Kiểm tra tốc độ website như thế nào

     
SEO expert tất cả hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề về SEO, chịu trách nhiệm kiểm chăm bẵm tính chính xác của nội dung bài viết của TOS

Tốc độ load web là tiêu chí ngày càng được các công nạm tìm kiếm (search engine) tính đến. Thật vậy, mặc dù cho là Google, Bing hay Yahoo, toàn bộ đều hướng đến việc ảnh hưởng trải nghiệm người tiêu dùng nhiều nhất tất cả thể. Khi một trang web mất vô số thời gian nhằm load, người dùng Internet sẽ dễ dàng có xu hướng mất kiên trì và xoay sang kẻ địch cạnh tranh. Vậy nên, đo vận tốc website thường xuyên là một điều cực kì quan trọng.


*

Nếu bạn đang đọc gần như dòng này, bạn cũng có thể đã biết rằng tất cả một vận tốc tải trang giỏi là cực kỳ quan trọng. Nhưng đúng là tại sao? Về cơ bản, ta bao gồm 6 lý do chính:

# 1 Ấn tượng đầu tiên đối với khách truy cập

# 2 người tiêu dùng Internet ước ao đợi tốc độ tải nhanh

# 3 Trải nghiệm bạn dùng

# 4 thời hạn load của một trang web có thể tác động đến tỉ lệ gửi đổi

# 5 ảnh hưởng tác động đến hình ảnh/thương hiệu của trang web

# 6 Ảnh hưởng đến buổi tối ưu hóa SEO


Lý bởi nên sử dụng công thay chấm điểm website – Google test my site

Hầu hết các công cầm cố đo vận tốc website hầu như sử dụng vẻ ngoài chấm điểm khi tiến hành review trang web, tựa như như phương pháp Google test website của bạn. Chấm điểm website còn làm đánh giá website một phương pháp trực quan, dễ hiểu.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ website như thế nào


Google PageSpeed ​​Insights – hình thức giúp website speed kiểm tra miễn phí

Google PageSpeed ​​Insights chắc chắn là là một điều khoản hữu ích mang đến quản trị viên web, nhà phát triển và công ty sở hữu website thuộc phần đông thể loại.

Nếu chúng ta chưa quen với Google PageSpeed ​​Insights thì đấy là một quy định được áp dụng để kiểm tra công suất của trang web. Chúng ta cũng có thể nhập ngẫu nhiên URL nào cùng phân tích.


*

Sau đó, dựa trên một số phương pháp về về tối ưu hóa hiệu suất, Google sẽ review tốc độ load web bên trên thang điểm 100. Ngoài tác dụng này, bạn cũng trở nên thấy một số lời khuyên từ ​​Google về cách nâng cao hiệu suất website.


Pingdom Tools – Kiểm tra vận tốc load trang web wordpress

Pingdom là một trong công ty có trụ thường trực Thụy Điển (hiện thuộc về của SolarWinds) cung cấp nhiều thương mại dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như đo lường và thống kê thời gian hoạt động, đo lường và thống kê tốc độ trang, giám sát và đo lường giao dịch, đo lường và thống kê máy chủ và phân tích khách truy cập (RUM). Giữa những thứ góp họ được biết đến nhiều nhất có lẽ rằng là chế độ kiểm tra vận tốc trang website miễn phí. Đây là trong số những công cụ kiểm soát hiệu suất thông dụng nhất trong cộng đồng WordPress.


*

Vậy, lý do nó phổ biến? bởi vì đối với những người mới bắt đầu, đây chắc hẳn rằng là luật kiểm tra vận tốc dễ áp dụng nhất! không phải người nào cũng là chuyên viên về năng suất web, vậy nên, so với người sử dụng WordPress thông thường, một trong những công cụ khác hoàn toàn có thể khá phức tạp.

Pingdom hiện có thể chấp nhận được bạn kiểm tra tốc độ của bất kỳ trang web như thế nào từ 7 địa điểm khác nhau (5 lục địa) được đặt tại các vị trí chiến lược trên toàn cầu:

Châu Á – Nhật bản – Tokyo

Châu Âu – Đức – Frankfurt

Châu Âu – quốc gia Anh – Luân Đôn

Bắc Mỹ – Hoa Kỳ – Washington D.C.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Source 1 Trang Web, Lấy Toàn Bộ Thông Tin Của 1 Trang Web

Bắc Mỹ – Hoa Kỳ – San Francisco

Thái tỉnh bình dương – Úc – Sydney

Nam Mỹ – Brazil – São Paulo


WebPageTest – phầm mềm đo vận tốc tải trang web

WebPageTest là 1 trong những công cụ đánh giá hiệu suất trang web do AOL cách tân và phát triển vào năm 2008 và là một trong mã mối cung cấp mở. Nó tạo ra các chỉ số bằng phương pháp sử dụng trình chăm chút để load website đang rất được kiểm tra. Cạnh bên đó, lao lý này còn được Google tích cực bảo trì trên GitHub. Vị vậy, giả dụ muốn, bạn có thể tải xuống cùng cài đặt lên máy công ty của riêng rẽ mình hoàn toàn miễn phí.


*

Ưu điểm chủ yếu của WebPageTest là những bài đánh giá Test tốc độ website được chạy từ khắp vị trí trên vắt giới, sử dụng các trình săn sóc thực ở vận tốc kết nối thực tế. Điều này có thể chấp nhận được bạn chất vấn hiệu suất tại phần của người dùng và xem thời hạn tải thực. Fan dùng rất có thể thực hiện tại nhiều bài xích kiểm tra không giống nhau, bao gồm:

Các bài bác kiểm tra solo giảnKiểm tra nhiều bước nâng caoQuay videoChặn nội dungSo sánh trực quan các trang webThử nghiệm theo dõi

Mặc mặc dù về khía cạnh kỹ thuật, trên đây vẫn là 1 trong Bài đánh giá tổng hợp, tuy thế nó gần với phép đo hiệu suất trong trái đất thực nhất hoàn toàn có thể mà ko cần thực hiện RUM.


GTmetrix – Kiểm tra vận tốc website cấp tốc hay chậm

GTmetrix là 1 trong những công cụ chất nhận được bạn đánh giá hiệu suất website của một trang web, sệt biệt bằng cách tính cho các tiêu chuẩn Core website Vitals tương quan đến trải nghiệm người dùng, đang trở thành tiêu chí được xem đến vào thuật toán của Google.

Sau khi chọn vùng địa lý gần vật dụng chủ của bạn để tận dụng tài liệu đáng tin cậy, người dùng công vắt SEO này chỉ việc nhập URL của trang nên phân tích để có thể có loại nhìn toàn diện về công suất hiển thị của trang.

Các thông số kỹ thuật được cung cấp bao gồm:

GTmetrix Grade: sự phối hợp giữa điểm tốc độ tải trang theo ý kiến của người dùng và điểm kết cấu (đánh giá chọn lọc của GTmetrix về mức độ vâng lệnh các cách thức về công suất web của một trang).Core web Vitals: tổng quan tiền về 3 tiêu chuẩn chính (xem trong hình ảnh dưới)
*

Sau đó, các bạn sẽ nhìn thấy nhiều khuyến cáo kỹ thuật được phân một số loại theo trang bị tự ưu tiên để bạn có thể nghiên cứu giúp và xử trí nhằm nâng cấp hiệu suất web. GTmetrix hiện gồm 2 phiên phiên bản là phiên phiên bản miễn giá tiền và phiên bạn dạng trả chi phí từ $10/tháng.


Dotcom-Monitor – Kiểm tra tốc độ website chuyên nghiệp

Dotcom-Monitor là giải pháp giám sát trang web trên năng lượng điện toán đám mây, giúp bạn dùng cải thiện hiệu suất, chức năng và thời gian hoạt động vui chơi của các thương mại & dịch vụ web, trang web, vận dụng web và cơ sở hạ tầng CNTT của họ.

Các kĩ năng chính bao gồm trình ghi tập lệnh trỏ với nhấp bên trên web, bảng điều khiển thời gian thực, báo cáo, tùy chọn lưu ý có thể tùy chỉnh cấu hình cấu hình, vị trí thống kê giám sát toàn cầu và một số tác dụng tích phù hợp với bên thứ cha như Microsoft Azure, Slack, Dynatrace, PagerDuty, Zapier,…


Được xây dựng cho những tổ chức thuộc phần đa quy mô, nền tảng Dotcom-Monitor bao gồm nhiều giải pháp giám gần kề và bình chọn hiệu suất, chất nhận được các doanh nghiệp lớn lựa chọn các tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu giám sát và đo lường của họ. Dotcom-Monitor hiện có 2 phiên bạn dạng là phiên phiên bản miễn chi phí và phiên bạn dạng trả mức giá từ $9.99/tháng.


Chuyên mục: Domain Hosting