3 cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi nhà bạn nhanh nhất

     
Ngày nay ko thể không đồng ý được phương châm của liên kết mạng không dây như Wifi. Bạn người, nhà nhà xài Wifi để truy vấn mạng. Người tiêu dùng laptop, laptop bảng, điện thoại cảm ứng thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, sản phẩm công nghệ in, thiết bị đùa game, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác hoàn toàn có thể kết nối với nhau hoặc liên kết với mạng Internet thông qua kết nối Wifi. Mặc dù việc tùy chỉnh cấu hình Wifi ra sao cho bình an và mật khẩu đủ bạo phổi cũng đủ khiến người cần sử dụng đau đầu.
*

Đương nhiên, việc thiết lập cấu hình mạng Wifi của người sử dụng như tùy chỉnh WPA2 và mật khẩu to gan là cực kỳ quan trọng. Nhưng vấn đề này không tức là người khác không thể biết được mật khẩu Wifi của khách hàng là gì. Dù thay đổi mật khẩu Wifi hay xuyên, mật khẩu đăng nhập vẫn rất có thể bị lộ khi bạn bè, hàng xóm hoặc các thành viên gia đình của bạn chia sẻ các thông tin Wifi với những người khác và thậm chí còn là những người mà bạn lừng chừng cũng rất có thể truy cập vào kết nối mạng mạng của doanh nghiệp và sử dụng. Đây chính là một một trong những nguyên nhân khiến kết nối mạng của công ty ngày một chậm lại mà bạn không còn biết.Mặc dù những router được các nhà sản xuất tích hòa hợp thêm các biện pháp bình an chẳng hạn như lọc địa chỉ cửa hàng MAC, nhưng bạn khác, đặc biệt là các tin tặc cũng rất có thể phá đổ vỡ các thông số kỹ thuật này. Không hề ít router tân tiến cung cấp cho mình một danh sách những thiết bị tất cả dây với không dây truy cập kết nối mạng, nhưng một vài router khác thì không. Bởi vì thế mà một số người sẽ không còn biết được bạn đang truy cập, kết nối và thực hiện “chùa” Wifi của mình. Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng đang hướng dẫn chúng ta cách xem ai đang dùng Wifi chùa bằng những phần mềm quản lý Wifi và một trong những thủ thuật nhằm phát hiện xem liên kết mạng Wifi của bản thân mình có hiện nay đang bị “câu trộm” hay là không và nhằm tìm cách ngăn tình trạng đó lại.Cách xem ai đang dùng Wifi của bạn
Xem người tiêu dùng Wifi qua soát sổ đèn dấu hiệu trên routerSử dụng bối cảnh web của Router nhằm xem người tiêu dùng chùa WifiDùng phần mềm làm chủ Wifi Wireless Network WatcherXem người dùng trộm Wifi bằng SoftPerfect WiFi GuardSử dụng phần mềm làm chủ mạng Advanced IP ScannerXem người tiêu dùng Wifi trên apk bằng ezNetScanXem người tiêu dùng Wifi bên trên iPhone bởi IP Network ScannerXem người dùng Wifi qua kiểm soát đèn biểu đạt trên routerCác router phạt Wifi hay có các đèn biểu hiện để báo mỗi khi đang gồm một thiết bị nào đó sử dụng mạng không dây. Bởi đó, một cách khiến cho bạn kiểm tra coi Wifi của chính mình có bị bạn khác “dùng chùa” hay là không đó là tắt hết các thiết bị không dây của người tiêu dùng đi cùng xem dấu hiệu đèn báo trên router có tiếp tục nhấp nháy hay không. Tuy nhiên, phương pháp này cũng hoàn toàn có thể gây ra phiền toái nếu như như bạn có tương đối nhiều thiết bị đang liên kết Wifi, cùng kiểm tra theo phong cách này cũng không đem đến quá nhiều thông tin cho bạn. Do vậy, bao gồm thể bạn sẽ cần tới các chiến thuật bên dưới.
*

Sử dụng bối cảnh web của Router nhằm xem người dùng chùa Wifi
Các cỗ phát Wifi đều có công vắt giúp người dùng xem danh sách các thiết bị đang liên kết Wifi. Việc bạn phải làm là truy vấn vào đồ họa web của router nhằm tìm list đó. Đầu tiên, bạn nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ cửa hàng của trình duyệt. Trên Windows, chúng ta có thể tìm add IP của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợpWin+R rồi nhập “cmd”), kế tiếp nhập tiếp ipconfig ở hành lang cửa số hiện ra. Bạn tìm tới dòng “Default Gateway” và đây chính là add IP của router. Trên Mac, chúng ta vào Network Preference và địa chỉ cửa hàng IP của cục phát Wifi thiết yếu là địa chỉ cửa hàng nằm cạnh mục “Router”.
*

Sau lúc nhập, bạn sẽ được nhắc singin vào thông tin tài khoản router. Thông tin tài khoản này thường đi kèm theo với phía dẫn khi mua bộ phát, và thường mang tên sử dụng kiêm mật khẩu đăng nhập là “admin”. Chú ý rằng nếu bạn chưa thay đổi mật khẩu của tài khoản này, thì các bạn cũng cần thay nó ngay lập tức còn nếu không muốn bị tin tặc lợi dụng.Sau khi vào được giao diện web, chúng ta tìm tới các mục có liên quan tới danh sách các thiết bị vẫn kết nối. Ở đây chúng ta chỉ nói cách khác chung thông thường như vậy vị vị trí của list này đã tùy nằm trong vào router của từng công ty sản xuất. Ví dụ như router của Netgear đang là mục “Attached Devices”, hay như là 1 số router không giống thì mang tên là “Device List”. Trên đây bạn sẽ được cung cấp danh sách showroom IP, địa chỉ Mac, với tên trang bị (nếu router dìm diện được) đang kết nối vào mạng Wifi. Bạn so sánh danh sách này với những thiết bị của bản thân mình để biết được xem Wifi có hiện giờ đang bị kẻ lạ cần sử dụng chùa tốt không.
*

Lưu ý: nhiều người cho rằng danh sách DHCP trên router cũng hiển thị các thiết bị đang kết nối vào Wifi, mặc dù điều này là không đúng. DHCP – giao thức thông số kỹ thuật tự động showroom IP, chỉ hiển thị các client DHCP: những thiết bị dấn được add IP auto do router cung cấp. Nếu chạm mặt phải 1 hacker hơi cao tay, hắn hoàn toàn có thể thâm nhập vào Wifi bởi IP tĩnh để qua mặt bảng liệt kê của DHCP.Dùng phần mềm làm chủ Wifi Wireless Network Watcher


Wireless Network Watcher của Nir Sofer là giữa những tiện ích cung cấp người dùng có thể phát hiện được ai đang kết nối với Wifi của mình. Điểm rất nổi bật của app là không yêu cầu thiết lập dãy add IP và bắt đầu quét liên kết mạng tự động cho những thiết bị kết nối. Nếu còn muốn quét một mạng không giống hoặc dãy địa chỉ IP khác, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy lựa chọn Advanced Options bằng phương pháp nhấn phím F9.Quá trình quét dãy địa chỉ cửa hàng IP diễn ra khá nhanh và chỉ mất khoảng chừng một vài ba phút, sau đó bạn sẽ nhận được những thông tin như add IP, thương hiệu thiết bị, địa chỉ MAC, nhà phân phối card mạng, trạng thái vận động và điểm phạt hiện.Wireless Network Watcher là 1 trong tiện ích mở, phầm mềm này quét trên nền background thông qua dãy địa chỉ IP nhằm phát hiện các thiết bị new và những thiết bị vẫn ngắt kết nối. Chúng ta có thể thiết lập một thông tin và âm thanh lưu ý khi ứng dụng phát hiện nay ra những thiết bị mới kết nối hoặc thiết bị đã ngắt liên kết với mạng Wifi của bạn.Tải : Wireless Network Watcher.

Bạn đang xem: 3 cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi nhà bạn nhanh nhất


WiFi Guard là luôn tiện ích dựa trên phiên phiên bản SoftPerfect Network Scanner – giữa những tiện ích để phát hiện các kết nối mạng không rõ xuất phát hoặc những kết nối trái phép. Hình thức này đang quét hệ thống mạng của người sử dụng để tìm các thiết bị đã với đang kết nối, tiếp nối quét lại một lần nữa và hiển thị hành lang cửa số popup thông tin nếu phát hiện tại có bất kỳ kết nối mạng nào ko rõ nguồn gốc.Nếu thực hiện và kích hoạt các hớn một card mạng, lịch trình sẽ hiển thị cửa sổ cấu hình thiết lập để chúng ta có thể lựa lựa chọn mạng mà bạn muốn quét. Hoặc nếu không các bạn sẽ được “đưa” đến hành lang cửa số chính, tại đó các bạn nhấn tùy chọn Scan Now để quét toàn bộ các thiết bị liên kết với liên kết mạng của bạn.Với những kết nối được khắc ghi bằng dấu tích màu đỏ thì kia là kết nối được phép, kích đúp chuột vào đó và đánh tích lựa chọn tùy chọn “I know this computer or device”, chương trình sẽ làm lơ thiết bị kia và sẽ không còn quét lại thứ đó nữa.Việc chạy hoặc giảm thiểu WiFi Guard vẫn quét lại rơi đúng khoảng giữa 0 và 60 phút (mặc định là 30 phút) và trên màn hình sẽ hiển thị hành lang cửa số popup thông báo nếu phát hiện nay có các thiết bị new không rõ nguồn gốc.Và như sẽ đề cập nghỉ ngơi trên, Softperfect Network Scanner là giữa những tiện ích có tác dụng quét và điều khoản Admin toàn vẹn nhất. Phầm mềm này cũng rất có thể được sử dụng để quét và khẳng định các kết nối mạng không dây nhưng lại nó sẽ không quét các thiết bị ở toàn bộ các khoảng thời hạn và gửi ra các cảnh báo cho bạn về các kết nối ko rõ nguồn gốc.Cả WiFi Guard cùng Network Scanner đều có các phiên bản Portable (không buộc phải cài đặt) với phiên bạn dạng có trình download đặt.Tải : Softperfect WiFi Guard.Sử dụng phần mềm thống trị mạng Advanced IP Scanner
Đây là 1 trong công chũm quản trị hệ thống mạng (Network Administration) rất có thể thực hiện tại được thêm một số trong những nhiệm vụ nhằm quét những kết nối mạng của bạn. Bên cạnh đó công cụ còn tồn tại tùy chọn từ xa để tắt với mở LAN, kết nối trải qua HTTP/FTP cũng giống như điều khiển từ bỏ xa với Remote Desktop và Radmin. Tất nhiên, những tuấn kiệt này không quan trọng lắm nếu chỉ đơn giản là bạn có nhu cầu quét những kết nối mạng không dây của mình.Theo mang định Advanced IP Scanner sẽ thiết lập cấu hình dãy địa chỉ cửa hàng IP cho toàn bộ các kết nối trên sản phẩm tính, chỉ có phạm vi kết nối Wifi là rất cần phải quét, ví dụ như 192.168.0.1 – 192.168.0.254.Nếu chỉ có một liên kết hoạt động, bạn không cần thiết phải “chạm” vào dải địa chỉ cửa hàng IP. Sau khoản thời gian quét xong, tất cả các kết nối sẽ tiến hành hiển thị thuộc tên những nhà sản xuất thiết bị ko dây, add MAC và tên của công tác Advanced IP Scanner.Advanced IP Scanner gồm phiên phiên bản Portable, vì vậy bạn không cần thiết phải thao tác cài đặt chương trình mà chỉ cần chạy những tập tin xúc tiến là xong.Tải : Advanced IP Scanner.
Kiểm tra người tiêu dùng wifi cùng với Angry IP Scanner
Angry IP Scanner là điều khoản đa nền tảng chuyển động trên Mac với Linux khá xuất sắc vì công cụ dựa vào Java. Điều này có nghĩa là máy tính của người sử dụng phải được setup Java Runtime Environment. Luật pháp này chỉ dễ dàng và đơn giản là ping mỗi add IP vào phạm vi sàng lọc và sau đó hiển thị công dụng cùng với những thông tin mà các bạn yêu cầu trong cửa sổ Fetchers.Để sàng lọc dãy địa chỉ để quét, chúng ta có thể nhập các showroom này bằng tay hoặc click lựa chọn nút IP với lựa chọn đúng đắn card mạng của bạn. Sau đó click vào thực đơn dropdown để gạn lọc phạm vi, ví dụ như /26 đang quét lên 63 (/26 will scan up to lớn 63), /24 vẫn quét lên 255 (/24 will scan up to 255).Ngoài ra bạn có thể lựa chọn list tập tin showroom IP của bản thân nếu muốn tùy chỉnh phức tạp hơn.Quá trình quét ra mắt khá nhanh vì chương trình quét sử dụng nhiều thread. Để xem hiệu quả của tất cả các địa chỉ đã quét, vào Tools => Preferences => Display và lựa chọn “All scanned hosts“, điều này sẽ hiển thị cho chính mình biết các thiết bị khác rất có thể kết nối với kết nối mạng của người tiêu dùng mà không hồi đáp với lệnh ping.Angry IP Scanner có sẵn cả phiên bản Portable và phiên phiên bản cài đặt.Tải : Angry IP Scanner.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Sử Dụng Font Chữ Tiếng Việt Cho Website

Xem ai đang dùng Wifi với Who Is On My WiFi
Công chũm này khác với những công chũm ở trên một chút ít bởi trách nhiệm chính của nguyên lý này là xác minh các máy tính đang kết nối với liên kết mạng của công ty và sẽ lưu ý bạn ví như phát hiện bất kỳ một sản phẩm nào lạ.Tuy nhiên tác dụng hữu ích độc nhất vô nhị của cơ chế Who Is On My WiFi là chặn những kết nối không rõ bắt đầu hoặc các kết nối “giả mạo” chỉ có sẵn nếu như khách hàng đăng cam kết thuê bao trả phí, với mỗi tháng bạn sẽ phải trả mức phí tổn là 9.95$. Tuy nhiên với những phiên phiên bản miễn giá thành vẫn cho phép người dùng tìm cùng quét các thiết bị kết nối với kết nối mạng của bạn.Để thực hiện công cụ, đầu tiên bạn phải thông số kỹ thuật dãy add để quét, theo mặc định bạn click lựa chọn nút Set với nhập dãy địa chỉ cửa hàng mà bạn có nhu cầu quét trên khối hệ thống mạng của mình, chẳng hạn như 192.168.0.1-254. Nếu như không chắc chắn, bạn cũng có thể truy cập tab Diagnostic trên hành lang cửa số Settings rồi click chọn Detect IP Ranges nhằm xem liên kết mạng nhiều người đang sử dụng là gì.Sau đó tiến hành quét và các thiết bị kết nối trên khối hệ thống mạng của bạn sẽ được “phát hiện”. Chọn toàn bộ các kết nối mà chúng ta biết và thiết lập trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down (menu dạng thả), sau đó chọn từng diễn đạt một.Nếu tùy chỉnh cấu hình Who Is On My WiFi chạy trên nền background, khí cụ sẽ hiển thị một cửa sổ popup tất nhiên âm thanh thông báo khi phát hiện tại có bất kỳ thiết bị như thế nào lạ.Theo khoác định dụng cụ sẽ quét 5 phút một lần mang dù chúng ta cũng có thể thay đổi thời gian này để trong khoảng giữa 2 và 10 phút trong của sổ thiết lập đặt. Để chắc chắn là rằng Who Is On My WiFi đã tắt, chúng ta có thể mở khay hệ thống ra với kiểm tra.Tải : Who Is On My WiFi.
Xem người tiêu dùng Wifi trên apk bằng ezNetScanĐây là một trong ứng dụng miễn phí, rất có thể quét tổng thể các máy đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn, tiếp nối liệt kê vào một danh sách khá đầy đủ các tin tức chi tiết. List sẽ hiển thị thương hiệu và biểu tượng của những thiết bị đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra một dế yêu hay một chiếc máy tính lạ đang áp dụng mạng Wi-Fi của mình. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp đầy đủ showroom IP, thời hạn và dung lượng sử dụng của những thiết bị đó.
Tải : ezNetScan mang lại Android.
Xem người tiêu dùng Wifi bên trên iPhone bằng IP Network ScannerĐây cũng là một trong ứng dụng miễn phí, chất nhận được bạn phát hiện các thiết bị lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Mặc dù rằng các tính năng không đa dạng chủng loại và list hiển thị chưa đầy đủ tin tức về trang bị như ứng dụng ezNetScan, mà lại đây vẫn là 1 trong ứng dụng hữu ích, chuyển động khá hiệu quả và thiết yếu xác.
Tải: IP Network Scanner Lite cho iOS.
Làm gì lúc Wifi bị dùng chùa?1. Đổi mật khẩuTrong trường hòa hợp phát chỉ ra kẻ đang sử dụng chùa Wifi, bạn cần đổi ngay mật khẩu đăng nhập của router, và lưu ý áp dụng chuẩn chỉnh bảo mật cao cấp WPA2-AES. Lúc này kẻ câu trộm Wifi có khả năng sẽ bị “đá” thoát khỏi mạng và trừ lúc hắn lại đạt được mật khẩu bắt đầu (hoặc tất cả cách mod Wifi), thì việc thâm nhập vào mạng Wifi đang là bất khả thi.2. Truy tìm kiếm thủ phạmNhiều người cho rằng việc truy kiếm tìm thủ phạm vào trường vừa lòng này đã là hết sức khó. Địa chỉ IP và địa chỉ Mac không thể đủ sẽ giúp bạn thao tác làm việc này. Mặc dù nhiên, cùng với sự trợ giúp của ứng dụng MoocherHunter, vấn đề đó là trọn vẹn khả thi. Đây là một công cầm cố rất hữu dụng và được các tổ chức thực thi luật pháp ở châu Á thực hiện để truy vấn tìm hầu hết kẻ ăn cắp Wifi. Theo tế bào tả, phần mềm này có thể nhận diện được vị trí của thủ phạm thông qua traffic mà chúng gửi qua mạng. Độ chênh lệch, không đúng số về địa chỉ chỉ là… 2m.Phần mềm yêu cầu chúng ta ghi ra tô CD, sau đó các bạn sẽ dùng nó nhằm boot máy. Bằng cách này, bạn có thể bỏ đĩa vào laptop, tận dụng những angten kim chỉ nan của thẻ Wifi để đi bao quanh và xác xác định trí của thủ phạm. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng “hành động” một mình, bạn tránh việc dựa vào hiệu quả phần mềm chỉ dẫn để tóm lại thủ phạm, điều này hoàn toàn có thể dẫn tới những xung chợt không xứng đáng có. Nó như một cách giúp bạn xác minh hắn là ai cơ mà thôi.Download : MoocherHunterChúc chúng ta thành công!

Chuyên mục: Domain Hosting