Cách kiểm tra xung Đột phần mềm, 7 cách tự bắt bệnh cho máy tính của bạn

     

Tình trạng xung đột phần mềm là tình trạng tiếp tục xảy ra đối với máy tính. Do đó, bạn phải nắm chắc chắn các cách thức khắc phục lỗi xung đột phần mềm sau để sở hữu biện pháp xử lý kịp thời.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra xung Đột phần mềm, 7 cách tự bắt bệnh cho máy tính của bạn


*

8 phương pháp sửa lỗi xung đột ứng dụng hiệu quả

Khởi cồn lại lắp thêm tính

Vâng, một phương thức đơn giản nhưng kết quả nó đem đến thì quan trọng phủ nhận. Cũng chính vì vậy, trước tiên thử khởi hễ lại máy tính xách tay xem lỗi có được khắc phục tuyệt không.

Giải phóng RAM

Nhiều laptop có dung lượng RAM thấp nên khi sử dụng các phần mềm, ứng dụng chiếm hữu nhiều RAM sẽ dễ khiến RAM bị đầy. Từ kia dẫn cho tình trạng xung bất chợt phần mềm, làm cho ứng dụng chạy rất lờ lững hoặc thậm chí là là ko chạy được. Do vậy, bạn hãy tham khảo bài viết: 7 giải pháp giải phóng với tăng tốc RAM solo giản, công dụng nhất của để biết phương pháp giải phóng RAM công dụng nhất.

Khôi phục các chuyển đổi gần trên đây của phần mềm, ứng dụng

Có khả năng những biến đổi gần đây của công ty đã khiến cho xảy ra triệu chứng xung hốt nhiên phần mềm. Do đó bạn phải xem xét lại các hoạt động chuyển đổi gần đây của chính bản thân mình và tiến hành tùy chỉnh lại tương ứng. Ví như bạn mới cài đặt một phần mềm diệt virus, cấu hình thiết lập các biến đổi với phần mềm hay tăng cấp một máy phần cứng

Cài đặt lại phần mềm

Trong thời gian vô tình lúc sử dụng máy tính xách tay bạn đang xóa một hoặc một vài ba file đặc biệt của phần mềm đó nên chúng không thể chuyển động đúng biện pháp và dĩ nhiên lỗi xung đột ứng dụng sẽ xảy ra.

Do đó, bạn phải kiểm tra thùng rác rến (nếu còn lưu) và phục hồi lại rất nhiều file đã vô tình bị xóa. Hoặc chúng ta cũng có thể gỡ bỏ ứng dụng cũ, tiến hành tải về và thiết lập phần mềm mới trên Internet.


Sử dụng ứng dụng diệt virus

Nhiều ngôi trường hợp vì sao gây ra lỗi xung đột ứng dụng là do các bạn đã truy cập vào trang web không rõ nguồn gốc hoặc tải về phần mềm ô nhiễm dẫn cho máy tính của công ty bị lây nhiễm virus. Dịp này, bạn cần sử dụng ứng dụng diệt vi khuẩn hoặc cài lại Windows để khắc phục lỗi.

Top 5 ứng dụng diệt virus giỏi nhất

Kiểm Tra Xung Đột Tường Lửa (firewall)

Tường lửa (firewall) là là 1 trong bức rào chắn thân mạng nội cỗ (local network) với cùng 1 mạng khác (chẳng hạn như Internet), điều khiển và tinh chỉnh lưu lượng ra vào thân hai mạng này nhằm giúp đỡ bạn chống lại các kẻ tấn công và các tai hại bảo mật khác.

Thế nhưng lại biết đâu phần mềm của chúng ta được cung ứng danh sánh ngăn chặn của tường lửa và dẫn đến lỗi xung bỗng dưng phần mềm. Do đó, bạn phải kiểm tra firewall như sau:

Bước 1: truy cập vào Control Panel thông qua Menu Start.

Xem thêm: Màn hình LED hội trường là gì? Những lưu ý khi mua màn hình LED hội trường

Bước 2: chọn mục System and Security.

Bước 3: Phía bên đề nghị cửa sổ, bạn nhấp vào Windows Firewall.


*

Windows Firewall


Khởi đụng trên cơ chế Safe Mode

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi đụng lại máy tính và thừa nhận phím F8 để truy cập vào Advanced Boot Options.


*

Advanced Boot Options

Bước 2: di chuyển xuống Safe Mode và nhấn Enter.

Lúc này sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp đã được khởi đụng trên chính sách Safe Mode. Khi đó, bạn hãy khởi chạy phần mềm bị lỗi coi sao. Nếu như phần mềm không có vấn đề gì thì chắc chắn rằng thủ phạm gây nên lỗi xung đột phần mềm là cho từ hệ thống hoặc chương trình khác chứ chưa phải do ứng dụng đó gồm vấn đề.

Sử dụng ứng dụng chống phân miếng ổ cứng

Nếu các cách thức trên không đem lại kết quả thì các bạn hãy sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng bởi vì nó sẽ giúp bạn sắp xếp lại cấu tạo file ổ cứng của công ty để hệ thống hoạt động hiệu trái hơn.

Trên trên đây là chia sẻ của về 8 phương pháp sửa lỗi xung đột phần mềm hiệu quả. Chúc các bạn thành công!


Nếu có bất kể thắc mắc như thế nào về các kiến thức tương quan đến máy tính xách tay thì bạn có thể để lại comment bên dưới nội dung bài viết này. Và hãy nhớ là đón phát âm các bài viết hữu ích khác của nhé.

Đăng cam kết kênh Youtube để theo dõi những bài học tập của đào tạo và giảng dạy viên giỏi nhất:http://bit.ly/Youtube_

Tham gia xã hội tại:https://www.facebook.com/groups/www. .vn/

Trụ sở Hà Nội:Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh:Số 283/45 giải pháp Mạng mon Tám, Phường 12, Quận 10,TP.HCMHải Phòng:Số 94 tiệm Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên:Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên Truyền nghề thực tiễn cùng các bạn đến thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show