Kiểm tra tốc độ mạng bằng cmd

     

Một sự việc mà fan dùng có thể quan trung khu khi áp dụng Internet đó là vận tốc mạng Internet của phòng mình bao nhiêu nhỉ? Tốc độ thế nào là cao, thế nào là thấp? Có các cách nào nhằm kiểm tra vận tốc mạng?

1. Tốc độ mạng là gì?

Tốc độ mạng internet hay tốc độ Wifi là vận tốc mà dữ liệu hoặc ngôn từ truyền từ World Wide website (có thể đọc là không gian Internet trên toàn cầu) đến máy tính xách tay gia đình, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ mạng bằng cmd

Đơn vị đo của tốc độ mạng là Megabit trên giây (Megabits per second), cam kết hiệu là Mbps.

1Mbps = 1000 Kbps (Kilobit per second) 1Mbps = 1000 000 Bits per second

2. Giải thích các thông số liên quan lại đến vận tốc mạng

Khi kiểm tra tốc độ internet, chúng ta sẽ thường phát hiện 3 thông số kỹ thuật đó là: Độ trễ (Ping hoặc Latency), vận tốc tải về (Download), và vận tốc tải lên (Upload).

Độ trễ là gì?

Độ trễ trong giờ đồng hồ Anh là Latency, thỉnh phảng phất có một trong những công nắm đo sử dụng Ping; tuy nhiên hai cái này có một chút khác biệt.

Latency là khoảng tầm thời gian cần thiết để biểu đạt truyền từ vật dụng tính của khách hàng đến sever từ xa với quay lại. Trong lúc đó, Ping chỉ là đo một chiều, chỉ đo thời hạn để truyền bộc lộ từ sản phẩm công nghệ tính của chúng ta đến sever từ xa. Ping không tính thời hạn quay lại của tín hiệu.

Ví dụ như khi bạn xem phim trên Netflix, thì thời điểm này, máy chủ từ xa chính là máy tính giỏi server nơi Netflix lưu trữ những clip của họ.

Độ trễ, được đo bằng đơn vị mili giây (milliseconds), cam kết hiệu là ms. Độ trễ Internet ảnh hưởng đến kết nối internet vệ tinh, liên kết internet cáp, cũng như một số kết nối Wifi.

Nếu bạn chơi game hoặc thực hiện Internet vệ tinh, độ trễ cao sẽ ảnh hưởng đến yên cầu trực tuyến của bạn.

Độ trễ từ khoảng tầm 40 - 60 ms (mili giây) hoặc thấp hơn là mọi giá trị đồng ý được; trong lúc độ trễ bên trên 100 ms sẽ gây lag lúc tập luyện game. Độ trễ 20 ms được xem là tốt.

*
Hình hình ảnh mô tả 3 thông số đặc trưng của vận tốc Internet.

Tốc độ mua về là gì?

Tốc độ download về hay tốc độ tải xuống là tốc độ mà kết nối Internet của bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu từ Internet. Vận tốc tải về được đo bằng đơn vị Mbps.

Tốc độ download về của chúng ta càng cao, tất cả nghĩa là bạn sẽ tải tài liệu về càng nhanh. Tốc độ này càng mập thì kết nối Internet của người tiêu dùng càng tốt.

Ở Mỹ, tốc độ tải về khoảng tầm 204 Mbps được coi là nhanh.

Tốc độ cài lên là gì?

Tốc độ download lên ngược lại với tốc độ tải về. Tốc độ tải lên là vận tốc mà kết nối Internet của chúng ta có thể tải dữ liệu từ thiết bị của người sử dụng lên Internet.

Tương từ bỏ như vận tốc tải về, tốc độ tải lên càng cao thì càng nhanh. Ở Mỹ, tốc độ tải lên khoảng 74 Mbps được xem là nhanh.

3. Năm biện pháp kiểm tra tốc độ mạng Wifi

Cách 1: Kiểm tra tốc độ mạng bởi Speedtest

Để kiểm tra vận tốc internet bằng Speedtest, bạn cần triển khai những bước sau đây:

Bước 1: truy cập vào website Speedtest.net

Bước 2: nhấp chuột chữ “Go" và sau đó bạn chờ một lát nhằm họ (trang website Speedtest) thực hiện quá trình đo tốc độ mạng của bạn.

Bước 3: Sau khi xong xuôi quá trình đo, bạn sẽ thấy một screen với các thông số Ping (ms), download (Mbps), cùng Upload (Mbps). Đây chính là những thông số kỹ thuật thể hiện vận tốc mạng của mạng Wifi/Internet mà bạn đang sử dụng.

*
kết quả kiểm tra vận tốc mạng bởi Speedtest.

Cách 2: Test tốc độ mạng bởi Speedcheck

Để kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedcheck, bạn cần thực hiện những cách sau đây:

Bước 1: truy vấn vào trang web Speedcheck.org

Bước 2: click chuột “Start Test" và sau đó bạn ngóng 1 lát để họ thực hiện quy trình đo tốc độ mạng.

Bước 3: Sau khi dứt quá trình đo, các bạn sẽ thấy một screen với các thông số kỹ thuật Ping/Latency (ms), download (Mbps), với Upload (Mbps). Đây chính là những thông số thể hiện tốc độ mạng của mạng Wifi/Internet mà nhiều người đang sử dụng.

*
tác dụng kiểm tra tốc độ mạng bởi Speedcheck.

Cách 3: Kiểm tra tốc độ mạng bởi Fast

Để kiểm tra tốc độ mạng bằng Fast, bạn truy cập vào website Fast.com.

Khi này, trang web Fast, sẽ tự động đo tốc độ mạng mang đến bạn. Các bạn sẽ nhận được một hiệu quả là một nhỏ số.

Nhưng lúc này, bạn sẽ khó mà lại hiểu được số lượng này là thể hiện cho vận tốc tải lên hay tốc độ tải xuống, để biết cụ thể hơn, bạn bấm vào “Show more info" (tạm dịch là: đến tôi xem nhiều tin tức hơn).

Xem thêm: Nguyên Nhân Máy Tính Không Nhận Đủ Ram, Máy Tính Không Nhận Đủ Ram

Đối với pháp luật Fast.com này, cơ hội này bạn sẽ thấy tất cả hai thông số khác chính là Unloaded and Loaded; cả hai thông số này mọi là độ trễ, tuy nhiên nó có một ít khác nhau:

Unloaded - Độ trễ không tải: đo thời gian khứ hồi của một yêu cầu khi không tồn tại truy cập nào không giống trên mạng của người dùng. Loaded - Độ trễ tải: đo thời gian khứ hồi lúc có những ứng dụng hoặc người tiêu dùng khác đang thực hiện trên mạng.
*
kết quả kiểm tra tốc độ mạng bởi Fast.

Cách 4: Kiểm tra tốc độ mạng bởi Command Prompt

Để kiểm tra vận tốc mạng bởi Command Prompt trên máy tính Windows, họ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: nhảy Command Prompt lên bằng cách gõ chữ ‘cmd" vào ô search kiếm, tiếp nối chọn Command Prompt => Run as administrator; điều này còn có nghĩa là các bạn sẽ chạy Command Prompt bằng quyền Admin.

*

Bước 2: bạn cũng có thể thực hiện lệnh ping đến những trang web bạn cần truy vấn để kiểm tra vận tốc Internet của bạn; hoặc thực hiện lệnh ping mang đến các showroom IP của các nhà mạng mà bạn có nhu cầu kiểm tra. Ví dụ:

*

Ở đây, bọn họ sẽ thấy các thông số như sau:

Bytes: đấy là thông số thể hiện kích thước của gói tin khi gửi đi; nó có thể là 32 hoặc 64. Time: đấy là khoảng thời gian cần thiết để nhận thấy câu vấn đáp từ thứ từ xa (thời gian này kiểu như với độ trễ). Nó được đo bằng mili giây (ms), cực hiếm càng thấp thì càng tốt. Các giá trị rẻ hơn 20 mili giây (ms) là khôn cùng tốt. Time-to-Live (TTL): quý giá này được sử dụng để cho thiết bị từ bỏ xa biết thời hạn giữ hoặc áp dụng gói tin trước khi nó có thể bị loại bỏ. Giá trị đúng đắn TTL khác nhau trong những hệ điều hành quản lý khác nhau. Sent, Received, và Lost: thể hiện có bao nhiêu gói tài liệu đã được gửi, nhận cùng bị mất; giá trị Lost=0 là giá bán trị chúng ta mong muốn.

Cách 5: đánh giá cường độ dấu hiệu mạng bằng PowerShell

Để bình chọn cường độ dấu hiệu mạng bởi PowerShell, bọn họ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: nhảy PowerShell lên bằng phương pháp bằng giải pháp gõ chữ PowerShell tốt Windows PowerShell vào ô tìm kiếm kiếm, sau đó bấm chuột vào “Windows PowerShell" và lựa chọn Open.

*

Bước 2: Nhập vào lệnh: (netsh wlan show interfaces) -Match "^s+Signal" -Replace "^s+Signals+:s+",""

Sau kia bấm Enter; bạn sẽ nhận được kết quả trả về.

Nếu biểu thị từ 80 mang lại 100 %, thì kết nối đó là đáng tin cậy. Nếu biểu thị trên 70%, thì nó vẫn xuất sắc cho câu hỏi duyệt các trang web vơi và thống trị email.

Nếu biểu lộ dưới 60% có nghĩa là bạn tất cả tín hiệu yếu; lúc ấy bạn nên xem xét về việc dịch chuyển máy tính của khách hàng đến gần lắp thêm “Wi-Fi Router” (Bộ định đường router Wifi).

*

4. Phương pháp kiểm tra vận tốc mạng trên sản phẩm công nghệ tính, smartphone và ipad tablet

Cách kiểm tra tốc độ mạng trên sản phẩm công nghệ tính/laptop

Tất cả những cách kiểm tra vận tốc mạng trình làng ở bên trên đều có thể dùng để kiểm tra vận tốc mạng trên thiết bị tính.

Để gấp rút và luôn thể lợi, chúng ta có thể truy cập thẳng vào các trang web như Speedtest, Speedcheck, hay Fast.

Trong trường hợp bạn không muốn truy cập vào các trang web nghỉ ngơi trên; nếu khách hàng dùng laptop Windows, thì bạn có thể sử dụng Command Prompt xuất xắc PowerShell.

Nếu bạn dùng MacOS giỏi Linux thì bạn có thể dùng Terminal. Sau đó bạn có thể gõ vào chữ “networkQuality" (dành đến macOS Monterey) giỏi “ping google.com".

Cách kiểm tra vận tốc mạng Wifi trên smartphone và bên trên iPad

Để kiểm tra tốc độ mạng Wifi trên smartphone và trên ipad tablet của bạn, bao gồm hai cách đó là (1) chúng ta có thể kiểm tra trải qua việc truy vấn vào website trên trình duyệt Google Chrome hoặc Safari hoặc (2) chúng ta cũng có thể tải các ứng dụng kiểm tra vận tốc mạng Wifi về điện thoại thông minh của mình.

Cách 1: kiểm tra trải qua Google Chrome tốt Safari

Bạn truy cập vào Google Chrome hay Safari, kế tiếp bạn truy cập vào các trang web như Speedtest, Speedcheck, tuyệt Fast để kiểm tra vận tốc mạng như trả lời ở trên.

Cách 2: kiểm tra thông qua ứng dụng

Bạn vào Google Play xuất xắc Appstore, sau đó gõ Speedtest, sẽ có được các công dụng trả về, chúng ta chọn “Speedtest by Ookla" rồi tải về.

Sau đó chúng ta có thể sử dụng vận dụng để kiểm tra vận tốc Internet của mình.

5. Những xem xét khi kiểm tra vận tốc mạng mạng internet

Khi kiểm tra tốc độ mạng Internet, thông thường bọn họ có một số chú ý như sau.

Nên tiến hành ngắt kết nối VPN trước lúc kiểm tra vận tốc mạng; vì nếu khách hàng đang có liên kết VPN thì những con số các bạn nhận được không mô tả được đúng mực tốc độ mạng. Nếu như bạn sử dụng điện thoại và áp dụng data (wifi) bằng cách trả phí tổn hay mua gói cước, thì các bạn không nên triển khai kiểm tra vận tốc mạng; vì điều đó sẽ sử dụng không hề ít data của bạn. Nên triển khai kiểm tra vận tốc mạng những lần, sau đó lấy quý giá trung bình, thì các con số sẽ với giá trị đúng mực hơn; vì nếu như khách hàng chỉ bình chọn 1 lần duy nhất, thì có không ít yếu tố gồm thể ảnh hưởng đến vận tốc mạng, ví như thời gian, lượng truy vấn tại 1 thời điểm, … nếu như bạn đang cài lên hoặc tải xuống những tập tin; thì bạn nên đợi những câu hỏi này trả tất, rồi bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng. Yêu cầu khởi hễ lại máy tính xách tay trước khi kiểm tra; vì gồm thể có rất nhiều ứng dụng nền đang làm việc và có sử dụng mạng mà bạn không biết. Khi có rất nhiều ứng dụng sử dụng mạng, điều này cũng tác động đến tốc độ mạng.

Cách kiểm tra vận tốc mạng Wifi Viettel?

Việc kiểm tra tốc độ Internet không phụ thuộc vào quá các vào nhà cung ứng mạng; chúng ta cũng có thể thực hiện ngẫu nhiên cách kiểm tra vận tốc Internet làm sao như đã reviews ở trên.

Tương từ bỏ như vậy, để kiểm tra tốc độ Internet Wifi FPT với VNPT, chúng ta cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên cách như thế nào đã giới thiệu trong nội dung bài viết này; hoặc Ping tới những nhà mạng như sau:

Mbps là từ viết tắt của chữ Megabits per second, nhất thời dịch là Megabit trên giây. Theo quy ước, Mbps là một trong những đơn vị dùng làm đo tốc độ mạng.

Làm cố kỉnh nào để kiểm tra tốc độ Internet không yêu cầu phần mềm?

Để kiểm tra tốc độ Internet không yêu cầu phần mềm, chúng ta cũng có thể sử dụng Command Prompt xuất xắc PowerShell.

Nếu các bạn không muốn thiết lập phần mượt Speedtest vào máy tính xách tay hay điện thoại, chúng ta cũng có thể truy cập vào trang web Speedtest nhằm kiểm tra vận tốc Internet.

Kiểm tra tốc độ Wifi trên sản phẩm công nghệ bay?

Bạn rất có thể kiểm tra bằng phương pháp truy cập vào những trang website Speedtest hay Speedcheck. Hoặc bật các ứng dụng ứng dụng này, nếu bạn đã thiết lập chúng trên điện thoại của bạn.

Thông thường, lúc ở trên sản phẩm bay, Wifi mà bọn họ sử dụng là những các gói cước 3G hay 4G; như vậy, nếu như khách hàng kiểm tra tốc độ Wifi trong tình huống này, các bạn sẽ mất khôn xiết nhiều dung tích cho việc kiểm tra.

Nước nào có vận tốc mạng nhanh nhất?


Chuyên mục: Domain Hosting