Hãy kiểm tra virus trên máy tính bị lây nhiễm virus với 10 dấu hiệu

     

giải pháp diệt virus là 1 trong những trong số chương trình quan trọng đặc biệt nhất luôn luôn phải được thiết lập vào một máy tính. Dù laptop có liên kết Internet hay không thì mọi người dùng cũng phải setup một lịch trình diệt vi khuẩn đủ dũng mạnh để đảm bảo an toàn các thông tin của mình khỏi các virus, malware (các ứng dụng độc hại) và các file bị truyền nhiễm khác. Thật cạnh tranh cũng có thể nói đến ứng dụng diệt virut “tốt nhất” vì mỗi người sử dụng lại có một trong những phần mềm yêu mến và so với họ, phương án nào góp ích mang đến họ thì là tốt nhất.

3 loại quét virus và thời điểm phù hợp để áp dụng 3 điều mà phần mềm diệt virut chẳng thể thực hành được bạn biết gì về các loại virus máy tính xách tay

hiện nay nay, đa số các ứng dụng diệt virus các chạy ở cơ chế nền. Vì chưng đó, việc thực hiện làm thử một bài bác test để chất vấn “độ nhạy” của áp dụng diệt virut này cũng đó là rất cần thiết để chắc chắn là rằng máy tính xách tay luôn trong trạng thái bảo vệ. Về sau là vài cách giúp cho bạn kiểm tra coi một antivirus có hoạt động đúng xuất xắc không.
Bạn đang xem: Hãy kiểm tra virus trên máy tính bị lây nhiễm virus với 10 dấu hiệu

Kiểm tra phần mềm diệt vi khuẩn

lý do bạn buộc phải kiểm tra ứng dụng diệt virus? 1. COMODO Leak kiểm tra 2. Sử dụng một tập tin EICAR 3. Trojan Simulator 4. Setup bảo mật của Windows 5. Kiểm soát và sửa tệp tin HOSTS 6. Thay thế sửa chữa file HOSTS 7. Kiểm soát tính năng bảo vệ chống Keylogger với SpyShelter 8. Tiến hành nhiều bài kiểm tra tấn công không giống như nhau cùng với AMTSO 9. Bình chọn tường lửa mạng internet với ShieldsUP! 10. Đọc kết quả kiểm tra bên trên AV-Comparatives

lý do bạn đề xuất kiểm tra phần mềm diệt virus?
Xem thêm: Chạy 2 Ứng Dụng Trên Màn Hình Android 7, Cách Mở 2 Tab Cùng Lúc Trên Điện Thoại

Lý do cụ thể nhất khiến cho mọi bạn kiểm tra ứng dụng diệt virut là giúp thấy nó có hoạt động đúng cách ngay từ trên đầu không. Phần mềm diệt virus hoạt động bằng phương pháp quét các file lúc chúng mang đến và chặn những file thích cân xứng với cơ sở dữ liệu về quan niệm virus. Như vậy, biện pháp duy nhất nhằm hiểu chắc chắn rằng liệu áp dụng diệt virut có chuyển động hay là ko là kiểm tra nó.

tất nhiên, rất nhiều người không nên thử bằng cách thức truy cập các trang web gian nguy để xem liệu máy vi tính của mình rất có thể xử lý được không. Điều này y như thử nghiệm cái áo sát trên cơ thể bằng phương pháp bước ra chiến trường thực vậy. Bao hàm cách an toàn mà bạn dùng hoàn toàn có thể kiểm tra áp dụng diệt virus của chính bản thân mình và coi liệu mức bảo mật thông tin có đạt yên cầu không.


mặc dù nhiên, ko phải ai cũng chỉ mong mỏi kiểm tra quality của ứng dụng 1 cách đơn thuần. Đôi khi, người tiêu dùng tiến hành ứng dụng trong 1 môi trường xung quanh cụ thể, theo một trong những quy tắc một mực hoặc với các điều kiện tốt nhất định. Như vậy, thi hành hầu như thí nghiệm dưới đó là một cách tuyệt vời để xác thực rằng không có gì hoàn toàn có thể lọt khỏi tầm ngắm.

1. COMODO Leak kiểm tra

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để kiểm tra ứng dụng diệt virus trên PC có đang thực thụ hoạt động hay là không là thực hiện công cầm cố COMODO Leak test. Đây là chương trình được cải cách và phát triển bởi doanh nghiệp bảo mật COMODO danh tiếng với phần mềm COMODO Antivirus.

Theo đó, COMODO Leak chạy thử sẽ kiểm soát và tạo một “giả lập” nguy hại bảo mật. Lúc đó, nếu ứng dụng diệt virus trên vật dụng tính của doanh nghiệp đang hoạt động, tức thì nó sẽ hiện thông báo cho bạn biết và ngăn COMODO Leak chạy thử ngay.

2. áp dụng một tập tin EICAR

nếu như bạn mong mong mỏi kiểm tra “sức mạnh” và sự ổn định của vận dụng diệt virus, chúng ta cũng có thể làm theo 1 cách đơn giản cùng với 4 bước mà một tín đồ tên là Sankar Anand sẽ đăng trên blog của mình. Chúng ta nên khởi động Notepad (Click loài chuột phải/ New Text Document hoặc Start/ Run/ Notepad) và tiếp đến mở. Tiếp đó, chúng ta hãy đánh dấu dòng sau:

CODE: 5O!P%
AP<4PZX54(P^)7CC)7}$EICAR-STANDARD-ANTIVIRUS-TEST-FILE!$H+H*

Bước sau cùng là lưu tệp tin văn phiên bản này lên desktop cùng quét bởi chương trình khử virus của bạn. Nếu chương trình của bạn cũng có thể phát chỉ ra malware EICAR Test-Not Virus!! thì bạn đang nắm giữ một phương án diệt vi khuẩn mạnh. Nhớ rằng văn bạn dạng mà bạn tạo thành không buộc phải là virus thật, nên chúng ta cứ an tâm khi demo nghiệm. Sau khi kiểm tra, chúng ta cũng có thể xóa file đó hoặc làm cho theo chỉ dẫn của công tác diệt virus. Vào hình ảnh dưới đây, các bạn cũng đều rất có thể thấy kết quả thử nghiệm vớI áp dụng diệt vi khuẩn Kaspersky.

3. Trojan Simulator

Trojan Simulator là 1 trong chương trình cũng tương đối hữu ích để bạn kiểm tra áp dụng diệt virut của mình. Cách thức hoạt động vui chơi của nó rất đối kháng giản, Trojan Simulator vẫn chạy một tập tin vô sợ hãi trong bộ nhớ, hay có thể nói rằng là nó học theo cách thức một trojan thực sự hoạt động mà không tác động đến hệ thống của bạn. Trong trường hợp áp dụng diệt virus phát hiện hành vi này thì cũng rất có thể kết luận hệ thống của công ty tạm ổn rồi đó.

4. Thiết lập bảo mật của Windows

bình chọn để thỏa mãn nhu cầu bạn bao gồm các cài đặt bảo mật tuyệt nhất được thông số kỹ thuật trong Windows.

trong Windows 7, các tùy chỉnh tường lửa với bảo mật của khách hàng có sẵn thông qua menu Start > Control Panel > System & Security . Chọn action Center từ bỏ bảng tinh chỉnh bên phải.

Đối cùng với Windows 8 với 8.1, hãy gõ trường đoản cú “action” trên màn hình Start và tiếp nối chọn action Center tự kết quả.

Đối cùng với Windows 10, nhập “security và maintenance” vào vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ rồi lựa chọn Security and Maintenance.

Khi vẫn ở trong action Center, hãy đáp ứng nhu cầu rằng Windows Update được bật để chúng ta cũng đều rất có thể nhận các bạn dạng cập nhật và bạn dạng sửa lỗi bắt đầu nhất, cũng tương tự lên lịch sao lưu để thỏa mãn nhu cầu tránh bị mất dữ liệu.

5. đánh giá và sửa file HOSTS

một số trong những ứng dụng ô nhiễm (malware) thêm mục nhập vào tệp tin HOSTS trên máy tính của bạn. Tệp tin HOSTS này cất tin tức về vị trí IP của người sử dụng và cách chúng ánh xạ tới tên hoặc trang web của sản phẩm server giữ trữ. Các phiên phiên bản khác nhau của ứng dụng độc hại rất có thể chặn trọn vẹn kết nối internet của bạn. Nếu như bạn đã thân thuộc với nội dung thông thường của tệp tin HOSTS, bạn sẽ nhận thấy các mục nhập bất thường.

trên Windows 7, 8 với 10, tệp tin HOSTS nằm ở và một vị trí, trong thư mục C:WindowsSystem32driversetc. Để đọc văn bản của file HOSTS, chỉ cần bấm chuột phải vào nó và lựa chọn Notepad (hoặc trình biên soạn thảo văn bản yêu say đắm của bạn) để xem.

toàn bộ những file HOSTS chứa một số ít nhận xét miêu tả và kế tiếp ánh xạ tới thứ của riêng bạn, như sau:

# 127.0.0.1 localhost Địa chỉ IP là 127.0.0.1 với nó ánh xạ trở lại máy vi tính của riêng rẽ bạn, tức là localhost. Nếu bao hàm mục không giống mà bạn không hy vọng đợi, giải pháp bình an nhất là nỗ lực thế toàn cục file HOSTS bây giờ bằng tệp tin mặc định.

6. Thay thế file HOSTS

1. Đổi tên file HOSTS hiện có thành một thứ gì đấy khác như “Hosts.old”. Đây chỉ là bước đề chống trong trường hợp bạn đề nghị hoàn nguyên về sau.

2. Mở Notepad và sinh sản một tệp tin mới.

3. Xào nấu và dán phần sau vào tệp tin mới:

7. Kiểm tra tính năng bảo quản chống Keylogger cùng với SpyShelter

Thật ko may, file EICAR không có khả năng phát hiển thị mối dọa dẫm đối với bài khám nghiệm này. Nó chỉ là 1 file mà toàn bộ những lịch trình diệt virus cho là xấu. Điều gì ra mắt nếu một file ô nhiễm và độc hại đích thực cố cài xuống và triển khai các hành động hiểm nguy trên PC của bạn?

SpyShelter kiểm tra Tool là một trong những cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để kiểm soát tính năng bảo quản chống Keylogger. Về bạn dạng chất, nó là 1 trong những trình ghi dữ liệu và cũng có thể quan sát các đầu vào bàn phím, nguồn cấp dữ liệu webcam với clipboard của máy tính. Nó không làm bất cứ điều gì cùng với thanh dữ liệu, cho biết thêm những gì nó đang cố giữ, yêu cầu SpyShelter không gây bất kỳ nguy cơ nào.

bạn cũng có thể tải xuống biện pháp để xem lắp thêm tính của doanh nghiệp có “tóm” được nó không. Trường hợp không, hãy khởi động mức sử dụng và xem các loại đăng nhập nào các bạn cũng đều rất có thể thi hành mà không có cảnh báo từ phần mềm diệt virus. Chương trình đấy là một kiểm soát thực tế tuyệt hảo về cách áp dụng bảo mật giải quyết và xử lý một chương trình ô nhiễm và độc hại thực thụ chứ không chỉ là một file giả.

trường hợp việc có công dụng keylogger dấm dúi vào khối hệ thống khiến các bạn sợ hãi, gồm nhiều phương thức để bảo quản bạn ngăn chặn keylogger.

thiết lập SpyShelter Security thử nghiệm Tool (Miễn phí).

8. Triển khai nhiều bài xích kiểm tra tiến công không tương đương nhau cùng với AMTSO

AMTSO gồm một chọn lựa đa dạng những bài xích kiểm tra chúng ta cũng có thể có thể thực hiện đối với chương trình bảo mật của chính bản thân mình và là một cách tốt để khám nghiệm xem tất cả lỗ hổng nào trong hệ thống “phòng thủ” của bạn không. Như thường xuyên lệ, đông đảo “cuộc tấn công” riêng lẻ mà các bạn cũng đều hoàn toàn có thể thực hành không khiến hại bỏ phần cứng, chính vì vậy bạn ko phải lo ngại về việc máy tính xách tay của mình có tác dụng bị hỏng.

Những lựa chọn mà AMTSO cung cấp bao gồm đảm bảo chống lại drive-by download, phát hiện trang phishing với độ an ninh của các ứng dụng không mong muốn (potentially unwanted application). Hãy thí nghiệm đầy đủ thứ để xem phần mềm bảo mật hiện nay tại của người tiêu dùng có khả năng gặp gỡ sự cụ ở đâu.

nếu thí nghiệm ko thành công, trang web sẽ cho bạn biết phương thức khắc phục. Sau khi thí nghiệm thất bại, hãy cuộn xuống cùng nhấp vào tên của nhà phân phối phần mềm bảo mật mà ai đang sử dụng. Các bạn sẽ có chuyển đến một trang cho biết thêm cách vá lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của bạn.

liên kết tham khảo:

https://www.amtso.org/security-features-check/

9. Kiểm soát tường lửa internet với ShieldsUP!

Tin tặc vẫn “lùng sục” bên trên Internet nhằm tìm kiếm phần đông lỗ hổng hoàn toàn có thể khai thác. Giả dụ tìm thấy ngẫu nhiên “cánh cổng mở” nào, chúng có thể tùy chỉnh kết nối với máy tính kim chỉ nam và xúc tiến ứng dụng ô nhiễm và độc hại nhằm phá hủy hệ thống. Vô cùng may, có 1 phương pháp để bình chọn xem phần đông cổng của công ty có bình yên với ShieldsUP không.

Rất đơn giản và dễ dàng để thiết lập cấu hình thử nghiệm. Nhấp vào Proceed, tiếp nối chọn GRC’s Instant UPnP Exposure test . Trang web tiếp nối sẽ nắm gượng truy vấn vào router bằng phương pháp gửi yêu mong thông tin. Nếu như bảo mật của chúng ta đạt tiêu chuẩn, trang web sẽ không thu được tin tức nào, do tường lửa của khách hàng chặn những yêu cầu đến.

liên kết tham khảo:

https://www.grc.com/x/ne.dll?bh0bkyd2

10. Đọc công dụng kiểm tra bên trên AV-Comparatives

nếu bạn không hào khởi với câu hỏi đưa ứng dụng diệt virus của chính mình qua nhiều loại qui định thử nghiệm khác nhau, AV-Comparatives sẽ khiến mọi thứ quá trình khó khăn đến bạn. Nhấp vào thử nghiệm results tiếp nối chọn công ty sản xuất của người sử dụng trong danh sách. Bạn sẽ thấy kết quả của một loạt những bài bình chọn mà AV-Comparatives đang thực hiện, cùng với điểm tổng thể cho chính mình biết chừng độ hữu dụng của vận dụng diệt virus sẽ sử dụng.

liên kết tham khảo:

https://www.av-comparatives.org/consumer/ Nếu sẽ tự hỏi liệu ứng dụng diệt virus của chính bản thân mình có đạt chuẩn hay không, bạn có thể tự bình chọn nó. Không có công thế nào được đề cập ở trên có chức năng tổn hại cho máy tính, cơ mà vẫn cung cấp cho mình một tầm nhìn tổng quan cụ thể về rất nhiều gì áp dụng diệt vi khuẩn của chúng ta cũng có thể và tất yêu làm được. Hãy thử các bài soát sổ trên trên đây và tò mò những cách tin tặc rất có thể tiến công bạn!

Trên đấy là 10 phương pháp để bình chọn xem chương trình diệt virus gồm đang thực sự chuyển động hiệu quả trên laptop hay không? Hy vọng bài viết đã có đến cho bạn những tin tức hữu ích và biết thêm nhiều mẹo nhỏ tuổi máy tính hay.


Chuyên mục: Domain Hosting