Đến 80%

Giảm dung lượng có ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh?

Thực tế ko phải hình ảnh nào cũng được tạo ra như nhau, là giống nhau. Có nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như GIF cũ và hỗ trợ ít màu sắc, hay BMP của Microsoft là những tệp có kích thước lớn, hay PEG và PNG là định dạng tối ưu cho website,… Mỗi loại sở hữu những đặc điểm đặc trưng hoàn toàn khác biệt.

Bởi thế, vào quá trình cầm đổi kích thước, dung lượng của hình ảnh thì định dạng GIF và JPEG sẽ khiến ảnh bị giảm chất lượng hiển thị. Tuy nhiên song với đó thì định dạng PNG, BMP, TIFF,… sẽ ko khiến chất lượng hiển thị bị suy giảm. Bởi vậy mà thông thường người thiết kế đồ họa sẽ ưu tiên tạo ra logo trải qua việc dùng hình ảnh vector, từ đó giúp việc tăng giỏi giảm kích thước mang lại từng mục đích sử dụng sẽ có được hiệu quả cao, sự chủ động cần thiết.

Khi có một bức ảnh kích cỡ lớn muốn làm chúng nhỏ lại sẽ ko tác động tới chất lượng hiển thị. Tuy nhiên, đối với những bức ảnh nhỏ cần làm mang đến to hơn, có kích thước lớn rộng chắc chắn ảnh sẽ bị vỡ, mờ ko còn nhìn rõ.

Ảnh sử dụng bên trên website không yêu cầu có chất lượng quá cao, duy trì ở mức 72 DPI là hợp lý. Thế nhưng đối với ảnh sử dụng để in, giỏi làm logo sản phẩm yêu cầu có kích thước tối thiểu là 300 DPI mới đảm bảo ứng dụng hiệu quả cao như yêu cầu.

Các cách giảm dung lượng ảnh đối kháng giản

*

Để thay đổi, giảm đi dung lượng ảnh tuy nhiên không muốn ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh chúng ta có nhiều cách khác nhau để thực hiện. Trong đó một vài phương án để cân nhắc cơ bản sẽ là:

Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là công cụ hỗ trợ hữu ích giúp việc nuốm đổi dung lượng, kích thước hình ảnh tiến hành cấp tốc chóng, hiệu quả cao. Ko cần có quá nhiều chuyên môn về chỉnh sửa, thiết kế đồ họa thì việc giảm dung lượng của ảnh cũng có thể tiến hành theo ý mình ước ao muốn.

Xem thêm: Tài Liệu Phần Cứng Máy Tính Pc Toàn Tập, Giáo Trình Phần Cứng Máy Tính: Phần 1

Sử dụng Adobe Photoshop chính là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp bên trên máy tính, được đưa vào sử dụng thông dụng bậc nhất hiện nay. Nó ko phải là một phần mềm miễn phí, đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu một cách bỏ ra tiết để biết được lợi ích, tính năng mà nó có lại trước lúc ứng dụng. Đối với công cụ này chúng ta có 2 cách để giảm kích thước của hình ảnh dễ dàng:

Dùng công cụ Crop
*

Sử dụng tính năng Crop vào phần mềm Adobe Photoshop giúp việc cố gắng đổi dung lượng song không làm ảnh hưởng tới chất lượng ảnh được thực hiện dễ dàng với một số bước là:

Mở phần mềm, tiến hành kéo thả hình ảnh cần chỉnh sửa vào vị trí cửa sổ chính.Tiến hành việc lựa chọn công cụ Crop từ phần Menu Tools của phần mềm Adobe Photoshop.Bước này thực hiện nhấp và kéo qua hình ảnh, lựa chọn phần mà chúng ta muốn cắt đi.Nhấn vào Enter, nhấp vào bên ngoài màn hình trong không khí làm việc, tốt chọn biểu tượng dấu tích ở đầu trang để hoàn thành quá trình cắt. Cuối cùng, nhấn chọn File, chọn Save As để lưu giữ lại hình ảnh đã chỉnh sửa xong.Dùng công cụ Resizing
*
Trong phần mềm Adobe Photoshop chúng ta mở hình ảnh cần chỉnh sửa vào vị trí cửa sổ chính.Trong giao diện của Adobe Photoshop lựa chọn Image, lựa chọn vào Image Size.Tại hộp thoại Image kích thước tiến hành tùy chỉnh Fit To, Resolution, tốt Width và Height theo yêu cầu thực tế.Cuối cùng, nhấn vào OK khi quá trình chỉnh sửa, chũm đổi dung lượng đã hoàn thành. Nhấn vào File, chọn Save As để lưu lại hình ảnh.

Chỉnh sửa kích thước ảnh với Snagit

Giữa nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh thì Snagit là một trong những lựa chọn lý tưởng nhờ vào nhiều tính năng mà nó sở hữu. Việc chỉnh sửa ảnh thực hiện trên máy tính có thể tiến hành với vài thao tác solo giản. Từ đó việc giảm dung lượng tuy nhiên đảm bảo chất lượng hiển thị của hình ảnh được thực hiện tốt:

*
Bước đầu tiên tiến hành mở phần mềm Snagit, sau đó thực hiện việc kéo hoặc thả tệp hình ảnh cần chỉnh sửa vào vị trí cửa sổ chính.Nhấn chọn vào mục Image, lựa chọn tiếp vào mục Resize Image hoặc nhấn chọn vào Image kích thước ở cuối giao diện.Nhấn vào chiều rộng – Width, và chiều cao – Height vào những trường tương thích bằng 1-1 vị inch hoặc pixel.Ở bước này bọn họ nhấn vào Apply, cuối cùng là nhấn chọn File, chọn vào Save As để lưu lại lại hình ảnh đã hoàn thành việc chỉnh sửa.

Giảm kích thước ảnh với Photos Windows 10

*

Với những người dùng Windows 10 trên thiết bị máy tính của mình thì trên đây là một cách thức lý tưởng có thể áp dụng khi cần giảm dung lượng hình ảnh. Việc sử dụng ứng dụng Photos giúp quá trình cố gắng đổi kích thước hình ảnh thực hiện cấp tốc chóng, vô cùng solo giản:

Tìm kiếm vào Windows mục Photos, nhấn vào để mở ứng dụng ra bắt đầu quá trình chỉnh sửa.Trong Photos chúng ta nhấn chọn vào hình ảnh mà mình muốn cố kỉnh đổi hình ảnh, dung lượng.Tiến hành việc nhấn chọn vào mục menu See More ở vị trí góc phải của giao diện ứng dụng. Nó nằm ở vào nút bố chấm liên tiếp dễ dàng nhìn thấy.Nhấn chọn vào mục Resize, tại phía trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn để người dùng thế đổi kích thước. Chúng ta chọn vào S – Small, tốt M – Medium, hoặc L – Large trải qua những tùy chọn đã được đề xuất. Trong trường hợp muốn có kích thước cụ thể riêng biệt chúng ta nhấn vào C.Điều chỉnh chiều rộng, chiều cao của hình ảnh dựa bên trên yêu cầu thực tế của bản thân một cách hợp lý.Bước tiếp theo chúng ta di chuyển thanh trượt để đặt Chất lượng mang lại hình ảnh sau thời điểm đã được rứa đổi kích thước theo yêu cầu.Lúc này, nhấn vào Save Resized Copy để tạo ra hình ảnh mới sở hữu chất lượng, kích thước như đã lựa chọn trước đó.

Thay đổi kích thước để giảm dung lượng ảnh với Preview

*

Với ứng dụng này của táo apple thì việc chỉnh sửa, giảm dung lượng ảnh có thể tiến hành đối kháng giản chỉ với vài thao tác được thực hiện. Cụ thể sẽ là:

Thực hiện việc mở ứng dụng Preview ngay trên máy tính Mac mà chúng ta sẽ sử dụng.Tiếp sau đó nhấn chọn vào File, chọn mục mở cửa và tìm kiếm chính xác hình ảnh sẽ cần cố kỉnh đổi kích thước theo nhu cầu. Lúc đã chọn được ảnh chúng ta nhấn vào mở cửa để mở trên giao diện chính của ứng dụng.Ở bước này chúng ta lựa chọn mục Tools, sau đó nhấn chọn Adjust Size.Hoàn thành việc nhập đầy đủ thông tin về chiều cao, chiều rộng của hình ảnh mà chúng ta muốn chỉnh sửa đưa ra tiết, chuẩn xác.Sau khi chỉnh sửa ngừng nhấn vào OK, lựa chọn vào File, tiếp tục chọn Export, lựa choạn tên mới, vị trí giữ hình ảnh mà chúng ta muốn. Cuối cùng nhấn vào Save để việc lưu giữ hình ảnh hoàn tất.

Nén ảnh online 1-1 giản với WebResizer

Dùng phần mềm WebResizer giúp việc tối ưu hình ảnh, nén nội dung,… được hỗ trợ tốt mà không tác động tiêu cực tới khả năng hiển thị. Song song với đó, nhiều tùy chọn khác được cung cấp bởi WebResizer giúp việc thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh theo yêu cầu được giải quyết tốt.

*
Truy cập vào trang chủ của phần mềm WebResizer (webresizer.com), sau đó nhấn chọn vào mục Chọn tệp để tải hình ảnh cần giảm dung lương lên. Sau khoản thời gian chọn được hình ảnh chúng ta nhấn vào Upload Image để ảnh được tải lên web.Hình ảnh lúc này sẽ được giảm với Optimized an Image ở dung lượng và Original Image ảnh nếu so sánh với dung lượng gốc trước đó. Ứng dụng này giúp dung lượng của hình ảnh được giảm tới 90%.Cuối cùng, chúng ta nhấn chọn vào Download this image để tải hình ảnh về thiết bị.

Thiết kế cùng chỉnh sửa hình ảnh là công việc cần thiết của nhiều người, phục vụ mang lại nhiều mục đích khác nhau trong công việc. Biết cách giảm dung lượng ảnh tuy vậy không ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị giúp mỗi người chủ động áp dụng, thực hiện khi cần thiết. Sở hữu hình ảnh sắc nét, chất lượng với dung lượng và kích thước thích hợp chắc hẳn rằng mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất tất cả thể!


Chuyên mục: Domain Hosting