Kiểm tra những ai đang dùng wifi

     

Bạn đang áp dụng WiFi nhưng cảm giác quá lờ lững dù nút hiển thị sẽ đầy vạch. Đây chính là lúc bạn nên kiểm tra ai đang dùng WiFi để xem có không ít người thực hiện cùng một mạng WiFi giỏi không. jdomain.vn vẫn chỉ bạn cách làm vấn đề này ngay sau đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra những ai đang dùng wifi


Bạn gameplay trên điện thoại, lướt Facebook giỏi xem TV trải qua mạng Internet tầm trung vẫn không cảm giác “hiện tượng lạ” nào. Nhưng mang đến một ngày, các bạn cảm nhận ra độ đủng đỉnh khi cần sử dụng internet nghỉ ngơi nhà, bao gồm lẽ bạn sẽ nghĩ tới sự việc những chú cá mập tiếp tục đánh chén những con đường cáp quang ngoài biển.


Có thể đúng, tuy nhiên cũng có thể bạn đã trở nên câu trộm WiFi mà không hề hay biết. Thử kiểm tra bạn đang dùng WiFi bằng các phương pháp mà jdomain.vn đang chỉ chúng ta dưới đây.


Mẹo cấp tốc giúp kiểm tra bạn đang dùng WiFi đơn vị mình

Bật thử tắt bộ phát WiFi ở trong nhà bạn một lúc, có thể sẽ nghe được giờ thét của người nào đó trên nhà kề bên khi đã đánh một trận game hay coi một chiếc video clip hấp dẫn làm sao đó. Đấy là đối với trường phù hợp bạn nghi vấn ai đó sử dụng mạng WiFi nhà của bạn khi chưa được cho phép.

Còn một mẹo đơn giản dễ dàng nữa khiến cho bạn kiểm tra xem bao gồm bao nhiêu thiết bị TV xuất sắc đang liên kết cùng một mạng WiFi công ty bạn, đó là vào trong ứng dụng YouTube với sao đó sử dụng hào kiệt phát bên trên TV nằm tại góc trên bên buộc phải của đoạn phim đang chạy xe trên điện thoại. Nếu bạn thấy trong danh sách hiện có cái thương hiệu của một TV ko thuộc bên mình thì bạn biết nên làm những gì rồi đấy.

*

Có thể có tương đối nhiều lý do khác biệt khiến bạn có nhu cầu biết đồ vật nào được kết nối với WiFi của mình. Tuy vậy để biết đúng chuẩn có hầu như thiết bị nào sẽ kết nối. Tất cả hai cách bạn cũng có thể thực hiện:

Thông qua giao diện web của bộ định tuyến.Sử dụng phần mềm quét mạng.

Để có tác dụng tốt hơn, thử cả hai phương pháp và xem chúng ta có tìm kiếm thấy những thiết bị được liên kết giống nhau trong danh sách hay không. Lựa chọn xuất sắc nhất của doanh nghiệp là đánh giá bộ định con đường không dây nhưng mình sẽ sử dụng. Chúng ta cũng có thể làm điều ấy chỉ trong vài phút với không nên tải xuống bất kỳ ứng dụng mặt thứ bố nào để triển khai kiểm tra.

*

Cách kiểm tra bạn đang dùng WiFi FPT bởi Hi FPT

Đối với những bạn đang sử dụng mạng FPT thì biện pháp kiểm tra nhiều người đang dùng WiFi rất 1-1 giản, đó là áp dụng Hi FPT. Chỉ việc thực hiện tại theo các bước dưới trên đây nhé.

Cách thiết lập app Hi FPT và giải pháp đăng nhập

Đầu tiên, hãy cài về ứng dụng Hi FPT (có thể dễ dàng tải xuống trên quả táo lẫn Google Play Store) hoặc xem thêm đường dẫn thiết lập nhanh sau:


Sau đó, mở áp dụng lên cùng nhập số điện thoại bạn đã đk khi sử dụng gói cước nhà mạng FPT để đăng nhập.

*

Tiếp theo, các bạn sẽ nhận được một mã OTP trải qua tin nhắn và chỉ việc nhập đúng dãy số đó với nhấn Đăng nhập là thành công vào giao diện screen chính của ứng dụng.

Cách kiểm soát những thứ đang liên kết với mạng WiFi

Khi vẫn đăng nhập thành công, ở vị trí tính năng nổi bật, các bạn sẽ thấy hình chiếc smartphone với cột sóng WiFi nằm quanh đó cùng chữ Modem nằm ở vị trí dưới. Hãy ấn vào phần này nhé. Ở đây đã có toàn cục thông tin về WiFi FPT mà nhà bạn đang sử dụng, bao gồm:

Thiết bị đã kết nối.Địa chỉ IP của thiết bị.Loại lắp thêm truy cập.

*

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra bạn đang dùng WiFi của phòng mình rồi đấy. Ngoại trừ ra, ứng dụng Hi FPT còn hỗ trợ rất nhiều nhân tài như đổi tên WiFi, đổi mật khẩu xuất xắc tắt WiFi mà không yêu cầu rút dây modem.

Cách kiểm tra nhiều người đang dùng WiFi Viettel bằng My Viettel

Với vị nuốm là trong những nhà mạng hàng đầu Việt Nam thích hợp và khoanh vùng Đông phái nam Á nói chung, Viettel đã cho ra mắt ứng dụng My Viettel nhằm mục đích tối ưu hóa tận hưởng của khách hàng, giúp cho các công việc được quản lý một phương pháp trơn tru của cả khi sống xa.

Đây cũng chính là một trong những cách để kiểm tra bạn đang dùng WiFi Viettel của bạn. Hãy cùng xem cách sử dụng cùng jdomain.vn nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giải File Nén Rar Trên Win 10 Đơn Giản Hiệu Quả

*

Đăng nhập vào áp dụng My Viettel

Trước hết, hãy tải áp dụng My Viettel trên ứng dụng store (Nếu bạn dùng các thiết bị iOS) hoặc CH Play (Nếu các bạn dùng các thiết bị Android) hoặc tham khảo nhanh đường dẫn sau để tải về điện thoại thông minh của mình.

Sau đó, hãy lựa chọn phần đăng nhập, tiếp đó lựa chọn phần Internet/TV/PSTN rồi nhập số điện thoại đã đăng ký với nhà mạng Viettel với mật khẩu được gửi vào tin nhắn.

Xem danh sách những thiết bị vẫn kết nối

Khi vẫn vào được thông tin tài khoản của mình, hãy chọn vào phần Hợp đồng Internet, tiếp nối chọn Quản lý modem WiFi cùng tìm phần Quét kiếm tìm thiết bị.

Khi đó, My Viettel đã hiển thị tổng thể những lắp thêm đang sử dụng WiFi của bạn. Kiểm tra xem bao gồm thiết bị như thế nào lạ vẫn “xài chùa” xuất xắc “câu trộm” WiFi nhà của bạn không nhé.

*

Cách kiểm tra bạn đang dùng WiFi VNPT

Đối cùng với những ai đang sử dụng mạng VNPT thì tất cả 2 cách dễ dàng và đơn giản để kiểm tra ai đang dùng WiFi, kia là.

Sử dụng vận dụng Fing

Một một trong những ứng dụng rất lừng danh trong việc kiểm tra bạn đang dùng WiFi, và cách thực hiện cũng cực kì đơn giản. Đầu tiên, hãy thiết lập về ứng dụng Fing từ tiện ích Store hoặc Google Play Store.

Sau đó mở sản phẩm công nghệ lên và chỉ việc ấn vào Quét tìm kiếm thiết bị. Chờ khoảng 5 giây, áp dụng sẽ trả về cho chúng ta kết quả của những thiết bị đang áp dụng mạng của mình.

*

Sử dụng showroom IP trang bị WiFi

Trước hết, hãy bật bất cứ trình chuyên chú web làm sao lên và truy vấn vào showroom sau: 192.168.1.1

Tiếp đến, ở vị trí đăng nhập, hãy điền tin tức User thuộc Password được hỗ trợ khi bạn đăng ký mạng VNPT hoặc bạn cũng có thể tìm tìm 2 tin tức để truy cập vào trang quản lí trị trang bị WiFi nghỉ ngơi mặt dưới của Router WiFi nhà bạn (Có một chủng loại giấy ghi những thông số kỹ thuật như user cùng password).

*

Sau khi singin thành công, nhìn bên khung tay trái, chọn mục “Device Info”, tiếp đó lựa chọn “DHCP”. Và chỉ việc nhìn vào form hiện ra mặt tay phải, bạn đã sở hữu thể tiện lợi kiểm tra ai đang dùng WiFi VNPT của mình.

Làm gì nếu bao gồm ai đó sử dụng WiFi bên bạn

Đối cùng với những app như Hi FPT hoặc My Viettel, sau khi tìm thấy đầy đủ thiết bị đang truy vấn bất thường vào WiFi của công ty mà chưa có sự cho phép, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa thứ ấy với con đường truyền của mình. Hoặc bạn có thể đổi password WiFi thông qua những áp dụng ở bên trên một cách 1-1 giản.

*

Mạng WiFi mái ấm gia đình cũng là 1 trong những mạng nội cỗ nhỏ, chúng ta có thể dễ dàng liên kết nhiều thứ trong bên với nhau thông qua một mạng WiFi duy nhất. Ví dụ như liên kết máy in với sản phẩm công nghệ tính, kết nối điện thoại cảm ứng với truyền hình và các thiết bị sáng ý khác trong nhà. Cũng chính vì thế hãy luôn bảo đảm bạn nắm bắt được những thiết bị đang liên kết với mạng này.

Có khả năng kẻ xấu sử dụng mạng WiFi để đưa những thông tin riêng tư của người tiêu dùng nếu không được kiểm tra. Hãy kiểm tra ai đang dùng WiFi để kịp thời đổi khác mật khẩu WiFi hoặc chặn các thiết bị đó nhanh nhất có thể.

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn kiểm tra bạn đang dùng WiFi nhà của bạn cực đối chọi giản. Hãy like và nói qua nếu bài viết giúp ích cho bạn và giúp jdomain.vn gồm thêm động lực ra thêm nhiều nội dung bài viết hay ho khác.


Chuyên mục: Domain Hosting