Cách kiểm tra hosting Ở Đâu, thông tin, dung lượng, hướng dẫn cách kiểm tra hosting website

     

Để một trang web hoạt động được trên internet thì bạn phải tất cả 2 nguyên tố căn bản nhất là tên miền với Hosting. Hosting là một dịch vụ tàng trữ dữ liệu trực tuyến.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra hosting Ở Đâu, thông tin, dung lượng, hướng dẫn cách kiểm tra hosting website

Thế nhưng, làm sao bạn biết được Website của công ty đang đặt tại nhà cung ứng hosting như thế nào ? Rồi còn cách đánh giá hosting của website, dung lượng hoặc thời hạn của hosting như thế nào ?

Trong bài viết dưới đây, jdomain.vn sẽ lí giải bạn biết phương pháp kiểm tra Hosting của website với các thông số liên quan Hosting thuận tiện và mau lẹ nhất.


1. Hướng dẫn giải pháp kiểm tra Hosting của website bất kỳ

Nếu bạn vào trong 1 trang website bất kỳ, bạn sẽ hay nhận thấy rằng vận tốc truy cập của trang vô cùng nhanh, cho dù trang đó lại có đựng nhiều hình ảnh/video/ hình ảnh Gif hoặc cùng lúc có khá nhiều người truy vấn vào. Vậy chúng ta có lúc nào thắc mắc với muốn biết phương pháp kiểm tra hosting của website đó xem họ đăng ký hosting ở chỗ nào để tham thảm không? 

Điều này rất 1-1 giản, bạn chỉ việc làm theo công việc hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào check-host.net

Bước 2: Nhập thông tin showroom website của người tiêu dùng vào form “Hostname or IP address” hoặc IP address , tiếp nối bấm Enter để kiểm tra hosting.


*

Nhập Hostname hoặc IP address


Sau đó, tin tức hosting của website sẽ được hiện ra với những dữ liệu:

Organization/ISP: Cho biết thương hiệu công ty cung cấp dịch vụ hosting.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Task Manager Trong Win 7 / Xp, Cách Mở Task Manager Trên Windows 10, 8, 7

Host Name:  IP hoặc Nameserver của Hosting.Country: Hosting kia đang để tại nước nào.

Lúc này, bạn cũng có thể biết rõ được hosting đó được đặt ở tổ quốc nào, tên đơn vị mà website đó thuê hosting.


*
phương pháp kiểm tra Hosting của website thật đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng

** lưu ý: Nếu kết quả kiểm tra ISP và Organization ra Cloudflare, thì không phải hosting đặt tại Cloudflare, mà là tên miền sẽ trỏ qua Cloudflare. Trường đúng theo này các bạn sẽ không chất vấn được thông tin của hosting.

2. Phía dẫn phương pháp kiểm tra Hosting của website hết hạn

Mặc dù khi đk sử dụng dịch vụ Hosting thì những nhà hỗ trợ dịch vụ sẽ sở hữu gửi mail thông báo cụ thể về thời hạn và kế hoạch gia hạn. Nhưng các bạn vẫn cần hiểu rõ thêm cách kiểm tra hosting của website mình khi nào hết hạn để dữ thế chủ động gia hạn phù hợp hơn, tránh nhằm bị trang web bị dừng hoạt động ảnh hưởng trải nghiệm của khách hàng. 

Cách kiểm soát Hosting của Website lúc nào hết hạn cũng tương đối nhanh, bạn chỉ cần thực hiện tại theo 2 bước đơn giản dễ dàng sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản thống trị dịch vụ Hosting

Bước 2: Click vào những ô theo lắp thêm tự sau: 

Khung đối thoại => Tích vào ô Services => chọn ô My Services

Lúc này thì quá trình để kiểm tra Hosting website xem như đang hoàn tất. Giao diện chuyển hẳn sang một khung mới, lộ diện khung tất cả ghi rõ ngày Hosting Website không còn hạn, và cả thời gian cần để gia hạn thêm của Hosting. 

3. Hướng dẫn bí quyết kiểm tra dung lượng Hosting của website

Nếu bạn có nhu cầu biết lẫn cả về dung lượng, băng thông của gói Hosting nhưng mình đã sử dụng, chúng ta có thể đọc thêm cách kiểm tra Hosting của Website này trải qua Directadmin:

Bước 1: Đăng nhập Directadmin nhằm kiểm tra dung tích Hosting của Website

ớc 2: tra cứu mục Your trương mục tại góc bên nên của đồ họa màn hình

Bước 3: Trong hình ảnh của Your trương mục sẽ mở ra các thông tin lộ diện trong mục Your Account, bao gồm:

Disk Space (Dung lượng): thông số kỹ thuật này thể hiện dung tích tối nhiều mà bạn có thể lưu trữ tài liệu được bên trên Hosting.Bandwidth (Băng thông): Thông số đại diện thay mặt cho tài liệu tối đa được truyền qua Hosting trong 1 tháng. Dữ liệu này bao gồm cả Upload và download nhưng chủ yếu vẫn là Download.FTP account: Số TK FTP sử dụng.Databases: thông số về lượng tài liệu sử dụng.Inodes: Đây là chỉ số được xem bằng tổng số file và thư mục => bạn có thể vào tìm kiếm cột Used cùng Max để tìm hiểu đã sử dụng bao nhiêu. Vào đó, cột Used là lượng đã thực hiện và cột Max là lượng tối đa hoàn toàn có thể sử dụng. 


*

Đăng nhập Directadmin nhằm kiểm tra dung lượng Hosting của website


Như vậy là bạn đã chấm dứt cách đánh giá Hosting Của trang web rồi đấy! bí quyết kiểm tra này thật dễ dàng dàng, nhanh chóng, đơn giản và chắc hẳn rằng không làm mất nhiều thời gian của doanh nghiệp phải không nào. 


Chuyên mục: Domain Hosting