Kiểm tra máy có bị keylog không

     

Keylogger là 1 trong những lịch trình máy tính được viết với mục đích đánh dấu đầy đủ thao tác làm việc được triển khai trên bàn phím và ghi lại những hình hình họa hiện trên màn hình bằng phương pháp chụp screen hoặc tảo phyên. Keylogger được xếp vào đội ứng dụng gián điệp.

Để tách bị đánh cắp các chuyển động cùng báo cáo thao tác trên laptop chúng ta đề nghị soát sổ tiếp tục máy vi tính của mình gồm bị keylogger ko để xóa bỏ, đảm bảo an toàn bình yên cho máy vi tính. Dưới đấy là nhì cách soát sổ keylogger bên trên máy vi tính không cần sử dụng ứng dụng.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có bị keylog không

CÁCH 1

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mnghỉ ngơi hộp thoại Run, vào vỏ hộp thoại Run chúng ta nhập từ bỏ khóa msconfig vào ô Open và nhận OK hoặc phím Enter nhằm mở cửa sổ System Configuration.

Cách 2: Xuất hiện nay hành lang cửa số System Configuration các bạn chọn thẻ Startup (các áp dụng khởi chạy cùng Windows). Nhấn nút ít Disable all để vô hiệu hóa hóa các công tác này cùng dìm OK hoặc Apply để lưu thiết lập. Sau kia tắt hành lang cửa số System Configuration, ra màn hình laptop tắt toàn bộ những chương trình khử vi khuẩn đang hoạt động.

Cách 3: Mngơi nghỉ lại hành lang cửa số System Configuration cùng chọn thẻ Startup, trường hợp không có vận dụng như thế nào từ bỏ kích hoạt (không tồn tại dấu tích trong ô vuông) thì thiết bị không trở nên lây nhiễm keylogger. Còn nếu bao gồm vận dụng như thế nào auto kích hoạt (gồm vết tích vào ô vuông) thì nguy cơ tiềm ẩn kia chính là công tác keylogger.

Cách 4: Nhớ tên áp dụng tự động hóa kích hoạt đó cùng băng thông của nó. Mnghỉ ngơi Windows Explorer tìm đến vận dụng thông qua băng thông cùng xóa lịch trình keylogger ngoài máy tính xách tay. Tiếp theo các bạn đóng hết các lịch trình, ứng dụng đang hoạt động cùng khởi hễ lại máy tính xách tay.

CÁCH 2

Sử dụng key Perfect keylogger cùng Easy key nhằm soát sổ máy tính xách tay tất cả bị lây truyền keylogger ko. Như chúng ta biết công tác keylogger mọi thực hiện 1 tập tin .dll để có thể chụp làm việc máy tính xách tay, key Perfect keylogger thực hiện tập tin bpkhk.dll còn key Easy key áp dụng ekey.dll. Vì vậy bọn họ chỉ cần kiểm soát xem laptop có đựng rất nhiều tập tin này không, nếu tất cả thì laptop bị lây nhiễm keylogger còn nếu như không thì máy vi tính không xẩy ra keylogger.

Xem thêm:

1. Perfect keylogger

Cách 1: Nhấn tổng hợp Windows + R nhằm mnghỉ ngơi hộp thoại Run, trong hộp thoại Run các bạn nhập cmd và nhấn OK để xuất hiện sổ cmd.exe

Bước 2: Trong hành lang cửa số cmd.exe chúng ta nhập lệnh taskmenu /m bpkhk.dll với dấn Enter.

Nếu không có keylogger thì chúng ta nhận thấy thông báo INFO: No tasks are running which match the specified criteria.

Nếu có keylogger thì màn hình đã hiển thị Image Name PID Modules;

explorer*************** 468 bpkhk.dll

DUMeter*************** 1444 bpkhk.dll

ctfmon*************** 1548 bpkhk.dll

acrotray*************** 18đôi mươi bpkhk.dll

notepad*************** 1956 bpkhk.dll

firefox*************** 2012 bpkhk.dll

bdmcon*************** 1744 bpkhk.dll

TOTALCMD*************** 2396 bpkhk.dll

bpk*************** 2812 bpkhk.dll

2. Easy key

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R để mlàm việc hộp thoại Run, trong hộp thoại Run chúng ta nhập cmd và dìm OK nhằm Open sổ cmd.exe.

Bước 2: Trong cửa sổ cmd.exe các bạn nhập lệnh taskmenu /m Ekey.dll và nhận Enter.

Nếu không tồn tại keylogger thì các bạn cảm nhận thông báo INFO: No tasks are running which match the specified criteria.


Chuyên mục: Domain Hosting