Kiểm tra xem máy tính có bị theo dõi không

     

Khi technology càng cách tân và phát triển thì những ứng dụng gây hại cho máy vi tính cũng càng phổ biến, lấy ví dụ như như các ứng dụng theo dõi và quan sát và ăn cắp thông tin. đã rất nguy hiểm nếu thông tin dữ liệu đặc biệt trên thứ bị tiến công cắp. Vậy làm ráng nào để kiểm tra laptop có bị quan sát và theo dõi không? Đăng Vũ Surface sẽ gợi ý bạn công việc kiểm tra vô cùng đối chọi giản.

Bạn đang xem: Kiểm tra xem máy tính có bị theo dõi không

Kiểm tra camera bên trên Laptop

Đa số các laptop hiện nay đều tất cả trang bị camera, qua đó người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi đoạn clip khi học hành hoặc họp trực tuyến, thủ thỉ với các bạn bè, tín đồ thân… Để đánh giá xem laptop có bị theo dõi hay không, người dùng rất có thể để ý hoạt động vui chơi của Webcam do khi thiết bị đã mở, Webcam cũng hiển thị tâm trạng hoạt động.

*

Trường hợp nếu khách hàng đang không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào tương quan đến Webcam mà lại thấy đèn camera nháy sáng thì hãy cẩn thận. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu đang có kẻ thay tính truy cập Webcam nhằm theo dõi các vận động trên vật dụng của bạn.

Kiểm tra lịch sử mở file trên lắp thêm tính

Để chất vấn máy tính của chúng ta có bị theo dõi không, bạn cũng có thể truy cập lịch sử hào hùng mở những file bên trên máy. Các file vẫn mở đều sẽ tiến hành lưu trữ lại trong lịch sử hào hùng ở mục “This PC”.

Xem thêm: Sửa Lỗi Skype Không Kết Nối Được Win 7, Mình Bị Lỗi Skype Báo Không Thể Kết Nối Internet

*

Dựa vào các mục hiển thị, bạn cũng có thể đánh giá bán xem mục nào chưa hẳn do bản thân mở. Nếu mở ra những tệp tài liệu chưa hẳn do bạn xuất hiện thêm thì kĩ năng cao đã có visitor thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, để tiến công giá đúng mực có bạn lén vào máy vi tính của bạn bằng phương pháp kiểm tra lịch sử, bạn cần phải nhớ được những file mình mở gần là gì. Điều này sẽ tránh được sự nhầm lẫn hoặc gây gọi nhầm cho người xung quanh. Để kiểm tra lịch sử mở file trên thiết bị, bạn thực hiện như sau:

bước 1: Mở “This PC trên” máy vi tính và lựa chọn “Quick Access” cách 2: Kích loài chuột vào mục “Recent file” để hiển thị lịch sử dân tộc mở file và những dữ liệu vừa mới đây của thiết bị tính.

Tuy nhiên, giả dụ trong “Recent file” ko có bất kỳ file nào được mở gần đây mà bạn hoàn toàn không xóa một dữ liệu nào thì cũng có khả năng rất cao "kẻ theo dõi" đang xóa lịch sử đi. Bởi thực tế các dữ liệu trên “Recent file” trên laptop không thể bị xóa từ động.

Kiểm tra singin lạ trên trang bị tính

Dù đồ vật tính của chúng ta có thực hiện mật khẩu hay không thì khi mở thiết bị bạn đều sẽ đề nghị nhấn “Enter” khi đồ vật hiển thị “LockScreen” trên màn hình mới truy vấn được. Các lần đăng nhập như vậy, máy tính xách tay đều sẽ tàng trữ lại ngày giờ truy cập và phụ thuộc điều này bạn có thể kiểm tra được liệu gồm ai đang cố tình mở thiết bị của chúng ta hay không.

*

Tuy nhiên, để tìm hiểu được có ai đó cố ý đăng nhập thứ tính của khách hàng theo phương pháp này buộc phải nhớ thời hạn mình vẫn mở máy vi tính là mấy giờ vào trong ngày bao nhiêu nhằm tránh nhầm lẫn. Biện pháp kiểm tra thời hạn mở máy tính xách tay như sau:

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tìm tìm xem thông tin hiển thị trên cửa sổ có mục “Event ID 4672” hay không vì đây chính là log đăng nhập quánh biệt. Nếu “Event ID 4672” xuất hiện, có khả năng rất cao là bao gồm kẻ xấu cầm tình truy cập máy tính của chúng ta từ xa.

Hy vọng rằng những share trên đang cung cấp cho mình một số tin tức để kiểm soát laptop của chính mình có bị ai theo dõi tuyệt không. Tự đó hoàn toàn có thể phát hiện nay kẻ gian lập cập và có giải pháp ngăn ngăn kịp thời!


Chuyên mục: Domain Hosting