Kiểm tra dung lượng onedrive

     

Nếu bạn có tài khoản Micro oft 365, bạn không cần phải kiểm tra dung lượng trống của mình trên OneDrive quá thường xuyên. Nhưng nếu bạn có một tài khoản hạ

NộI Dung:

Nếu bạn có tài khoản Microsoft 365, bạn không cần phải kiểm tra dung lượng trống của mình trên OneDrive quá thường xuyên. Nhưng nếu bạn có một tài khoản hạn chế, bạn sẽ muốn kiểm tra tài khoản đó thường xuyên hơn.

Bạn đang xem: Kiểm tra dung lượng onedrive

Nếu bạn có tài khoản Microsoft 365 (trước đây là Office 365), người dùng sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ trên dịch vụ đám mây của Microsoft, OneDrive. Nhưng nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft cá nhân miễn phí, công ty chỉ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn có gói 1TB, rất có thể bạn sẽ không cần kiểm tra dung lượng mình đang sử dụng quá thường xuyên. Nhưng nếu bạn đang sử dụng không gian trống mà công ty cung cấp cho bạn để đăng ký; bạn có thể muốn kiểm tra nó thường xuyên hơn. Dưới đây là cách thực hiện từ Windows 10, Web hoặc điện thoại của bạn.

Kiểm tra OneDrive Space từ Windows 10

Để bắt đầu, hãy nhấp chuột phải vào Biểu tượng OneDrive (biểu tượng đám mây) trên thanh tác vụ. Nó gần đồng hồ hệ thống. Sau đó bấm vào Cài đặt từ menu “Trợ giúp & Cài đặt”.


*

Thao tác đó sẽ mở tab Tài khoản, nơi bạn sẽ thấy địa chỉ email được liên kết với tài khoản Microsoft của mình. Dưới đó là dung lượng OneDrive bạn đang sử dụng và bao nhiêu còn trống.

*

Kiểm tra Không gian OneDrive từ Web

Bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng có sẵn trong OneDrive từ web. Đăng nhập vào tài khoản OneDrive của bạn nếu bạn chưa đăng nhập. Lưu ý rằng bạn cũng có thể đến đó từ ứng dụng trên PC của mình. Bấm vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ rồi bấm vào Xem trực tuyến cái nút.

*


Khi OneDrive khởi chạy, bạn sẽ thấy dung lượng bạn đang sử dụng ở góc dưới bên trái của màn hình.

Xem thêm: Tạo Bộ Cài Win Vào Ổ Cứng Ngoài, Cài Windows Cho Ổ Cứng Di Động

*

Nhấp vào liên kết để mở trang tóm tắt lưu trữ. Ở đó, bạn có thể xem những gì đang chiếm dung lượng, gói bộ nhớ hiện tại của bạn và xem tổng quan về các tệp của bạn. Từ trang này, bạn cũng có thể nâng cấp lên nhiều dung lượng hơn nếu cần.

*

Kiểm tra không gian lưu trữ OneDrive từ điện thoại của bạn

Nếu bạn muốn kiểm tra dung lượng lưu trữ OneDrive từ iPhone hoặc điện thoại Android, bạn có thể. Cài đặt ứng dụng OneDrive trên điện thoại của bạn cho iOS hoặc Android và đăng nhập nếu bạn chưa có. Sau đó, khởi chạy ứng dụng OneDrive trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn.


Nó nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Thao tác đó sẽ mở ra một menu riêng biệt, nơi bạn có thể xem dung lượng bộ nhớ còn lại trên OneDrive. Ví dụ: trên tài khoản OneDrive Cá nhân này, tôi chỉ đang sử dụng 704 MB trong tổng số 15 GB.

*

Thông tin thêm về Microsoft OneDrive

Thats tất cả để có nó. Và để biết thêm thông tin về dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa đám mây của Microsoft, hãy xem cách chia sẻ tài liệu Word bằng OneDrive. Và để bảo mật hơn với dịch vụ dựa trên đám mây, hãy đọc cách bảo vệ tệp trong OneDrive bằng 2FA và tính năng Personal Vault.

Nếu bạn có tài khoản Microsoft 365 cao cấp, bạn có thể muốn xem cách đặt OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định của Windows 10.


Chuyên mục: Domain Hosting