7 công cụ đánh giá hiệu suất website tuyệt vời

     

Có khi nào bạn từ bỏ hỏi tại sao mọi bạn lại chọn sắm sửa online sinh hoạt website này thay bởi vì ở trang web khác cho dù cả hai những có chi phí và quality như nhau. Câu trả lời chính là ở tốc độ website.

Bạn đang xem: 7 công cụ đánh giá hiệu suất website tuyệt vời

vận tốc mà jdomain.vn đã đề cập ở đó là tốc độ tải website và trải nghiệm của người dùng khi vào trang. Đó chính là một trong những yếu tố ra quyết định đến sự thành công xuất sắc của một trang web. Nhưng phải làm cầm cố nào để có thể kiểm tra vận tốc tải của website?

Trong bài viết sau đây, jdomain.vn sẽ trình làng đến bạn một số trong những công cụ có công dụng giúp chúng ta kiểm tra cùng theo dõi các vấn đề về tốc độ cũng như hiệu suất bên trên website của bản thân mình (Danh sách này sẽ bao gồm cả những hình thức kiểm tra miễn giá tiền và gồm trả phí.)

Tại sao các bạn nên áp dụng công nuốm kiểm tra vận tốc website?

jdomain.vn tin rằng không phải người nào cũng biết cách để kiểm tra vận tốc tải của website. Vị đó shop chúng tôi sẽ gửi ra cho mình danh sách các chỉ số hiệu suất website phổ biến nhất đi kèm theo với những vấn đề mà các bạn cần chú ý khi thực hiện kiểm tra vận tốc web:

Load time, number of requests, và page sizes: các bạn sẽ muốn theo dõi và quan sát những vấn đề này vì chúng hoàn toàn có thể làm tăng đáng kể thời gian tải trang web của bạn.

Các tư tưởng cơ bạn dạng về vận tốc web

trước khi đi sâu vào danh sách các công cố gắng kiểm tra vận tốc website mà chúng ta sẽ sử dụng để tối ưu hóa đến trang của mình, hãy cùng để mắt tới lại các khái niệm cơ bản sau:

Thời gian cài đặt lớn

trong số những yếu tố đặc biệt quan trọng nhất để về tối ưu hóa website chính là tốc độ thiết lập web của bạn. Có nhiều lý do khiến cho website của công ty tải chậm trễ và một trong các đó là do server của bạn. Việc đo thời gian phản hồi đến sever sẽ cho bạn biết liệu chúng ta có đang chạm mặt sự vắt với server hay không và nếu như đúng như vậy thì jdomain.vn khuyên chúng ta nên xem xét lại CDN để giải quyết vấn đề này.

Render-blocking code

Một tại sao khác khiến cho website của người sử dụng tải chậm là do bạn gồm Render-blocking code. Đây có thể là Javascript, CSS hoặc bất kỳ loại mã nào khác để cho website của chúng ta không thể hiển thị. Đây là 1 trong những vấn đề cực kì quan trọng vày nó sẽ ảnh hưởng trực kế tiếp trải nghiệm của người tiêu dùng khi cẩn thận website của bạn.

bao gồm rất nhiều cách để làm trì hoãn Render-blocking code và họ sẽ đề cập mang lại hai trường hợp hàng đầu là Javascript và CSS.

Đối cùng với Javascript, bạn có thể chạy một quãng script nhỏ dại để làm cho trì hoãn các đoạn script khác có công dụng chặn việc hiển thị những trang của chúng ta. Đây là 1 ví dụ nhỏ:

function deferLoadingTheCode()

var element = document.createElement(“script”);

element.src = “delayTheCode.js”;

document.body.appendChild(element);

window.addEventListener(“load”, deferLoadingTheCode, false);

tất cả những gì bạn cần làm là đặt đoạn mã ở trên vào thẻ của HTML.

Phần tiếp theo cần giải quyết và xử lý là CSS.

cùng với CSS, con số tệp CSS càng nhỏ tuổi càng tốt. Tất cả hai cách để làm điều đó. Một là loại trừ hoàn toàn đều thứ không cần thiết hoặc chúng ta cũng có thể chuyển bọn chúng sang một tệp CSS khác.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Google Map Api Là Gì? Tổng Quan Về Map Api Tổng Quan Về Map Api

Điều thứ hai chúng ta có thể làm là thực hiện kỹ thuật minify để giảm thiểu tệp CSS bao gồm trên website của mình. Đây là quá trình mà các bạn lấy những ký trường đoản cú không quan trọng từ những tệp của mình để làm cho giảm dung tích lưu trữ từ đó giúp cho thời gian hơn được cấp tốc hơn. Mặt khác, các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật này nhằm xóa những ký từ bỏ không cần thiết khỏi Javascript và HTML. Các ký từ không quan trọng mà jdomain.vn sẽ đề cập cho là ký tự khoảng chừng trắng (phím cách thứ cùng phím enter), thừa nhận xét cùng dấu chia cách khối.

HTTP Requests

Điều tiếp theo mà chúng ta cần mày mò đó là các HTTP requests. Mỗi khi bạn tải một website như thế nào đó, sẽ sở hữu được một loạt các yêu cầu được gửi đến những server. Những yêu cầu sẽ sở hữu phản hồi với mỗi server đã có một số trong những lượng yêu cầu không giống nhau mà nó đề nghị xử lý. Chúng ta càng có tương đối nhiều yêu cầu, thì server của các bạn sẽ phải cách xử lý càng các từ đó khiến cho thời gian đánh giá càng lâu.

các yêu mong này rất cạnh tranh theo dõi vào khi con số yêu ước thì luôn thường xuyên dao hễ lên xuống, đặc biệt là khi các bạn đang thao tác với ngẫu nhiên dịch vụ làm sao của bên thứ ba. Để đo lường và tính toán và theo dõi số đông yêu cầu này, bạn cần phải sử dụng một dịch vụ giám sát tổng hợp mang tên là Sematext Synthetic . Chỉ bằng một vài thiết lập đơn giản, bạn có thể theo dõi con số yêu cầu tổng thể, thời hạn tải, ý kiến và hơn thế nữa. Họ sẽ nói thêm về vẻ ngoài Sematext Synthetic vào giây lát.

Còn bây chừ đã đến lúc vào nội dung thiết yếu của bài bác viết., dưới đó là danh sách những công ráng kiểm tra tốc độ website bậc nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

15 hiện tượng kiểm tra vận tốc website giỏi nhất

sau khi đã có những kiến ​​thức cơ bạn dạng về biện pháp kiểm tra tốc độ tải website, bọn họ hãy cùng mày mò về 15 nguyên tắc kiểm tra tốc độ tải bậc nhất hiện nay nhằm giúp nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng trên trang web của bạn

1. Sematext

*
Hình 1: Sematext Synthetic là công cụ đo lường tổng hợp cực kỳ được hâm mộ hiện nay

tuy vậy chỉ new được giới thiệu trong thời gian vừa mới đây nhưng Sematext Synthetic đã nhanh lẹ trở thành trong những công cụ giám sát tổng hợp vô cùng được yêu quý hiện nay. Với Synthetic, bạn cũng có thể thực hiện theo dõi tính khả dụng của API cùng website từ nhiều địa điểm trên toàn cầu, đo lường hiệu suất trên những thiết bị với trình duyệt cũng giống như xác định những vấn đề đang xẩy ra với tài nguyên của bên thứ ba.

bạn sẽ chỉ đề nghị mất vài phút để thiết lập Synthetic trước lúc thực sự bước đầu giám tiếp giáp tài nguyên của chính mình thông qua giao diện người dùng trực quan của biện pháp này. Lân cận đó, Synthetic còn có thể chấp nhận được người dùng thiết lập các kích hoạt cảnh báo, điều đó để giúp bạn nhận được thông báo ngay nhanh chóng trong ngôi trường hợp xảy ra sự cố.

Sematext Synthetic đi kèm theo với bạn dạng dùng thử 14 ngày. Với mức giá $ 29 / tháng. Luật pháp này đã cung cấp cho bạn 40 HTTP cùng 5 màn hình trình cẩn thận với năng lực lưu trữ data vào 30 ngày.

Hoặc bạn cũng có thể chọn áp dụng gói Pay-as-you-go cho phép bạn cấu hình thiết lập các màn hình hiển thị riêng lẻ với cái giá $ 2 / tháng.


Chuyên mục: Domain Hosting