Kiểm tra ổ cứng sata 2 hay 3

     

Gần trên đây tôi vẫn sở hữu ASUS N550JV-DB71 với tôi đang lên planer thay thế sửa chữa Bluray Drive sầu bởi SSD. Có cách làm sao để tôi rất có thể xác nhận xem Ổ đĩa BD được kết nối qua cổng SATA 2 giỏi SATA 3 không? Nó để giúp khẳng định địa điểm liên kết SSD.

Bạn đang xem: Kiểm tra ổ cứng sata 2 hay 3

Tôi đang bắt gặp câu trả lời này lý giải giải pháp thực hiện bên trên Ubuntu tuy nhiên mong gồm phương án mang đến Windows. Nếu ko sống thọ, rất có thể xác định biết tin này bằng đĩa sinh sống Ubuntu hoặc SLAX không?


Tại sao nó quan trọng? SATA3 tương hợp ngược với SATA2. Đẩy ổ đĩa Blu-ray với gắn thêm ổ SSD tất cả thuộc thông số.
Máy tính xách tay của các bạn sẽ không tồn tại nhì cổng SATA .... Trong khi, bạn cho thấy thêm chúng ta đã thay thế sửa chữa một cổng khác bằng phương pháp dừng biến đổi các trở thành câu hỏi
SSD đã thực thụ nhanh lẹ. Lúc được liên kết qua SATA III, thông lượng cực tốt cung ứng khoảng chừng 560 MB / s, gần cùng với giới hạn kim chỉ nan 600 MB / s. SATA II gồm số lượng giới hạn lý thuyết là 300 MB / s, đây vẫn là 1 trong những nút ít cổ cnhì đối với ổ SSD hiện đại. quickssd.com/featured/ từ bỏ
Làm nỗ lực nào nhằm chúng ta đạt cho giới hạn lý thuyết 600 MB / s? Tốc độ biểu lộ trên các mặt đường dây là 6Gbit / giây. Nhưng điều ấy bao gồm chi phí chung, ko truyền tài liệu tác dụng tối đa.

Một công tác mang tên là HWiNFO hoàn toàn có thể hiển thị các bối cảnh của ổ cứng khối hệ thống của bạn (ổ đĩa cứng) và ODD (ổ đĩa quang). Quý khách hàng rất có thể mang nó sinh hoạt đây: http://www.hwinfo.com/doad.php

Thậm chí còn tồn tại một ứng dụng di động nhằm chúng ta chưa hẳn thiết đặt nó.

Nhìn vào vỏ hộp "ổ đĩa" để thấy giao diện phù hợp.

*

Chỉnh sửa, (từ bỏ người dùng không giống, Rasmus) : Vấn đề này cho biết thêm băng thông cho ổ cứng / SSD / đĩa lai được sở hữu đặt! Không nên bo mạch nhà. Quý khách hàng hoàn toàn có thể coi mô tả theo công tác này; "Ổ đĩa", phú catagory : "Giao diện" - "Model". Sử dụng một lịch trình nhỏng SiSoftware Sandra (ứng dụng miễn tầm giá / dùng thử) hoặc PC Wizard (phần mềm miễn phí) nhằm kiểm tra sự hỗ trợ thực tiễn của hình ảnh SATA của bạn. SATA 600 (MB) (3 / III) hoặc 300 (MB) (2 / II).

Xem thêm: Thực Hiện Cách Xóa Garena Trên Win 7, Lỗi Nsis Error

Nếu bạn đã thiết đặt ổ cứng SATA II vào máy vi tính của bản thân, chương trình này (HWiNFO) đã hiển thị "Giao diện" -> 3 Gb / s (300 MB) vào hạng mục "Ổ đĩa", nhưng lại nếu như khách hàng sử dụng lịch trình "SiSoftware Sandra ", Quý Khách vẫn thấy trong" Mainboard "rằng" Chế độ SATA buổi tối nhiều "trong" Bộ điều khiển đĩa "là" SATA600 "hoặc SATA III / 6Gb / s (600MBs). Nếu bạn thực hiện PC Wizard năm trước (phiên bản ví dụ), các bạn sẽ thấy rằng, vào "Ổ đĩa" -> "Số lượng bộ điều khiển đĩa", băng thông đang là "6 Gb / s", tuy vậy nếu bạn nhấp vào "Số lượng cứng Đĩa ", các bạn sẽ thấy" Phiên phiên bản ATA tiếp nối "là" 2.0 - (SATA-300) " mang đến ổ cứng .

*

Đây là trường hợp bên trên laptop của tôi, chỗ tôi sẽ cài đặt ổ cứng 3trăng tròn GB cũ 2,5 inch, gồm SATA II (3 Gbs / 300 MB); nhưng phần mềm (khi chúng ta quan sát vào Phần bên phải) cho thấy bộ điều khiển đĩa cho laptop cung ứng SATA III (6 Gbs / 600 MB).


Chuyên mục: Domain Hosting