Cách kiểm tra ngày hết hạn win 10 của máy tính, laptop, cách kiểm tra thời gian sử dụng windows

     
Bạn ước ao biết Windows 10 đang áp dụng là phiên bạn dạng nào để có kế hoạch nâng cấp? Hay thời hạn sử dụng Win là bao lâu, gồm phải là phiên bản dùng vĩnh viễn giỏi không? Những thông tin trong nội dung bài viết này vừa là câu trả lời, vừa là kiến thức thú vị dành cho tất cả những người dùng Windows 10.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ngày hết hạn win 10 của máy tính, laptop, cách kiểm tra thời gian sử dụng windows


1. Phương pháp kiểm tra phiên bản Windows 10 trên trang bị tính

Để biết được laptop đang thực hiện phiên phiên bản Win 10 nào rất đối kháng giản. Chúng ta thực hiện 1 trong các hai giải pháp sau đây.Cách 1
. Chúng ta mở Settings (nhấn tổng hợp phím Windows + I) => chọn System => liên tiếp nhấp lựa chọn About.Trong hành lang cửa số này, bạn tìm tới mục Windows specifications. Tại đây có rất đầy đủ thông tin về phiên phiên bản (Win 10 Pro, Home, Enterprise, Education), số phiên bản, ngày nâng cấp và OS Build (không buộc phải để ý).
*

Cách 2. Một biện pháp khác cũng khiến cho bạn xem được tin tức hệ điều hành và quản lý Windows 10 sẽ sử dụng, cụ thể như sau:Bạn nhấn tổng hợp Windows + S => nhập tìm kiếm với tự khóa winver cùng nhấn Enter. Hoặc chúng ta có thể chạy lệnh winver trong hành lang cửa số CMD cũng sẽ cho tác dụng tương tự.

Xem thêm: Hướng Dẫn Gọi Điện Bằng Facebook Messenger Đã Cho Gọi Điện Miễn Phí Tại Việt Nam


*

Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, trong các số ấy sẽ liệt kê không hề thiếu thông tin về hệ quản lý và điều hành Windows 10 nhiều người đang sử dụng.
*

Bạn cần biết thời hạn sử dụng Windows 10 để làm gì?

- nếu như bạn setup Windows 10 nhưng không sử dụng key active thì chỉ sử dụng được vào khoảng thời gian nhất định. Sau đó bạn sẽ phải tìm bí quyết active lại hoặc phải cài lại Windows 10.- Một trường vừa lòng khác xảy ra khi key active Windows 10 của người tiêu dùng có thời hạn, tiếp đến bạn bắt buộc active lại.- giả dụ key active Windows 10 của công ty vô thời hạn thì xin chúc mừng bạn!Bạn rất có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra thời hạn sử dụng Win 10 của mình.Bước 1
. Trên màn hình máy tính Windows 10, bạn bấm vào Start menu hoặc thừa nhận Windows + S => tiếp đến nhập search kiếm với nhiều từ Command Prompt => với nhấn lựa chọn Run as administrator.
*

Bước 2. Ngay lập tức sau đó, cửa sổ Command Prompt chạy bên dưới quyền admin sẽ tiến hành mở ra. Bạn nhập vào lệnh slmgr.vbs -xpr hoặc slmgr.vbs /xpr => sau đó nhấn Enter nhằm chạy.
*

Bước 3. Tiếp theo, tác dụng thông báo thời hạn áp dụng Windows 10 của bạn sẽ hiện ra. Vào trường phù hợp này, Windows 10 đã được active và sử dụng vô thời hạn.

Lời kết


Chuyên mục: Domain Hosting