Kiểm tra tính hợp lệ của email bằng javascript

     
Difficulty:IntermediateLength:MediumLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishEspañolPусскийTiếng Việt

Trong trả lời này, bọn họ đang tìm hiểu nằm trong tính pattern của HTML, thực hiện nó để giúp đỡ bọn họ tùy biến chuyển giải pháp chúng ta đánh giá tính hòa hợp lệ của size.

Bạn đang xem: Kiểm tra tính hợp lệ của email bằng javascript

Kiểm tra tính phù hợp lệ

Kiểm tra tính vừa lòng lệ của Form có trung bình quan trọng so với một website bảo mật cũng tương tự tính khả dụng của chính nó. Quá trình xác nhận Đánh Giá các giá trị đầu vào tất cả đúng định dạng hay không trước khi gửi nó. lấy một ví dụ, nếu bọn họ tất cả một ngôi trường nhập liệu cho 1 địa chỉ email, thì quý hiếm chắc chắn rằng buộc phải tất cả một liên quan gmail đúng theo lệ; nó cần ban đầu bằng một cam kết từ bỏ hoặc một trong những, tiếp sau là hình tượng
, kế tiếp hoàn thành với cùng một thương hiệu miền.

Đặc tả HTML5 làm cho vấn đề xác thực trở bắt buộc dễ dãi rộng với sự thành lập của những mẫu mã ngôi trường nhập liệu new chẳng hạn như gmail, url, và tel, và bọn chúng cũng kèm theo với quy tắt kiểm tra được có mang trước. Bất cứ bao giờ quý hiếm đến trước ko đáp ứng cùng với các định dạng phải, thì các ngôi trường nhập liệu này vẫn đưa ra một thông báo lỗi, trường đoản cú kia ngăn chặn vấn đề gởi tài liệu đi.

*
Thông báo lỗi trong liên can gmail chưa phù hợp lệ (Chrome)

Tuy nhiên, mong muốn từng trường thích hợp nguồn vào đều được cung cấp năng lực khám nghiệm là không thực tế. Nếu các bạn gồm một tên người dùng, mã zip hoặc bất kỳ một số loại tài liệu quan trọng đặc biệt không được chỉ định như là vẻ bên ngoài đầu vào tiêu chuẩn thì sao? Làm vậy như thế nào bọn họ xác thực nguồn vào chúng? Đây là khu vực nhưng mà ở trong tính pattern đẩy mạnh tính năng.

Sử dụng trực thuộc tính Pattern

Thuộc tính pattern này chỉ áp dụng bên trên các thành phần input đầu vào. Nó có thể chấp nhận được họ xác định quy tắc chất vấn quý giá nguồn vào riêng biệt của họ bằng cách thực hiện Regular Expressions (RegEx). Một đợt nữa, ví như quý hiếm không hợp với mẫu đang hướng đẫn, thì phần tử input vẫn giới thiệu một lỗi.

lấy một ví dụ, trả sử bọn họ gồm một input đầu vào tên người tiêu dùng trong khung của họ. Không gồm một các loại tiêu chuẩn cho thương hiệu người tiêu dùng, vì vậy họ sử dụng text đầu vào thông thường:

Hãy quan niệm một luật lệ để sử dụng với trực thuộc tính pattern. Trong ngôi trường phù hợp này, bọn họ đã chỉ ra rằng thương hiệu người tiêu dùng chỉ nên bao gồm chữ thường; chữ hoa, số hoặc ký tự quan trọng đặc biệt khác đa số được phép. Trong khi, chiều dài thương hiệu người dùng không nên có rất nhiều rộng 15 ký tự. Trong RegEx, quy tắc này rất có thể được biểu diễn nlỗi sau 1,15.

Xem thêm: Bộ Soạn Thảo Cho Wordpress Gutenberg, Plugin Soạn Thảo Văn Bản Wordpress Nào Tốt

Thêm 1,15 như thể quý hiếm của ở trong tính pattern trong đầu vào tên người tiêu dùng của bọn chúng ta:

Bây giờ, do nó chỉ đồng ý chữ thường, nên khi submit ngẫu nhiên giá trị nào khác đã chuyển một thông báo lỗi:

*
Thông báo lỗi, phát biểu rằng cực hiếm nhập lệ không trùng với mẫu mã.

Nhỏng chúng ta thấy sinh hoạt bên trên, thông báo lỗi nói "Please match the requested format." Xác dấn của bọn họ vận động, tuy nhiên thông báo này không giúp người tiêu dùng của chúng ta gọi được mẫu mã được thưởng thức thực sự là gì. UX thua cuộc.

Tùy đổi thay thông tin xác nhận

May mắn vắt, chúng ta cũng có thể tùy biến hóa thông báo để cho nó trsống phải hữu ích rộng, cùng bọn họ gồm một vài ba cách để làm như vậy. Cách dễ nhất là chỉ định và hướng dẫn một ở trong tính title bên trong phần tử đầu vào của bọn chúng ta:

Bây tiếng title được cung ứng trong cùng rất thông tin khoác định:

*

Tuy nhiên, thông tin nhảy lên là không đồng điệu. Nếu họ so sánh nó với một Một trong những thông tin vì kiểu đầu vào tin nhắn được hiển thị trước đó, thì các hướng dẫn thật sự rất có thể rất nổi bật rộng.

Cách sản phẩm nhì đã giải quyết và xử lý vấn đề này mang đến chúng ta.

Ttốt nạm thông báo chứng thực khoác định

Bây tiếng hãy sửa chữa thay thế thông báo "Please match the requested format" mang định bằng một thông tin hoàn toàn tùy đổi mới. Chúng ta đang áp dụng một chút JavaScript để gia công vấn đề này.

Bắt đầu bằng cách thêm 1 id vào bộ phận input, để rất có thể lựa chọn nó được dễ dàng hơn.

Bây giờ, bạn có thể lựa chọn phần tử đầu vào bằng cách thực hiện JavaScript cùng gán nó cho một trở nên (hoặc giữa các thẻ

Chuyên mục: Domain Hosting