Kiểm tra win 7 bản quyền

     

Kiểm tra chính xác thông tin của máy tính đặc biệt là về hệ điều hành đang sử dụng là bản windows bản quyền hay windows crack để giúp người dùng tránh gặp rắc rối về vấn đề pháp lý và đảm bảo hệ điều hành hoạt động ổn định và được thường xuyên cập nhật các bản và sửa lỗi. Cách kiểm tra win bản quyền hay Win crack rất đơn giản, bạn hãy tham khảo các cách trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra win 7 bản quyền

1. Cách kiểm tra hệ điều hành Windows bằng Windows activation

Hiện tại, ở Việt Nam đang tồn tại 2 dạng là Win bản quyền và bản Win key bản lậu hay còn gọi là win crack. Khi sử dụng bản lậu có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn như bị virus tấn công, mở cửa hậu cho các hacker xâm nhập ăn cắp dữ liệu, … Chính vì vậy bạn hãy thực hiện kiểm tra máy tính dùng key win bản quyền hay bản win lậu theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình chính của máy tính, bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng This PC trong các phiên bản Win 8, Win 10 , còn đối với phiên bản Win 7 thì bạn kích chuột phải vào biểu tượngComputer và hãy chọn Properties.

*

Bước 2: Lúc này cửa sổ Properties sẽ được hiển thị. Bạn nhìn xuống dưới, trong mục Windows Activation thì bạn sẽ biết được máy tính đã được active win hay chưa?

*

Nếu trên màn hình hiển thị là “Windows is activated” như trong hình trên thì máy tính của bạn đã được kích hoạt bản quyền Windows. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là cách xác định kiểm tra Win bản quyền hay là bản Win lậu vì có nhiều trường hợp người dùng đã thực hiện crack win máy tính bằng key bản quyền.

2. Kiểm tra Win bản quyền thông qua CMD

Một cách kiểm tra để kiểm tra win 7 bản quyền hay không rất đơn giản đó là thông qua CMD. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau.

Bước 1: Cách kiểm tra win 7 bản quyền này được thực hiện bằng cách bạn hãy nhấp chuột phải ở This PC rồi nhấn chọn Properties. Tiếp theo, nếu thấy dòng “Windows is activated” có nghĩa là Windows trên máy tính của bạn đã được kích hoạt thì bạn đã có thể chuyển tới bước 2.

Bước 2: Nếu như bạn đang cần kiểm tra bản quyền của phiên bản win 10 pro, hãy chọn Command Prompt (Admin) khi rê chuột phải vào mục cửa sổ Windows.

Còn nếu như bạn đang muốn kiểm tra win 7 bản quyền hay không thì hãy nhập CMD vào thanh tìm kiếm, sau đó tiếp tục click chuột phải vào Command Prompt và cuối cùng bạn nhấn chọn mục Run as administrator.

*

Bước 3: Tiếp tục kiểm tra phiên bản win 10 ban quyen bằng cách nhập lệnh slmgr/xpr và nhấn phím Enter. Đây cũng chính là bước cuối cùng của cách kiểm tra win bản quyền này.

Nếu hộp thoại hiện ra dòng chữ như hình dưới đây thì có nghĩa là máy tính của bạn đang sử dụng đúng bản có bản quyền của Windows.

Xem thêm: Dự Đoán Tỷ Số World Cup 1/7: Tây Ban Nha Đè Bẹp Nga, Croatia "Bỏ Túi” Đan Mạch

*

Còn trong trường hợp hiện ra hộp thoại với thông tin thời hạn hết hạn của Win thì có nghĩa là bản bạn đang sử dụng chính là bản lậu hoặc đã được crack lại.

Chú ý: Bên cạnh cách kiểm tra win 10 bản quyền hay win crack như trên thì bạn cũng có thể kiểm tra xem đang trong ngày thứ bao nhiêu trong 180 ngày của bản Win lậu sau khi được thực hiện update lên Windows 10 hay không bằng cách sau đây.

*

Thay vì nhập dòng lệnh cũ, hãy nhập dòng lệnh slmgr.vbs –dlv và chờ đợi máy tính trả về kết quả. Nếu hiện ra hộp thoại không có giới hạn 180 ngày thì chắc chắn bạn đang sử dụng Windows bản quyền. Cách kiểm tra win 10 có bản quyền hay không này vô cùng đơn giản mà hầu như mọi người đều có thể thực hiện được.

3. Kiểm tra Win bản quyền bằng Control Panel

Có rất nhiều cách kiểm tra win bạn đang sử dụng có phải bản quyền hay không ngoài 2 cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, bạn còn có thể thể kiểm tra bản quyền win 7, 8, 10 bằng một phương thức vô cùng đơn giản đó là chính là Control Panel.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào Control Panel sau đó nhấn chuột để chọn vào mục Setting, tiếp theo đó hãy chọn mục Update and Security rồi cuối cùng chọn Activation.

Bước 2: Bạn hãy nhìn vào phần trạng thái của Activation chính là cách kiểm tra key bản quyền win. Nếu như ở phần này máy tính có xuất hiện dòng chữ “Windows is activated by your organization’s activation service” tương tự trong hình phía dưới đây có nghĩa là bạn đang sử dụng bản lậu hoặc là bản được crack lại.

*

Nếu như màn hình máy tính của bạn hiện ra dòng chữ như hình dưới đây thì máy bạn đang được sử dụng bản Win có bản quyền. Cách kiểm tra win bản quyền hay lậu bằng Activation là một trong các phương thức kiểm tra vô cùng đơn giản và đang được nhiều người sử dụng.

*

Lưu ý rằng tất cả 3 cách kiểm tra win bản quyền trên đều áp dụng được cho tất cả các phiên bản của dòng Win 7, Win 8 hay Win 10 thế nên bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề win bao nhiêu bit, hay win mấy mới có thể áp dụng những cách này.

Với những chia sẻ về 3 cách kiểm tra win bản quyền trên đây, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ý kiến hay cảm nhận với chúng tôi qua phần bình luận dưới bài viết.


Chuyên mục: Domain Hosting