Cách kiểm tra phiên bản linux debian của bạn 2021

     

Việc hiểu rằng phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Linux các bạn đang làm việc trên vật dụng của bản thân là phiên bảo bao nhiêu là các bước khá đặc trưng. quý khách hàng có thể đã đề xuất thông tin này nhằm tải về cùng cải đặt những gói mua phần mềm với nhiều lúc là các phiên bản vá bảo mật thông tin tương ứng cho từng phiên bản hệ quản lý và điều hành không giống nhau. Việc biết được phiên phiên bản hệ quản lý thỉnh thoảng cũng tương đối có ích lúc bạn muốn những hiểu biết giúp sức từ các cộng rượu cồn Linux giỏi báo cáo một lỗi làm sao đó mang đến đơn vị phát triển hệ quản lý.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phiên bản linux debian của bạn 2021

Đối với phần đông bản desgin bắt đầu những năm vừa mới đây, các công ty cải tiến và phát triển Ubuntu thực hiện mon và năm chế tạo có tác dụng số định danh phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành. Ví dụ, phiên bạn dạng Ubuntu mới nhất thời điểm hiện nay lúc bản thân vẫn biết bài viết này là Ubuntu 20.04 Focal Fossa – là phiên bản Ubuntu được ra mắt vào tháng 4 năm 20đôi mươi.

Trong Linux, bạn cũng có thể đem được ban bố về phiên bạn dạng hệ điều hành đang được tải dặt bên trên vật dụng trải qua các phương thức khác biệt. Có thể là thông qua đồ họa người dùng (GUI) với commvà line. Phương thức sử dụng GUI đã chỉ hiện thị cho chính mình số phiên phiên bản hệ quản lý mà lại thôi, như là “18.04“. Để coi tổng thể biết tin về phiên phiên bản, như thể “18.04.2“, buộc bạn buộc phải cần sử dụng commvà line nhằm hiển thị cụ thể những thông tin.

Trong bài viết này, bản thân sẽ phân tích và lý giải cho mình cách để rước được báo cáo về phiên bản hiện thời của hệ điều hành và quản lý thực hiện GUI với command line.

Kiểm tra phiên bạn dạng Ubuntu trải qua Graphical User Interface (GUI)

Bạn có thể xem lên tiếng về phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành Ubuntu thông qua ứng dụng Setting. Để mở app Setting, click chuột yêu cầu vào màn hình Desktop với lựa chọn Settings từ bỏ menu được hiển thị ra. Cách không giống, bạn có thể kiếm tìm tìm cùng msinh hoạt phầm mềm Setting bằng cách nhtràn lên Setting thông qua tkhô giòn search bar trên Ubuntu.


*

Trong tiện ích Setting này, kéo xuống và cliông chồng vào tab About.


*

Trong hành lang cửa số hiển thị biết tin trên, bạn sẽ thấy thông báo phiên bản hệ quản lý và điều hành vào phần OS Name nhỏng hình dưới. Trong ngôi trường hòa hợp của chính bản thân mình là phiên bản hệ quản lý Ubuntu đôi mươi.04.

Xem thêm: Cho Thuê Cửa Hàng, Ki Ốt Khu Vực Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh Vị Trí Đẹp, Thuận Tiện Kinh Doanh

*

quý khách cũng có thể search kiếm các lên tiếng có ích không giống, như thể lượng memory (RAM) còn khả dụng, processor, bối cảnh, nhiều loại hệ điều hành và quản lý cùng kích cỡ ổ đĩa.

Kiểm tra phiên bản Ubuntu thông qua Comm& Linux

Có một vài phương pháp khác biệt để kiểm soát thông báo phiên bản hệ điều hành quản lý Linux thông qua commvà line. Để xuất hiện sổ Terminal trên khối hệ thống Ubuntu của chính bản thân mình, thực hiện tổng hợp phím Ctrl+Alt+T nhằm mở ra.

Cách 1. Sử dụng lệnh lsb_release

Bằng phương pháp thực hiện lệnh lsb_release, bạn có thể dấn được nhiều ban bố về khối hệ thống Ubuntu của chính mình, trong những số đó gồm phiên phiên bản hệ điều hành.

$ lsb_release –a

*

khi thực hiện lệnh lsb_release cùng với tùy chọn -d, hành lang cửa số terminal sẽ chỉ hiển thị số phiên phiên bản hệ điều hành quản lý ra cho chính mình thôi.

$ lsb_release –d

*

Từ phần output trên, bạn sẽ thấy số phiên bản trong cái Description nlỗi hình bên trên. Ở máy vi tính của chính mình là 20.04.

Cách 2: Sử dụng tệp tin /etc/issue

File /etc/issue được sử dụng nhằm hiển thị những message đăng nhập. Mặc định thì tệp tin này có đựng biết tin phiên phiên bản hệ điều hành quản lý bây giờ. Để soát sổ số phiên phiên bản hệ điều hành quản lý Ubuntu sử dụng cách này, chúng ta có thể sử dụng lệnh mèo để thấy file /etc/issue như sau:

$ cat /etc/issue

*

Cách 3: Sử dụng file /etc/os-release

File /etc/os-release là vị trí tàng trữ tài liệu định danh hệ điều hành quản lý, bao hàm lên tiếng về phiên bạn dạng OS. Để chất vấn phiên phiên bản OS ban sẽ thực hiện, coi file /etc/os-release áp dụng lệnh cát nlỗi sau:

$ cat /etc/os-release

Cách 4: Sử dụng lệnh hostnamectl

Lệnh hostnamectl thường xuyên được áp dụng nhằm tìm kiếm kiếm và chuyển đổi công bố hostname của khối hệ thống. Lệnh này cũng có thể được sử dụng để bình chọn phiên bạn dạng OS ai đang áp dụng. Để bình chọn, chúng ta cũng có thể chạy lệnh nlỗi sau:

$ hostnamectlBên cạnh đọc tin về phiên bản OS, lệnh này còn hiển thị cả lên tiếng về phiên phiên bản kernel – nhỏng bạn có thể thấy hệt như hình bên dưới đây.


Trong nội dung bài viết này, tôi đã trình diễn và gợi ý giải pháp soát sổ phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý Ubuntu đang hoạt động trên máy vi tính của bạn là gì rồi đấy.


Chuyên mục: Domain Hosting